Trường Vrije Universiteit Brussel (VUB) – Bỉ 2024

Trường Vrije Universiteit Brussel (VUB) – Bỉ 2024

 • Loại trường: Công lập
 • Năm thành lập: 1834
 • Tổng số sinh viên: +21.000 sinh viên đến từ 145 quốc gia (25% là sinh viên quốc tế).
 • Vị trí: Bd de la Plaine 2, 1050 Ixelles, Bỉ
 • Website: https://www.vub.be/en

Trường Vrije Universiteit Brussel ( viết tắt là “VUB”) đặt tại thủ đô Brussel tại Bỉ được thành lập năm 1834. Trước đây là một nhánh của trường Université Libre de Bruxelles. Kể từ ngày 28 tháng 05 năm 1970 hai trường Vrije Universitait Brussel (VUB) và Université libre de Bruxelles (ULB) tách thành hai trường riêng biệt. VUB nằm trong TOP 250 các trường đại học hàng đầu thế giới và được đánh giá cao tại Bỉ  trong giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Hà Lan (xếp hạng 6 theo đánh giá của U.S. News & World Report)

Trường VUB cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ chất lượng cao.

Vrije Universiteit Brussel | Vrije Universiteit Brussel

VUB là một trường đại học gắn kết đô thị ở Brussels, trung tâm của châu Âu. Với 20.000 sinh viên, gần một phần tư trong số họ đến từ nước ngoài – đại diện cho khoảng 140 quốc tịch khác nhau, đang tham gia xây dựng tương lai của họ và của thế giới tại trường. Với nghiên cứu khoa học chất lượng hàng đầu và giáo dục tùy chỉnh, VUB đóng góp tích cực và gắn kết cho một xã hội tốt đẹp và bền vững hơn.

Vrije Universiteit Brussel (VUB), một trường đại học công lập năng động, hiện đại với bốn cơ sở tại Vùng thủ đô Brussels. Được xếp hạng là một trong những trường đại học toàn diện hàng đầu thế giới với lịch sử kéo dài 180 năm, VUB kết hợp nghiên cứu từng đoạt giải thưởng và các chương trình học do người Hà Lan và tiếng Anh giảng dạy (Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ) được công nhận với tác động cao đến sự đổi mới về xã hội, kinh tế và văn hóa. Với hơn 150 nhóm nghiên cứu được quốc tế công nhận, VUB chuẩn bị cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng.

Tại VUB, sinh viên và giáo sư làm việc chặt chẽ với nhau. Trường huấn luyện học sinh của mình trở thành những công dân thế giới cởi mở, với cam kết mạnh mẽ hướng tới các giá trị xã hội nhân văn bền vững. Sinh viên tốt nghiệp của VUB được chuẩn bị tốt cho sự nghiệp chuyên nghiệp trong một môi trường ngày càng đa ngôn ngữ và quốc tế. Thái độ nghiên cứu độc lập, cũng như môi trường đa ngành, quốc tế và liên văn hóa là những đặc điểm chính trong tham vọng của VUB là trở thành một nền tảng đại học quốc tế, cởi mở. Chuyên môn và vị trí chiến lược của trường ở trung tâm châu Âu khiến trường trở thành đối tác lý tưởng cho nghiên cứu và giáo dục xuất sắc với tầm nhìn rộng mở về châu Âu và thế giới.

Tại sao bạn nên theo học tại Vrije Universiteit Brussel khi du học Bỉ?

