Trường University of Amsterdam, Hà Lan 2024

Trường Oncampus Amsterdam, Hà Lan 2024

Trường University of Amsterdam, Hà Lan 

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1632
 • Tổng số học sinh: +41,000 sinh viên trong đó hơn 12% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.
 • Địa chỉ: 1012 WP Amsterdam, Hà Lan
 • Campus: City Centre Campus, Roeterseiland Campus, Amsterdam Science Park, Academic Medical Center
 • Website: https://www.uva.nl/en

University of Amsterdam (UvA) liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là một trong 100 trường đại học hàng đầu trong THE Rankings, QS Rankings and Leiden Ranking. Cùng tìm hiểu xem tại sao sinh viên quốc tế du học Hà Lan lại muốn học tập tại University of Amsterdam nhé!

Đại học Amsterdam (UvA) là một trường đại học hiện đại với bề dày lịch sử, cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao trong môi trường đầy cảm hứng. Trường là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới, đồng thời cam kết giúp sinh viên suy nghĩ theo cách nguyên bản, độc lập và học thuật.

UvA Amsterdam, Muidergracht Amsterdam, Netherlands - emco

University of Amsterdam cung cấp gần 200 chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh, một số trong số đó là duy nhất của trường đại học này. Với hơn 5.000 sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu đến từ hơn 100 quốc gia, UvA mang đến cơ hội duy nhất để theo đuổi nghiên cứu học thuật trong một môi trường quốc tế thực sự. Với hơn 41.000 sinh viên, 6.000 nhân viên, đây là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở châu Âu. Số lượng sinh viên quốc tế được ghi nhận là khoảng 12%, thuộc hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.

Tại sao nên du học Hà Lan tại University of Amsterdam?

Rankings hàng đầu thế giới 

Đại học Amsterdam (UvA) liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu.

US News Best Global Universities39
QS World University Rankings53
Times Higher Education World University Rankings61
Academic Ranking of World Universities101-150
Leiden Ranking90

US News Best Global Universities – UvA được xếp hạng trong số 10 trường đại học tốt nhất ở châu Âu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu của US News và xếp thứ 39 trên toàn thế giới.

QS World University Rankings – UvA được xếp hạng 53 trong Bảng xếp hạng QS 2024. UvA là một trong hai trường đại học Hà Lan nằm trong top 100. Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS được tổng hợp dựa trên sáu tiêu chí: danh tiếng học thuật (40%), danh tiếng của nhà tuyển dụng (10%), trích dẫn trên mỗi giảng viên (20%), tỷ lệ sinh viên trên giảng viên (20%), giảng viên quốc tế (5%) và sinh viên quốc tế (5%).

QS World Rankings by Subject – Trong ấn bản năm 2022 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Ngành học, UvA được xếp hạng #1 thế giới về Khoa học Truyền thông và Nghiên cứu Truyền thôngNha khoa (một chương trình chung UvA-VU) được xếp hạng #2 trên toàn cầu.

Times Higher Education World University Rankings – Đại học Amsterdam được xếp hạng 61 thế giới trong 2024 THE World University Ranking.

University of Amsterdam - Directory - e-flux

Các campus của Đại học nghiên cứu Amsterdam

 • Một trong những cơ sở khoa học lớn nhất ở châu Âu. Một trung tâm đổi mới nghiên cứu và khởi nghiệp, với các tổ chức nghiên cứu lớn, 120 công ty và công ty con, Trung tâm Thể thao Đại học và Cao đẳng Đại học Amsterdam.
 • Cơ sở Roeterseiland có 3 khoa: Kinh tế và Kinh doanh, Khoa học Xã hội và Hành vi, và Luật. CREA, tổ chức văn hóa sinh viên cũng ở đây.
 • Khu Đại học là trung tâm tri thức của thành phố và có Khoa Nhân văn với nhiều ngành học đa dạng. Đây cũng là nơi có Thư viện Đại học, một nơi tuyệt vời để học tập và làm việc trong các dự án.
 • Amsterdam UMC bao gồm các bệnh viện giảng dạy của UvA (AMC) và Đại học VU (VUmc). Sinh viên y khoa của UvA học nghề bằng cách làm việc cùng với các bác sĩ, y tá và bệnh nhân tại địa điểm AMC ở Đông Nam Amsterdam.

LLM in Public International Law - University of Amsterdam, The Netherlands

Sống ở Amsterdam

Amsterdam có vị trí lý tưởng ở châu Âu và là một trung tâm kinh doanh, văn hóa và sáng tạo sôi động. Nó được xếp hạng thứ 11 trong số 200 thành phố chất lượng đáng sống trong bảng khảo sát toàn cầu ‘Quality of Living Survey’ của Mercer. Xếp thứ nhất ở châu Âu và thứ 4 trên toàn cầu trong The Economist’s Safe Cities Index.

