Học Trung học ở Canberra sẽ thế nào?

Thủ đô Canberra (ACT) là một thành phố trẻ được thành lập từ năm 1908. Dù còn non trẻ, thủ đô Canberra chào đón sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và tìm kiếm cơ hội phát triển tại đây. Tự hào là Top 3 Best City for Travel and For students (bình chọn bởi Lonely Planet 2018); Canbera mong muốn các sinh viên và học sinh của mình được trải nghiệm cuộc sống chất lượng cao trong một thủ đô bình yên, nơi hội tụ của các trí thức và là nơi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Úc.

Các cấp học và Yêu cầu đầu vào

Cấp họcLớpĐộ tuổiChi phí 2021Lưu ý về bảo trợ
Primary SchoolLớp 6 trở xuống4-12 tuổi 

Bắt buộc phải ở cùng bố hoặc mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp.

 

(yêu cầu các điều kiện đặc biệt)

 

High schoolLớp 7 đến lớp 1012-16 tuổi14,500 AUD/ năm
CollegeLớp 11 đến lớp 1216 tuổi trở lên16,200 AUD/ năm 

Sở giáo dục Canberra chịu trách nhiệm quản lý học sinh quốc tế.

Học sinh có thể đăng ký ở với người thân/ người quen

 

(yêu cầu các điều kiện đặc biệt).

 

Yêu cầu Tiếng Anh: Giống như hầu hết các bang khác, học sinh không yêu cầu phải có IELTS trước khi nhập học. Sở hiểu rằng học sinh sẽ mất thời gian đầu để làm quen với phương pháp học tập và môi trường học tập mới nên các chương trình bổ trợ tiếng Anh chuyên sâu (Bridging Intensive English Program), chương trình tiếng Anh cơ bản (Secondary Introductory English Centre) và chương trình học thuật Bridging được thiết kế cho các đối tượng phù hợp. Chi tiết từng chương trình sẽ được nêu rõ trong phần sau.

Yêu cầu học thuật không cao và đề cao sự độc lập và phát triển cá nhân học sinh.

Điều này thể hiện qua yêu cầu đầu vào có phần “dễ dàng” và chương trình học 5 môn (trong đó chỉ 1 môn tiếng Anh là bắt buộc, 4 môn còn lại học sinh được phép tự do lựa chọn theo thế mạnh cá nhân – trong hơn 60 môn được cung cấp bởi nhà trường). Chính bởi được học các môn học yêu thích, điểm ATAR trung bình của học sinh theo học tại đây là 75.07 trở lên (thống kê năm 2019).

Chương trình đào tạo trung học của Sở giáo dục Canberra tập trung vào việc trang bị cho sinh viên các kỹ năng hữu dụng trong tương lai bao gồm:

  • Creative thinking (sáng tạo)
  • Problem-solving skills
  • Higher order thinking skills
  • Leadership skills
  • Skills in information technology
  • Skills in future employment
  • Skills in social development

Chương trình đào tạo

Chương trình Quốc tế: IB và Cambridge International School

Chỉ có 3 trường tại Canberra đào tạo các chương trình này là Narabundah College và Melba Copland College (IB); và Erindale College (Cambridge International School).

Chương trình trung học truyền thống: là chương trình được đào tạo tại phần lớn các trường trung học trong ACT. Theo chương trình này, học sinh chỉ cần chọn học 5 môn học trong suốt 2 năm cuối Trung học (lớp 11 và 12).

Chương trình học thuật Bridging: Đây là chương trình bắt buộc kéo dài từ 10-40 tuần (tùy theo năng lực của học sinh). Học sinh có IELTS 5.5. trở lên vẫn phải tham gia chương trình này. Với học sinh học Bridging Year 11 40 tuần, học sinh có cơ hội được xin học chương trình rút gọn (Fast Track) lên lớp 12 – với điều kiện điểm hoàn thành của Bridging Year 11 40 tuần phải là Xuất Sắc.

Chương trình tiếng Anh chuyên sâu (BIEP): Đây là chương trình quen thuộc (giống như tại các bang khác) dành cho các học sinh không có IELTS.

Chương trình tiếng Anh cơ bản (SIEC): Sau 2 tuần theo học chương trình BIEP, nếu học sinh không thể theo kịp, học sinh sẽ được chuyển sang học chương trình SIEC mà không mất thêm chi phí nào khác. Chỉ có 5% số học sinh quốc tế được sắp xếp lại như vậy.

Các vấn đề liên quan đến ăn ở

Với học sinh từ 16 tuổi trở lên: Dịch vụ Homestay được sắp xếp bởi Sở giáo dục, các gia đình trong danh sách đều được kiểm tra và thông qua bởi Sở nên phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng của gia đình bản xứ và sự quản lý thống nhất của Sở.

Với học sinh dưới 16 tuổi: học sinh cần ở với bố hoặc mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp của mình, vì thế trường hợp này sẽ cần trao đổi kỹ hơn với Sở.

0978974277
LIÊN HỆ