University of Calgary – Bang Alberta

Nằm tại thành phố xinh đẹp Calgary – nơi được biết đến như một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới cùng chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, cơ hội việc làm cao, Đại học Calgary trở thành ngôi trường lý tưởng của du học sinh quốc tế khi du học Canada.

1. Giới thiệu chung về đại học Calgary

Đại học Calgary là trường đại học công lập của thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta nằm ở phía Tây Canada, Calgary là một trong 15 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada. Ngôi trường này từng là một chi nhánh của Đại học Alberta từ năm 1945. Đến năm 1966, chi nhánh tách ra khỏi Đại học Alberta và thành lập một trường đại học lấy tên là Đại học Calgary

Đại học Calgary là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada (dựa trên số lượng Ghế nghiên cứu Canada) và là một thành viên của U15 (trong 15 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada).

Trường tự hào vì có chất lượng giáo dục tốt nhất, hàng năm đào tạo ra số lượng sinh viên tốt nghiệp có chất lượng trong đó bao gồm thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk.

14 khoa của UCalgary đào tạo từ bậc cử nhân cho đến bậc tiến sĩ, trải dài trên hầu hết các ngành học. Nhưng điều khiến UCalgary thực sự nổi bật đó là những trải nghiệm mà trường mang lại cho sinh viên. Kể từ ngày đầu tiên bước vào học xá, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động đa dạng như chương trình học thực tiễn, các cơ hội nghiên cứu độc đáo và những buổi hội thảo phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Khu học xá chính của UCalgary được đặt trên một thửa đất rộng 526 mẫu, cách trung tâm Calgary chỉ vài phút di chuyển, và Núi Rocky chỉ cách vài giờ lái xe. Đây là nơi bạn có thể thực hiện một số chuyến đi bộ hiking và trượt tuyết tốt nhất thế giới, chưa kể đạp xe, leo núi, chèo thuyền kayak cùng những hoạt động khác. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học cho sinh viên để sinh viên có thể tích lũy được những kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm thực tế.

Trường còn có trung tâm cung cấp thông tin cho sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể đi đến thành công.

Đại học Calgary có khoảng 85 viện và trung tâm nghiên  cứu, trung tâm thư viện lớn với hơn 7 triệu đầu sách cùng với những thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên  cứu cho sinh viên.

UCalgary cung cấp nhiều phương án nhà ở tại các tòa nhà được bảo đảm an ninh trên khu học xá. Dù bạn đến từ Calgary, Canberra hay Cairo, bạn cũng sẽ đảm bảo được nghỉ lại khu học xá trong hai năm đầu với điều kiện bạn vào học ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông. Nhà trường cung cấp nhiều loại bữa ăn để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên, với những phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi như Wifi, tiện ích sinh hoạt, dịch vụ trợ giảng cho sinh viên và nhiều dịch vụ khác

2. Tại sao nên chọn đại học Calgary

– UCalgary là trường đại học hàng đầu Canada được xếp hạng 8 (Times Higher Education 2020)

– Thành phố đáng sống trên toàn thế giới (US News & World Report 2020)

– Hạng 7 trong những thành phố lớn an toàn nhất Canada (US News & World Report 2020)

Trường được đánh giá 5 sao của QS stars

– Là ngôi trường mà Thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk đã học tập.

– Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho việc học tập

– Là thành viên của nhóm 15 trường đại học nghiên cứu tập trung nhất tại Canada với hơn 30 trung tâm và học viện nghiên cứu.

– Chương trình học tập, tình nguyện, công việc và nghiên cứu quốc tế cung cấp một viễn cảnh toàn cầu trong khi đẩy mạnh sự đa dạng và sự vượt trội trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu

3. Chương trình đào tạo

Với các khoá tiếng Anh đa dạng, các khóa đại học và sau đai học tại  University of Calary có rất nhiều các lĩnh vực, chuyên ngành học khác nhau để học sinh có thể lựa chọn

Kế toán / Tài chính

Nhân chủng học

Toán ứng dụng

Vật lý học thiên thể

Hóa sinh / Sinh học / Y sinh

Thực vật học / Động vật học

Quản lý tiến trình kinh doanh / Quản lý nhân sự

Khoa học máy tính / Kỹ sư phần mềm

Khiêu vũ

Kịch

Công trình dân dụng

Truyền thông

Sinh thái học

Kinh tế học / Kinh doanh quốc tế / Marketing

Điều dưỡng

Du lịch

Đông Nam Á học

Địa lý

Quan hệ quốc tế

Ngôn ngữ học

Môi trường học

Thương mại

Luật

Chương trình dự bị quốc tế

Nếu không đảm bảo được các điều kiện Tiếng Anh mà UCalgary yêu cầu, bạn có thể đăng ký Chương trình Dự bị Quốc tế (IFP) của trường. Vui lòng lưu ý rằng không phải khóa học nào cũng có chương trình dự bị.

Nghiên cứu bậc đại học

Tại bất cứ chương trình đào tạo nào, sinh viên cử nhân ở UCalgary vẫn có thể tìm thấy nhiều cơ hội nghiên cứu tại trường. Nhà trường cũng cung cấp Chương trình Trải nghiệm Nghiên cứu bậc Cử nhân (PURE), cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hiện nghiên cứu kéo dài 8, 12 hay 16 tuần lễ từ tháng 5 và tháng 8 hàng năm.

– Đại học: ~ CAD 12,436/ kỳ

– Sau đại học: Từ CAD 17,000/năm

5. Điều kiện nhập học

– TOEFL iBT 80 – 83 / TOEFL (paper – based) 550 – 560 / IELTS 7.0

– Đối với những chuyên ngành đặc biệt như Faculty of Nursing hoặc Faculty of Education đòi hỏi điểm kỹ năng viết tốt (từ 5.0 trở lên)

– Điểm trung bình tốt nghiệp THPT (dành cho chương trình Đại Học) / điểm trung bình tốt nghiệp Đại học từ 7.0 trở lên (dành cho Chương trình Thạc Sỹ).