GED ( General Education Development) là gì?


 Bài thi GED là gì?


 


GED ( General Education Development) là kỳ thi để lấy bằng tương đương High School của Mỹ. Kỳ thi dành cho những người chưa tốt nghiệp High School, hoặc đã tốt nghiệp ở những quốc gia khác ngoài Mỹ nhưng vì lý do nào đó mà bằng cấp không sử dụng được, hoặc dành cho những người muốn ôn lại kiến thức phổ thông cơ bản đểchuẩn bị bước vào đại học.


 


Bài thi GED là một bài thi được công nhận trên toàn thế giới và dành để xác định chuyên ngành, các kỹ năng học thuật, và kiến thức trong các lĩnh vực chương trình bắt buộc thường sử dụng trong quá trình học tập suốt 04 năm THPT. Những người nào trên 18 tuổi mà chưa hoàn tất chương trình THPT tại Hoa Kỳ đều có thể có bằng THPT nếu đạt yêu cầu bài thi GED.


 


Bài thi GED gồm có những phần nào?


 


1.      Hình thức thi: Học sinh sẽ đăng ký thi qua internet hoặc qua đường bưu điện


 


2.      Điều kiện dự thi: Học sinh từ 17 tuổi trở lên


 


3.      Chi tiết các môn thi 


 


 Bài thi GED tại Việt Nam được chia làm 5 bài test:


 


  • ·         Language Arts, Writing

  • ·         Social Studies

  • ·         Science

  • ·         Language Arts, Reading

  • ·         Mathematics


 


Những bài test này được thiết kế để kiểm tra kiến thức và kỹ năng mà học sinh tiếp thu được sau 4 năm học trung học.  Điều quan trọng là, mặc dù các câu hỏi trong bài test liên quan tới các lĩnh vực được học như khoa học, nhưng học sinh không thể nhớ chính xác số liệu cụ thế, chi tiết, ngày tháng hay các định nghĩa. Rất nhiều thông tin đưa ra cho các học sinh và học sinh phải biết cách đọc, hiểu được tài liệu và trả lời được các câu hỏi.


 


 


Ngoài trừ phần viết, các bài test của GED tại Việt Nam đều ở dạng trắc nghiệm. Học sinh phải đưa ra các định nghĩa ngắn, nội dung ngắn, bản đồ, bảng biểu và phải trả lời 1 trong nhiều các câu hỏi trong các phần thi này .


 


 


 
KIỂM TRA


SỐ LƯỢNG


THỜI GIAN


Anh Văn, Kỹ Năng Viết, Phần I


50 câu hỏi


75 phút


Anh Văn, Kỹ Năng Viết, Phần II


Tiểu luận


45 phút


Các môn học Xã Hội


50 câu hỏi


70 phút


Khoa học


50 câu hỏi


80 phút


Anh Văn, Kỹ Năng Đọc


40 câu hỏi


65 phút


Toán, Phần I


25 câu hỏi có thể dùng máy tính


45 phút


Toán, Phần II


25 câu hỏi không thể dùng máy tính


45 phút


 


 


 


Điểm thi: Học sinh phải đạt tối thiểu 410 điểm cho mỗi môn và tổng điểm các môn thi là 2250 thì học sinh mới đủ điều kiện là thi đỗ (do vậy sẽ có một vài môn học sinh phải đạt trên 410 điểm). Kết quả sẽ được in ra ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi online. Kết quả chính thức sẽ được gửi tới học sinh sau 2 tuần kể từ ngày thi. 

 


Thông báo điểm thi: Học sinh sẽ được thông báo điểm thi gửi về nhà theo địa chỉ đã đăng ký  và được gửi về các trường Đại học mình đăng kỹ. Nếu kết quả môn nào không đạt học sinh có thể thi lại sau 90 ngày và có thể thi tại Mỹ.


Địa điểm thi:


Địa điểm 1: VIET Professional Co Ltd


149/1D Ứng Văn Khiêm, Phường 25 Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM.


Địa điểm 2: IPMAC


Tầng 6, Tòa nhà Vinapaco, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

0978974277
LIÊN HỆ