5 cách giúp tân sinh viên có thể hòa nhập nhanh vào môi trường mới


Đừng ngại ngần khi bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, cũng đừng luôn mang trong mình tâm lí sợ hãi, tự ti về mọi thứ. Đã đến lúc bạn nên thay đổi, cởi bỏ nó đi!


  


Đừng quên đi học đầy đủ


 


Việc trốn học, cúp tiết là việc không hiếm với sinh viên đại học, nhưng những việc này không chỉ ảnh hưởng tới học tập mà còn khiến bạn không thể xây dựng được mối quan hệ thân thiết với nhiều bạn bè. Nên “kim chỉ nam” dành cho bạn là hãy tự giác, đi học đầy đủ. Không những thu nạp được kiến thức mà bạn còn có thêm cho mình rất nhiều điều, những cuộc vui chơi, “chém gió” bên bạn bè chẳng hạn!


 


Hãy suy nghĩ thoáng hơn


 


Đừng ngại ngần khi bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, cũng đừng luôn luôn mang trong mình một tâm lí sợ hãi, tự ti về mọi thứ. Đã đến lúc bạn nên thay đổi, cởi bỏ nó đi! Những năm tháng trên giảng đường đại học là một phần tươi đẹp, đáng nhớ của cuộc đời cơ mà – vậy cớ sao lại cứ quanh quẩn ở cái vòng tròn tự ti, không thoát ra được, bó hẹp mọi khoảng cách và cơ hội của bản thân. Hãy cứ chơi, cứ học, cứ tham gia các hoạt động bằng sự nỗ lực của bản thân. Và tin tôi đi, sự tự ti chính do những suy nghĩ tiêu cực của bạn gây ra, còn thực tế, bạn bè, thầy cô, cơ hội… tất cả những điều này không vì một vài điểm chưa hoàn hảo mà bỏ qua bạn!


 


Tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể


 


Tham gia những hoạt động lớp không chỉ giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều mà còn gắn kết tình cảm của các thành viên trong lớp, mọi người cũng sẽ hiểu và chú ý đến bạn hơn, bản thân bạn cũng có thể hòa nhập vào tập thể. Hãy trở thành một sinh viên năng động ngay từ khi mới bước chân vào giảng đường. Tự tin và linh hoạt kết nối với thế hệ anh chị đi trước, cả với các sinh viên khác khoa để tạo dựng mối quan hệ rộng rãi cho chính mình.


 


Chủ động, cởi mở và chân thành với bạn mới


 


Đây là “chìa khóa” giúp bạn có được lòng tin của mọi người và hòa đồng với các bạn trong môi trường mới. Thường thì thời gian đầu chúng ta còn e dè, ngại bắt chuyện, nhưng nếu bạn không thay đổi điều này thì sẽ bị lạc lõng trong một tập thể. Hãy chủ động thích ứng để tạo dựng những mối quan hệ ban đầu. Cách tốt nhất để làm điều này là hãy chủ động bắt chuyện và làm quen với những người bạn trong lớp. Hay đơn giản hơn là hãy nhanh chóng tìm cho mình một người bạn thân vì thông qua người bạn đó, bạn sẽ có thể được mở mang được rất nhiều điều.


 


Có tài năng hãy cứ thể hiện


 


Thay vì lặng lẽ đến lớp, lặng lẽ ra về và luôn nằm trong vô số những sinh viên tầm tầm, lẫn lộn trong đám đông. Hãy cho mọi người thấy rằng… bạn là ai? Tất nhiên là nổi bật theo cách tích cực nhé các bạn trẻ! Đầu tư vào học hành, chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/trường. Hoặc nếu có năng khiếu, tài lẻ gì nổi bật hãy cứ tự tin thể hiện. Điều này không những giúp bạn phát huy được tài năng, mà còn sẽ trở nên tự tin, năng động hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu có năng khiếu về bất kì lĩnh vực nào, đừng ngại thể hiện.


Theo Kenh14.vn


 

0978974277
LIÊN HỆ