Bạn đã hiểu hết về “Conditional Admission” của các trường đại học Mỹ ?


Mặc dù bạn có đủ các yêu cầu học thuật đầu vào các trường đại học Mỹ nhưng lại gặp vấn đề về khả năng Tiếng Anh còn hạn chế, bạn vẫn có thể có cơ hội học tập ở một chương trình bằng cấp nhờ Conditional Admission.


  


Baimei Tang, một công dân Trung Quốc, đã thi TOEFL bảy lần nhưng không thể có được số điểm cần thiết để được nhận vào chương trình sau đại học tại Đại học Miami – Oxford ở Ohio, Mỹ.


 


Tuy nhiên, trường đại học ở Hoa Kỳ đã cho Tang một lựa chọn khác. Cô có thể tham gia vào một chương trình tiếng Anh chuyên sâu ngay trong khuôn viên trường và sau đó, nếu kỹ năng ngôn ngữ của cô ấy được cải thiện, cô có thể đăng ký vào học đại học. Cái cô nhận được gọi là Conditional Admission.


 


Tại Đại học Southern Methodist ở Texas, sinh viên đại học có thể nhận được 1 loại Conditional Admission cho phép họ sau đó sẽ được ghi danh như một sinh viên chuyển trường. Nếu những sinh viên này tích lũy được một số tín chỉ tại một cơ sở khác trong khi vẫn duy trì một điểm GPA đủ, họ chắc chắn sẽ có lời mời nhận vào trường Southern Methodist.


 


Như những gì Tang đã trải qua, các trường đại học cũng có thể chấp nhận sinh viên quốc tế tương lai có kỹ năng tiếng Anh cần phải cải thiện, được xác định bởi điểm TOEFL hoặc điểm kiểm tra ngôn ngữ khác.


 


Ngoài Đại học Miami – Oxford, nhiều trường đại học khác của Mỹ có các chương trình Anh ngữ chuyên sâu nhằm giúp các sinh viên (nhận được conditional admission) nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Thời gian kéo dài của chương trình phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của sinh viên khi họ bắt đầu và tốc độ cải tiến của họ.


 


Tang đã trải qua một học kỳ cải thiện tiếng Anh của mình tại chương trình Tiếng Anh và Văn hoá Mỹ của Đại học Miami (hay còn gọi là ACE). “Tôi đã được luyện tập phát âm, ngữ pháp và viết, đọc – tất cả các kỹ năng tiếng Anh khác nhau”, cô nói.


 


Nhưng tham gia vào một chương trình Anh văn chuyên sâu có thể làm tăng chi phí học đại học tại Hoa Kỳ, đặc biệt nếu sinh viên không tích lũy được tín chỉ cho bằng cấp trong khi học chương trình cải thiện tiếng Anh. Và ngay cả khi họ tích được tín chỉ, họ vẫn có thể phải trả thêm phí liên quan đến chương trình.


 


Dưới đây là bốn lời khuyên cho sinh viên quốc tế tương lai nhận được conditional admission tại các trường Hoa Kì, đặc biệt đối với các lý do về tiếng Anh.


 


• Tìm kiếm hướng dẫn thêm, nếu cần. Các chuyên gia nói nếu sinh viên có câu hỏi về đề nghị conditional admission, sẽ luôn có văn phòng tuyển sinh theo sát giúp đỡ họ. Tuy nhiên, trong trường hợp văn phòng không có người nói được tiếng Việt thì bạn có thể liên lạc với ai đó để giúp dịch các email hoặc các thông tin khác mà nhà trường cung cấp bằng tiếng Anh.


 


Một lựa chọn là tìm kiếm sự trợ giúp từ một cố vấn của EducationUSA, thuộc mạng lưới các trung tâm tư vấn toàn cầu, hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế tương lai quan tâm đến việc học tập tại Hoa Kỳ. Sinh viên tương lai có thể truy cập vào trang web này để tìm trung tâm tư vấn gần nhất.


 


• Tìm hiểu chi tiết về chương trình tiếng Anh. Các sinh viên (được nhận vào theo conditional admission) nếu cân nhắc chương trình Anh ngữ chuyên sâu của trường thì nên hỏi xem liệu họ có thể kiếm được tín chỉ cho bằng cấp của họ thông qua chương trình Tiếng Anh này không. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp của sinh viên.


 


Tại trường Đại học Miami, sinh viên đại học trong chương trình ACE kiếm được ít nhất 12 tín chỉ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp ở tất cả các trường đại học.


 


• Theo dõi các tài liệu cần thiết. Trường sẽ gửi mẫu đơn I-20 cho các sinh viên quốc tế sẽ theo học chương trình Anh ngữ Chuyên sâu. Mẫu đơn này sẽ xác định rằng sinh viên đã được chấp nhận tham gia chương trình ngôn ngữ, trái ngược với chương trình bằng cấp. Sinh viên nên mang đơn I-20 và tất cả các giấy tờ cần thiết khác khi đến cuộc hẹn phỏng vấn visa.


 


• Hỏi xem bạn có thể nộp một điểm kiểm tra khác hay không. Sau khi nhận được conditional admission, sinh viên có thể chọn thi TOEFL hoặc một bài kiểm tra tiếng Anh khác. Nếu điểm số mới của họ đủ cao để đáp ứng các tiêu chuẩn và cơ sở giáo dục vẫn còn chỗ, sinh viên có thể được nhận vào chương trình bằng cấp.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