Các nguồn tài liệu hữu ích cho kỳ thi SAT


SAT là bài thi dài với thời lượng gần 4 tiếng, đặc biệt phần thi đọc đòi hỏi thí sinh phải có lượng lớn kiến thức tổng hợp đa dạng trên nhiều lĩnh vực từ khoa học xã hội tới khoa học tự nhiên. Vì vậy, ngoài việc áp dụng các chiến thuật luyện thi riêng biệt, thí sinh SAT cần tự thu nạp cho mình nguồn kiến thức đa dạng thông qua việc đọc các tài liệu bằng tiếng Anh.


Để hỗ trợ học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi này, iStar giới thiệu một số nguồn tài liệu đọc tham khảo được đề xuất bởi tổ chức luyện thi hàng đầu thế giới The Princeton Review.


The New York Times


Nội dung: lĩnh vực khoa học xã hội, lịch sử, khoa học tự nhiên.


The New York Times là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các thí sinh ôn thi SAT. Theo thống kế, trong số 71 văn bản đọc xuất hiện trong các bài thi SAT, có đến 17% được trích từ tờ New York Times. Các bài viết trên New York Times có nội dung phong phú và toàn diện. Đây là kho dữ liệu đáng tin cậy để bạn gắn bó và phát triển kỹ năng đọc.


 


cac-nguon-tai-lieu-huu-ich-cho-ky-thi-sat


 


The New Yorker


Nội dung: lĩnh vực thời sự, khoa học xã hội, văn học, lịch sử, khoa học tự nhiên.


The New Yorker là một trong những tờ tạp chí được tôn trọng nhất nước Mỹ. Các bài viết thuộc mọi thể loại trên tạp chí này từ thời sự đến văn học (nhiều văn bản thể loại tự sự trong bài thi SAT được trích từ New Yorker) đều được đánh giá xuất sắc. Nhiều tiểu thuyết gia lớn như Alice Munro, Haruki Murakami, Vladimir Nabokov, John Updike từng chọn New Yorker để đăng các tác phẩm của mình.


 


National Geographic


Nội dung: tự nhiên, khoa học, lịch sử


National Geographic, xuất bản tại Washington DC, là một trong những tạp chí có số lượng độc giả lớn nhất nước Mỹ. Tờ tạp chí này đã gặt hái được vô số giải thưởng danh giá nhờ những bài viết sâu sắc thuộc các thể loại môi trường, địa lý, lịch sử và văn hóa năm châu cùng những hình ảnh từ khắp nơi trên thế giới.


Các bài đọc thuộc thể loại khoa học thường làm khó thí sinh SAT bởi lượng từ vựng quá nhiều, khái niệm rộng. Thí sinh SAT cần nuôi dưỡng tình yêu với khoa học từ những bài viết trên National Geographic.


 


cac-nguon-tai-lieu-huu-ich-cho-ky-thi-sat-1


 


Scientific American


Nội dung: Tự nhiên, khoa học, công nghệ  


Scientific American là tạp chí khoa học phổ thông có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ. Độc giả của tạp chí là những người có trình độ văn hóa rất cao nhưng không làm các công việc liên quan đến khoa học.


 


Wired


Nội dung: kinh doanh, văn hóa, thiết kế, công nghệ, khoa học  


Ra đời từ năm 1993, tờ Wired là một trong những tạp chí khoa học uy tín của Mỹ. Tạp chí này chủ yếu đăng tải các bài viết liên quan đến các phát minh mới nhất về khoa học và công nghệ Mỹ.


Ngoài các tạp chí nêu trên, để nâng cao khả năng đọc hiểu và tích lũy kiến thức cho kỳ thi SAT, các bạn học sinh có thể tìm đọc thêm các tạp chí như The Economist, The Atlantic Monthly, The New Republic…


 


( Nguồn: Internet)

0978974277
LIÊN HỆ