Miami Dade County Public Schools – Florida

 

1. Giới thiệu về trường

 

THÔNG TIN VỀ QUẬN TRƯỜNG
Được thành lập vào năm 1885, Miami Dade County Public Schools (MDCPS) được xây dựng nhằm phục vụ cho hơn 350,000 học sinh đang sống tại Hạt Miami Dade. Tọa lạc ngay cạnh những bãi biển Miami xinh đẹp và Công viên Quốc gia Everglade, quận trường Miami Dade County Public Schools có một vị trí tuyệt vời cùng chương trình học thuật đa dạng. Học sinh có cơ hội theo học chương trình Bằng tú tài quốc tế IB uy tín cũng như 4 môn Ngoại ngữ, hơn 15 khóa học Nâng cao AP, khóa học STEM và các chương trình đặc biệt khác như Y sinh hoặc Thiết kế thời trang.

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Miami Dade County Public Schools có tổng diện tích hơn 2,000 dặm vuông và cộng đồng học sinh sôi động. Các trường thành viên tại Miami Dade County Public Schools có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại để hỗ trợ các chương trình đặc biệt như Chương trình Thiết kế và Kiến trúc, Học viện Nghệ thuật và Giải trí, và Chương trình Y tế. MDCPS cũng sở hữu và vận hành Đài Truyền hình PBS, WLRN-TV (Kênh 17) cũng như đài phát thanh riêng.

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT
Học sinh có thể thi đấu trong những bộ môn thể thao khác nhau tùy vào từng mùa: thu, đông, và xuân, ví dụ như Bóng bầu dục, Bóng rổ, và Quần vợt. Học sinh cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ thể thao khác trong Cộng đồng Miami.
Ngoài Đài Phát thanh và Đài Truyền hình riêng của quận trường, học sinh còn có thể tham gia vào Học viện Nghệ thuật và Giải trí. Học sinh cũng có thể chọn các khóa học nghệ thuật khác như Truyền thông Kỹ thuật số và Nhạc lý.

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU
Bộ Giáo dục Florida đã đánh giá Miami Dade County Public Schools là Quận trường hạng A năm 2019 và đây là năm thứ hai liên tiếp quận trường được nhận danh hiệu này.

THÔNG TIN VỀ CỘNG ĐỒNG
Với diện tích hơn 2,000 dặm vuông, Miami Dade County Public Schools tọa lạc tại một khu vực đẹp tuyệt trần giữa biển Đại Tây Dương và Vườn quốc gia Everglades. Khu vực đô thị này có hơn 6,000,000 người đang sinh sống và có hơn 56 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại đây. Cộng đồng đa dạng nơi đây sẽ đem đến cho học sinh nhiều cơ hội để tìm hiểu về văn hóa Mỹ cũng như những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

 

 

2. Chỉ số học thuật

 

_     Sĩ số học sinh: 2800 học sinh (Trường dành cho nam và nữ). Tỷ lệ học sinh quốc tế là 8%

 

_     Cấp bằng Tú tài sau 1 năm

 

_     Tỉ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:17

 

_     Điểm SAT Trung bình: 1150

 

_     Điểm ACT Trung bình:23

 

_     Chương trình Hỗ trợ tiếng Anh 

 

_    Những chương trình Đặc biệt Dự án Lead The Way / STEM

 

3. Khóa học, thể thao và nghệ thuật

 

Thể thao

Bóng chày, Bóng rổ, Bóng rổ, Bóng ném Bowling, Bóng ném Bowling, Đội cổ vũ, Chạy việt dã, Chạy việt dã, Lặn, Lặn, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Đánh gôn, Bóng đá, Bóng đá, Bóng mềm, Bơi lội, Quần vợt, Quần vợt, Điền kinh Phối hợp, Điền kinh Phối hợp, Bóng chuyền, Bóng nước, Bóng nước, Đấu vật

 

Nghệ thuật

Nghệ thuật, Truyền thông Kỹ thuật số, Làm video kỹ thuật số, Vẽ tranh, Nhiếp ảnh

 

Âm nhạc

Ban nhạc, Dàn hợp xướng, Ghi-ta, Dàn nhạc Jazz, Nhạc cụ Bàn phím, Nhạc lý

 

Các khóa học Nâng cao (AP, A-Levels)

Lịch sử Nghệ thuật, Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hóa học, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Khoa học Môi trường, Lịch sử Châu Âu, Tiếng Pháp, Chính phủ và Chính trị, Địa lý Nhân văn, Kinh tế Vĩ mô, Vật lý 1, Vật lý C, Tâm lý học

 

Ngoại ngữ                   

Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Ý, Tiếng Tây Ban Nha

 

Câu lạc bộ và Hoạt động Ngoại khóa

Câu lạc bộ Nghệ thuật, Câu lạc bộ Cờ vua, Dịch vụ vì Cộng đồng, Hội DECA, Câu lạc bộ Sinh thái học, Câu lạc bộ Cơ khí, Hội thích phim, Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai của Mỹ (FBLA), Nhà giáo Tương lai của Mỹ, Liên minh Đồng – Dị tính, Câu lạc bộ Tiếng Ý

 

4. Học phí học tập: $26,950 (~ 626 triệu đồng)

 

 

5. Yêu cầu nhập học:


_     Khối lớp tại trường: 9, 10, 11, 12

 

_     Độ tuổi chấp nhận: Tối đa 17 tuổi  14-20

 

_     Yêu cầu ELTiS:206

 

_     Khác – Yêu cầu năng lực: Phải nộp bảng điểm gốc khi đến nơi

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