13 điều bạn phải thuộc nằm lòng khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ


1. Chứng minh thuyết phục CO (người phỏng vấn) bạn không có ý định ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp


Khi bắt đầu phỏng vấn, CO mặc định 100% là bạn sẽ tìm cách ở lại Mỹ. Vậy nên nhiệm vụ của bạn là chứng minh điều ngược lại.


2. Đừng quy câu hỏi phỏng vấn về hai phạm trù dễ hay khó


Phỏng vấn xin visa không giống như đi thi nên không có khái niệm dễ và khó nhé.


3. Có 2 dạng câu hỏi của CO: cố định và linh hoạt


Câu hỏi cố định là câu hỏi theo mẫu, cơ bản, bắt buộc trong phỏng vấn. Linh hoạt có thể là những câu hỏi hướng nhiều hơn tới con người bạn.


 

13 điều bạn phải thuộc nằm lòng khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ - Ảnh 1.


 


4. Mỹ luôn giới hạn chỉ tiêu visa


Khi gần cuối năm khả năng đậu visa sẽ giảm bởi nó gần tới giới hạn. Tuy nhiên không phải không còn cơ hội cho bạn bởi không ai lấy cắp may mắn của bạn.


5. Đừng coi thường những câu hỏi “tào lao” của CO


CO là những chuyên gia tâm lý học. Từ câu trả lời cộng thêm “body language” của bạn, họ sẽ nắm được thông tin của bạn rất nhanh và có những đánh giá tinh tế bạn không ngờ tới. Chẳng hạn người thích màu đỏ luôn sôi nổi nhiệt tình hơn người thích màu xanh.


6.  Phỏng vấn nhiều lần đồng nghĩa với tỉ lệ trượt càng cao


Càng phỏng vấn nhiều tỉ lệ đậu visa của bạn càng thấp vì câu trả lời của bạn những lần sau phải “ăn ý” với những lần trước. Điều này không phải dễ dàng. Giới hạn cho phép bạn không đậu là 3 thôi nhé. Vậy nên hãy bỏ ngay ý nghĩ “Không đậu thì lần sau thi lại” đi.


 

13 điều bạn phải thuộc nằm lòng khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ - Ảnh 2.


 


7. Tự làm hồ sơ thường có tỉ lệ đậu cao hơn


Phần lớn những bạn tự làm hồ sơ sẽ đậu, vì khi trả lời họ dựa vào kiến thức đã tìm hiểu trước đó.


8. Tươi cười quá không phải lúc nào cũng tốt


CO như đã nói là những nhà tâm lý học thực sự. Việc bạn thể hiện như thế nào qua sự tươi cười, chân thật hay giả bộ (để lấy lòng) đều không qua được mắt người đối diện bạn đâu. Thần thái tươi vui là tốt nhưng hãy thể hiện đó là sự thật nhé chứ không phải là chiếc mặt nạ.


9. Nếu có thể hãy coi phỏng vấn như một cuộc trò chuyện


Việc quá câu nệ, khuôn phép như những gì được học, được ôn đôi khi lại phản tác dụng mà phương hại đến cảm nhận của CO dành cho bạn.


Người Mỹ họ thích sự thoải mái, thân thiện (nhưng phải chừng mực). Vậy nên hãy thả lỏng người, hít thở đều trong quá trình đối thoại. “Đó đơn giản là một cuộc trò chuyện thôi mà” – hãy nghĩ vậy nhé.


 

13 điều bạn phải thuộc nằm lòng khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ - Ảnh 3.


 


10. Không được nói dối khi phỏng vấn


Hãy trả lời một cách chân thành, thẳng thắn và có trọng tâm những gì CO hỏi bạn. Mọi thêu dệt, điểm tô cho phần trả lời sẽ khiến bạn rủi ro hơn bởi đó không thuộc về phong cách Mỹ.


11. Đừng để “thời gian chết” trong khi phỏng vấn


Nếu nhận ra những khoảng thời gian trống trong khi trao đổi hay giao tiếp, chia sẻ một chút gì đó với CO với những gì bạn cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên nếu ngại hoặc tự ti thì không nên. Nghiêm túc, im lặng sẽ tốt cho bạn hơn.


12. Dừng ngay tư tưởng phỏng vấn là chuyện may – rủi


Hạn chế bớt những suy nghĩ có phần tâm linh như thế sẽ khiến bạn tự tin, mạnh mẽ và khát khao chinh phục đậu visa hơn.


Giữa việc chuẩn bị kỹ càng với không chuẩn bị (chuẩn bị hời hợt) bản thân chúng đã khác hoàn toàn về nghĩa rồi.


Tự tin lên bạn nhé. Hãy thể hiện tất cả những gì mình đã chuẩn bị và chứng tỏ cho CO và chính bản thân mình khát vọng sang Mỹ của bạn lớn thế nào. Khi đó, tấm visa du học đã nằm trong tay bạn rồi đó. Chúc bạn thành công và đi tới được miền đất mình mong ước.


13. Có thể bạn cảm thấy “Sao mà dễ qua vậy?”


Có 2 yếu tố chính. 1 – Chi phí của du học sinh là nguồn tiền cung cấp lớn cho nền giáo dục của Mỹ nói riêng, rộng hơn là kinh tế Mỹ. 2 – Mỹ luôn cần và biết cách chiêu mộ nhân tài.


( Nguồn: Kenh14)


 

0978974277
LIÊN HỆ