Westwood Senior High School – Quebec, Canada

1. Giới thiệu về trường

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
Được thành lập vào năm 1998, Westwood Senior High School là một thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Lester B. Pearson School Board và mục tiêu của trường là để học sinh được chủ động trong giáo dục. Trường nằm ở tỉnh nói tiếng Pháp Quebec, và bên cạnh các chương trình của trường được giảng dạy đầy đủ bằng tiếng Anh, trường cũng cung cấp chương trình tiếng Pháp cho học sinh mong muốn tìm hiểu và nâng cao kiến thức của các em về ngôn ngữ Pháp. Westwood còn có một chương trình toán học và công nghệ chuyên ngành nâng cao, được đặt tên là “Ma trận”, với tính học thuật cao đầy thử thách đi kèm với nhiều chuyến đi thực tế thú vị đến các thành phố lớn như New York, Boston và Ottawa.


CƠ SỞ VẬT CHẤT
Học sinh tại Westwood Senior High School có quyền sử dụng các lớp học hiện đại, thư viện, phòng máy vi tính, không gian xanh thoáng đãng và hơn thế nữa.

NGHỆ THUẬT VÀ KỊCH NGHỆ
Học sinh được khuyến khích tham gia các chương trình chính khóa và ngoại khóa về nghệ thuật như vẽ tranh tường và làm đồ gốm. Một loạt các khóa học nghệ thuật đặc sắc cũng được cung cấp bao gồm làm đồ gỗ, nghệ thuật đương đại, và nhiếp ảnh kỹ
thuật số.
Chương trình kịch nghệ của trường công diễn một vở nhạc kịch mỗi năm. Học sinh sẽ được học các môn như diễn xuất, diễn tập, đạo diễn, thiết kế, làm quảng cáo, và nhiều hơn nữa. Mỗi năm, các em cũng sẽ được biểu diễn một vở kịch.

ÂM NHẠC
Chương trình âm nhạc tại Lester B. Pearson cung cấp các lớp học về nhạc cụ bộ khí, bộ gõ và bộ dây như Ghi-ta. Các học sinh mong muốn trở thành ca sĩ có thể tham gia khóa học nhạc rock, nơi họ khám phá và tìm hiểu về nhạc rock ‘n’ roll, nhạc pop, R&B, hip-hop, rap và hơn thế nữa.

THÔNG TIN VỀ CỘNG ĐỒNG
Hudson, tọa lạc bên bờ phía nam của hồ Lake of Two Mountains, đã tổ chức Lễ kỷ niệm 150 năm tuổi vào năm 2015. Nằm cách thành phố Montreal nổi tiếng chưa đầy một giờ lái xe, đây là một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và tham quan. Thị trấn này là một sự kết hợp tuyệt hảo giữa vẻ đẹp của tự nhiên, các di sản văn hóa và nghệ thuật cùng với khung cảnh tuyệt vời bên bờ sông.

 

Cựu học sinh nổi tiếng

Jack Layton – Chính trị gia của Canada, cựu lãnh đạo Đảng Dân chủ Mới từ 2003-2011; Vanessa Lengies – Diễn viên truyền hình, ngôi sao chương trình truyền hình đình đám của đài TNT, Hawthorne; Amanda Walsh – Diễn viên

 

2. Chỉ số về học thuật

 

_     Sĩ số học sinh: 600 học sinh (Trường dành cho nam và nữ). Tỷ lệ học sinh quốc tế là 5%

 

_     Chương trình Hỗ trợ tiếng Anh và chương trình tiếng Pháp

 

_    Những chương trình Đặc biệt: Chương trình tiếng Pháp; Toán “Ma trận” và Công nghệ; Lộ trình đào tạo định hướng việc làm (Work Oriented Training Path – WOTP)

 

3. Khóa học, thể thao và nghệ thuật

 

 

Thể thao

Nhóm Hoạt động ngoài trời

 

Nghệ thuật

Làm gốm sứ, Kịch nghệ, Vẽ và Tô màu, Nghệ thuật Trực quan

 

Âm nhạc

Ban nhạc – Hòa nhạc, Dàn trống, Ghi-ta, Dàn nhạc Jazz

 

Ngoại ngữ

Chương trình tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha

 

Câu lạc bộ và Hoạt động Ngoại khóa

Câu lạc bộ Nghệ thuật, Khiêu vũ Cổ điển, Lập trình, Liên minh Đồng – Dị tính, Nhóm Improv, Mô hình giả lập Liên Hợp Quốc, Hiệp hội Văn nghệ

 

4. Chi phí học tập

 

– Học phí: 29,999 CAD (~ 526 triệu đồng)

– Phí đăng ký: $150

 

5. Yêu cầu nhập học:


_     Khối lớp tại trường: 9, 10, 11

 

_     Độ tuổi chấp nhận: 14-17

 

_     Khác – Yêu cầu Năng lực: Chấp nhận học sinh khối: 9-11; Yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt (xác định khi phỏng vấn)

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