7 bí kíp giúp bạn cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh

Kĩ năng viết tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn bày tỏ được mong muốn và nguyện vọng của bản thân khi học bất kì ngôn ngữ nào. Bạn có thể nói tốt, nghe giỏi, đọc nhanh nhưng tất cả những gì muốn nói với người khác nhiều hơn, thuyết phục hơn chính là viết.

Đê viết tốt tiếng Anh, bạn phải luyện tập và có sự quyết tâm. Văn ôn võ luyện, không ai không rèn luyện mà trở thành một người viết giỏi và trở thành người viết tiếng Anh giỏi cần nhiều thời gian và công sức. Bật mí với bạn 7 bí kíp để cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh dưới đây.

Mọi người đều có những lý do khác nhau lý giải cho sự cần thiết phải cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Có thể bạn cần cải thiện kỹ năng để viết một cuốn sách về công việc hay cho lớp học tiếng Anh tại trường đại học. Hoặc có thể bạn muốn bắt đầu viết blog bằng tiếng Anh giao tiếp hay cần phải trả lời email hàng ngày phục vụ công việc kinh doanh của mình

1. Thực hành viết bằng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Bắt đầu tạo thói quen viết tiếng Anh hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Viết tiếng Anh hàng ngày sẽ làm cho cách viết của bạn trở nên tự nhiên hơn. Bạn sẽ không nhận thấy dấu hiệu nào cho thấy sự cải thiện kỹ năng viết của mình nếu như bạn không có sự chuyên tâm để trở thành người viết giỏi. Bạn không thể tạo ra những câu chuyện tuyệt vời nếu bạn không cố gắng.

2. Chọn một chủ đề và viết

Đừng bị mắc kẹt trong việc tìm ra những điều có thể viết. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì. Bạn có thể viết về những gì bạn làm, những gì bạn nghe hoặc nhìn thấy, một mẩu tin tức hay tự sáng tạo nên một câu chuyện.

3. Viết nhiều hơn một mẩu giấy nháp

Viết nháp có nghĩa là bạn chỉ viết một đoạn sơ bộ. Đôi khi, bài viết của bạn trở nên tốt hơn khi bạn được nghỉ ngơi và sau đó viết hai hay ba bài tiếp theo. Khi bạn đọc lại hay viết lại, bạn thường nhận ra những thông điệp rõ ràng hơn. Bạn sẽ tạo ra những điều mà bạn chưa từng nghĩ đến khi viết bản nháp đầu tiên, bạn có thể thêm chúng vào những bài nháp sau.

4. Sử dụng nguồn tài liệu online để viết đúng ngữ pháp

Bạn không cần biết tất cả ngữ pháp. Hãy sử dụng nguồn tài liệu online ví dụ như: Grammarly, Grammarcheck, Grammarbook.com để giúp bạn trả lời những câu hỏi ngữ pháp khi chúng xuất hiện.

5. Sáng tạo trong suy nghĩ

Sẽ vô cùng nhàm chán nếu như ngày nào bạn cũng viết về những chủ đề giống nhau. Hãy thử viết một câu chuyện với nhiều ngữ  cảnh và thì khác nhau. Nếu bạn đang viết một câu chuyện về một đứa trẻ, điều đó không chỉ dừng lại ở việc chúng thường xuyên khóc lóc. Bạn có thể là người mẹ đang kể chuyện về đứa con của mình, bạn cũng có thể ở vị trí là cô/cậu bé ấy để viết. Đứng ở vị trí của một người phụ nữ đang mang thai, nghĩ về đứa trẻ của mình không ngừng khóc – bạn đã từng nghĩ đến chưa?. Đừng viết một cách khuôn mẫu, hãy sáng tạo.

6. Tìm người sửa bài viết cho bạn

Có một người bạn hiểu biết về tiếng anh để sửa bài viết cho bạn là vô cùng cần thiết. Một vài người bạn đọc bài viết sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều ý tưởng khác nhau. Bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa toàn bộ bài viết hoặc một đoạn nhỏ mà bạn cảm thấy chưa tốt. Những người ngoài sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sai – những lỗi mà bạn có thể không nhìn ra.

7. Tìm địa điểm tốt nhất để viết

Bạn có thể chọn những địa điểm và thời gian khác nhau trong ngày để viết. Bạn có thể viết buổi tối, hay cố gắng dậy sớm hơn 15 phút để viết vào buổi sáng. Có thể sẽ có rắc rối trong khi luyện viết nơi mà có nhiều tiếng ồn. Hãy tìm một nơi yên tĩnh và thoải mái nhất có thể. Kinh nghiệm cho thấy, môi trường cũng có tác động lớn đến khả năng viết của bạn.

Kỹ năng viết là cả một quá trình, bạn càng luyện tập hăng say thì bạn càng đạt được kết quả như mong muốn.  Cố lên!!!

Theo Langmaster