Học tập tại VUB cung cấp cho bạn nhiều hơn là một tấm bằng. Bạn sẽ học cách nhìn thế giới với một tâm hồn cởi mở và không có định kiến. Bạn sẽ mài giũa các kỹ năng tư duy phản biện của mình và sẽ học cách bày tỏ ý kiến ​​của mình. Và bạn cam kết, bên cạnh việc học, tham gia vào các dự án xã hội có ý nghĩa giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tóm lại, đây là nơi bạn định hình danh tính của mình: bạn là ai hôm nay và bạn muốn trở thành ai vào ngày mai

Kết nối với Brussels, Châu Âu và thế giới

Khi bạn học tại VUB, bạn đang học ở thủ đô của Châu Âu. Ngoài ra còn có rất nhiều điều thú vị ngoài khuôn viên trường. Những trung tâm, khám phá những quán bar màu nâu ấm cúng, tìm hiểu văn hóa hoặc hòa mình vào khu vực giải trí về đêm thú vị. Hơn nữa, nhiều tổ chức châu Âu, các cơ quan chính phủ và các công ty quốc tế – với các cơ hội thực tập và việc làm – đều có thể dễ dàng tiếp cận tại đây.

Siêu đa dạng, cực kỳ quốc tế, đa ngôn ngữ và phân tầng xã hội: Brussels là một thành phố không giống bất kỳ thành phố nào khác. Và ở giữa những lớp độc đáo đó là trường đại học VUB. Rất ít trường đại học được đặt trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu và giảng dạy vô cùng phong phú như vậy. Thông qua một số sáng kiến ​​và dự án, trường đang thiết lập mối liên kết độc đáo với các tổ chức đô thị và là một nhân tố quan trọng trong đời sống của thành phố.

Mười trường đại học châu Âu, bao gồm cả VUB, chia sẻ một sứ mệnh: xây dựng một mô hình học thuật mới, trong đó một châu Âu cởi mở và thống nhất, tôn trọng công dân và môi trường là trung tâm. Phương tiện: nghiên cứu hợp tác, tăng cường sự di chuyển của sinh viên và giảng viên, và những đổi mới được chia sẻ.

Là một trường đại học gắn kết đô thị, trường mong muốn cung cấp nền giáo dục phù hợp cho mọi sinh viên. VUB cũng cố gắng đạt được nền giáo dục chất lượng cao với tác động tích cực. Được hướng dẫn bởi các Nguyên tắc Khai sáng về tư duy phản biện, tự do tìm hiểu và chủ nghĩa nhân văn cấp tiến, đồng thời tham gia tạo ra các dự án xã hội giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Cùng nhau vươn ra thế giới

Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa. Việc bạn có cơ hội đi du lịch nước ngoài trong mọi chương trình của VUB là điều bình thường. Trường cũng cung cấp 3 khóa học cử nhân tiếng Anh hoàn chỉnh và 30 khóa học thạc sĩ tiếng Anh. Một lợi thế lớn cho sinh viên nước ngoài, những người sẽ thấy mình trong một môi trường học tập quốc tế thực sự truyền cảm hứng.

Bằng cấp được công nhận

Tất cả các chương trình cấp bằng do VUB cung cấp đều được Tổ chức Kiểm định Hà Lan-Flemish (NVAO) công nhận, đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất được xác định trước. Bên cạnh hệ thống kiểm soát chất lượng chính thức này, VUB có một Ủy ban kiểm soát chất lượng nội bộ chịu trách nhiệm giám sát thường xuyên chất lượng giáo dục.

Đại học hiện đại với bề dày lịch sử

Năm 2019, Vrije Universiteit Brussel (VUB) kỷ niệm 50 năm ‘tự do’. Vì vậy, có thể nói rằng đây là một trường đại học hiện đại. Nhưng là một trường có tâm hồn đầy kinh nghiệm, vì cội nguồn của trường bắt nguồn từ việc thành lập Đại học Tự do Bruxelles (ULB) vào năm 1834, nơi trường đã gắn bó trong khoảng 185 năm. Lịch sử phong phú này tạo ra nhiều kinh nghiệm, nhiều mối quan hệ và nền giáo dục hạng nhất.

