Úc siết chặt & yêu cầu tiếng Anh “khó hơn” đối với sinh viên quốc tế từ 2018


Chính phủ Turnbull sẽ thắt chặt các yêu cầu về tiếng Anh đối với sinh viên quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đại học và huấn nghệ tại Úc.


Kể từ năm 2018, sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh trước khi được nhận vào chương trình huấn nghệ, đại học và sau đại học, dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe hơn của chính phủ Úc.


 


  


Mỗi năm tại Úc có khoảng 150,000 sinh viên theo học các khóa ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students, mà theo Tổng trưởng Giáo dục Simon Birmingham thì rất nhiều trong số đó không đạt chuẩn về tiếng Anh.


“Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, trong hệ thống hiện tại, rất nhiều sinh viên có thể chuyển tiếp từ khóa ELICOS lên các bậc học cao hơn, mà không bắt buộc phải trải qua các bài kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ của họ,” ông Birmingham cho biết.


“Các bài kiểm tra cũng sẽ được áp dụng đối với sinh viên quốc tế theo học các khóa cao đẳng và huấn nghệ, nhằm bảo đảm khả năng tiếng Anh.”


Một số giảng viên trong những năm gần đây đã bày tỏ quan ngại rằng, yêu cầu tiếng Anh hiện tại là không đủ để sinh viên theo học các khóa đại học.


( Nguồn alouc.com)


Cô Jenny Weight, cựu giảng viên đại học RMIT cho biết, rất nhiều sinh viên quốc tế có trình độ IELTS 6.5 gặp khó khăn trong việc thấu hiểu những kiến thức kỹ thuật hay trừu tượng.


“Nhiều sinh viên đã đến gặp tôi để trình bày vấn đề của họ. Một số bị căng thẳng, lo âu và trầm cảm. Mặc dù tôi không phải là nhà tâm lý học, tôi có thể nhận thấy những vấn đề này mà sinh viên gặp phải trong nhiều năm,” cô Weight nói với SBS Punjabi.


Ông Birmingham cũng tin rằng kỹ năng tiếng Anh là vô cùng cần thiết đối với sự thành công của sinh viên quốc tế tại Úc.


“Theo những gì chúng tôi được nghe kể, thì có một số sinh viên không thể tham gia làm việc nhóm, hoặc gặp khó khăn với các bài tập mà thầy cô giao cho họ,” ông Birmingham nói.


 


 


 


  


 


“Điều quan trọng đối với các sinh viên quốc tế cũng như các sinh viên bản địa hiện đang theo học tại các trường đại học, huấn nghệ hay những cơ sở giáo dục khác, là họ cần phải có kỹ năng tiếng Anh thuần thục để có thể thành công.”


Kể từ ngày 1/1/2018, tất cả những khóa ELICOS sẽ phải có thời lượng lên lớp ít nhất 20 giờ/tuần, và tỉ lệ giáo viên-học sinh tối đa là 1:18. Các du học sinh cũng sẽ phải trải qua một kỳ kiểm tra chính thức trước khi chuyển tiếp vào chương trình đại học.


Những tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng không chỉ cho các trường đại học, mà cả các trung tâm huấn nghệ và cao đẳng.


Thượng nghị sĩ Birmingham nói rằng những thay đổi này sẽ củng cố danh tiếng của nước Úc như là một địa điểm du học chất lượng cao đối với sinh viên quốc tế, vốn trị giá 28 tỷ đô-la mỗi năm.


( Nguồn Alouc.com)

0978974277
LIÊN HỆ