Tương lai nghề nghiệp của bạn được đảm bảo

Để có cơ hội thực tập hấp dẫn, bạn có thể dựa vào mối quan hệ tuyệt vời của trường với các công ty và tổ chức trong và xung quanh Brussels, Bỉ và các nơi khác trên thế giới. Đã tốt nghiệp? Trung tâm Hướng nghiệp VUB sẽ hướng dẫn bạn miễn phí trong quá trình tìm kiếm công việc đầu tiên. Một lợi ích cực kỳ giá trị: khi bạn tốt nghiệp VUB, bạn sẽ tham gia vào một mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ, đầy cảm hứng gồm các chuyên gia hàng đầu.

Sống và học tập trong khuôn viên VUB

VUB có 2 khuôn viên xanh của riêng mình ở trung tâm Brussels. Phần lớn học viên được học tại cơ sở chính của VUB. Là sinh viên VUB, bạn có thể tìm phòng theo 3 cách: bạn có thể thuê phòng VUB trong hoặc gần khuôn viên trường của mình, bạn có thể ở trong ký túc xá sinh viên thuộc một trong những đối tác của chúng tôi hoặc bạn có thể tìm chỗ ở thông qua thị trường cho thuê tư nhân.

Trường có một truyền thống phong phú về văn hóa của sinh viên, các bữa tiệc và sự kiện của sinh viên, một hoạt động thể thao và văn hóa phong phú…. Tất cả đều có thể đi bộ đến nơi bạn học. Và đừng quên: có cuộc phiêu lưu ngay bên ngoài khuôn viên trường.

Bạn có một khoảng thời gian rảnh sau các giờ học? Bạn đang tìm một nơi yên tĩnh để làm việc? Hay bạn cần chuẩn bị một nhiệm vụ nhóm? Trường đã thiết lập nhiều khu vực học tập tại Cơ sở chính của VUB và Cơ sở Y tế của VUB. Bạn chỉ cần đặt chỗ trực tuyến trên web online của trường.

Chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh

► Cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ với đa nghành đào tạo trong nhiều lĩnh vực để du học sinh lựa chọn như Giáo dục, Kinh tế, Y tế, Khoa học, Nghiên cứu,…

► Có ngành đào tạo Cử nhân Tiếng Anh :

♦ Ngành cử nhân kinh doanh

♦ Ngành cử nhân truyền thông và kinh doanh quốc tế

► Đào tạo Thạc sỹ Tiếng Anh:

♦ Khoa Tâm lí học và Khoa học giáo dục

♦ Khoa Kinh Tế và Xã hội học

♦ Khoa Khoa học và Kĩ thuật sinh học

♦ Khoa Nghệ thuật và Triết học

♦ Khoa Kĩ sư

► Đào tạo Thạc sỹ sau Đại Học bằng Tiếng Anh :

♦ Thạc sỹ Nghệ thuật

♦ Thạc sỹ  Khoa học Kĩ thuật về hạt nhân

♦ Thạc sỹ Nghiên cứu về Hội nhập và phát triển Châu Âu

♦ Thạc sỹ Ngành luật quốc tế  và Châu Âu

♦ Thạc sỹ Nghiên cứu về ngành lão khoa

Các ngành đào tạo xếp thứ hạng cao: Immunology, Physics, Medical Imaging, Social Sciences & Public Health, Clinical Medicine, Computer Science…

Điều kiện nhập học:

Tiếng Anh đạt TOEFL 79 hoặc IELS 6.5

Chi phí học tập

1. Học phí

 • Chương trình Cử nhân: ~€5,858/năm (tùy theo từng ngành học) (~ 158 triệu đồng)
 • Chương trình Thạc sĩ: ~€1877.8 – €5,858/năm (tùy theo từng ngành học) (~ 27 – 16 triệu đồng)

2. Chi phí sinh hoạt: € 1000/tháng (~ 27 triệu đồng)

 • Nhà ở: € 410 – € 550/tháng
 • Thực phẩm: € 200 – € 250/tháng
 • Phương tiện đi lại: € 12 – € 500/năm
 • Bảo hiểm y tế: € 12 – € 100/tháng
 • Chi phí khác: € 45/tháng

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

Vrije Universiteit Brussel | Vrije Universiteit Brussel

0978974277
LIÊN HỆ