Amsterdam là một thành phố thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm, và chúng ta đều đã nhìn thấy hình ảnh của những con kênh rợp bóng cây, những con đường cổ kính quanh co và những ngôi nhà thương gia tuyệt đẹp từ thế kỷ XVII. Với dân số xấp xỉ một triệu người, Amsterdam đủ nhỏ và ấm cúng để tạo cảm giác như một thị trấn lớn, và sống ở đó khiến bạn trở thành một phần của cộng đồng gần gũi và thân thiện.

Amsterdam là một thành phố đa văn hóa, vì vậy bạn có thể tìm thấy những món ăn tinh thần như couscous và bánh kếp được bán ở các góc phố. Amsterdam có nhiều không gian mở thường tổ chức các sự kiện văn hóa, từ lễ hội âm nhạc và ẩm thực đến hội chợ thủ công và chợ nông sản.

Các cửa hàng pop-up và Hội chợ thời trang, liên hoan phim và các sự kiện thường niên như Lễ hội ánh sáng và Ngày hoa tulip quốc gia đều mang đến các sự kiện và hoạt động giải trí thú vị, trong khi các chuyến du ngoạn yên tĩnh trên các con kênh và buổi chiều dã ngoại ở Westerpark là nơi lý tưởng cho những ngày bạn chỉ muốn để ngồi xuống một cách yên bình, và chiêm ngưỡng thế giới tự nhiên.

Cơ hội sống và làm việc ở Amsterdam chắc chắn là một trong những lý do tại sao sinh viên quyết định nộp đơn vào Đại học Amsterdam. Một thành phố hấp dẫn và một trường đại học xuất sắc là tất cả những gì bạn cần tìm.

Mạng lưới nghiên cứu

Viện Nghiên cứu Kinh tế Trường Amsterdam có 8 chương trình nghiên cứu. Chuyên nghiên cứu các vấn đề liên quan đến khoa học thống kê, kinh tế học thực nghiệm, kinh tế lượng tài chính và thị trường & tổ chức. Các nhà nghiên cứu được kết nối với một số trung tâm và viện nghiên cứu trực thuộc.

Trường Kinh doanh Amsterdam có 7 phần nghiên cứu. Tất cả các bộ phận đều tham gia vào nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh của riêng họ. UvA đưa sinh viên của mình đến với nghiên cứu học thuật có liên quan trong các chương trình của họ. Trường cũng khuyến khích tất cả các nghiên cứu ứng dụng có sẵn và cung cấp thông tin cho các học viên thông qua các bài giảng và bài báo chuyên ngành. UvA tiến hành nghiên cứu tạo nên sự khác biệt. Trường đang làm việc vì một tương lai bền vững, công bằng và lành mạnh. Thông qua nghiên cứu sáng tạo về những thách thức xã hội phức tạp. Mỗi khoa tiến hành nghiên cứu chất lượng cao trong lĩnh vực riêng của mình, giúp nâng cao kiến ​​thức và giải quyết các vấn đề xã hội.

Ngoài ra, UvA tập trung vào một số lĩnh vực nghiên cứu liên ngành hàng đầu. Mục đích của các lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu này là khám phá và khuyến khích sự đổi mới bằng cách tập hợp các ngành khác nhau, vượt ra ngoài ranh giới của khoa.

Ví dụ về nghiên cứu đa ngành của Đại học Amsterdam:

 • Human(e) AI – Tập hợp các nhà nghiên cứu làm việc về các hậu quả pháp lý, đạo đức và xã hội của AI và quá trình ra quyết định tự động.
 • Trí não và nhận thức – Bao gồm toàn bộ quang phổ từ tế bào não đến hành vi xã hội. Các bác sĩ y khoa, nhà tâm lý học, nhà ngôn ngữ học, nhà thần kinh học, nhà kinh tế học, chuyên gia hành vi, nhà sinh vật học và nhà logic học cùng nhau nghiên cứu vấn đề này.
 • Các nghiên cứu về châu Âu – Tập trung vào các thách thức xã hội lớn, chẳng hạn như tính bền vững, di cư và quyền riêng tư, trong bối cảnh châu Âu. Một sự hợp tác giữa 4 khoa.

Frameweb | This Amsterdam university building is a key example of futureproof institutional design

Phạm vi chương trình học

Đại học Amsterdam cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh – một trong những chương trình tuyển chọn lớn nhất so với bất kỳ trường đại học nào ở Châu Âu.

Thư viện trường đại học: Thư viện trường sở hữu một bộ sưu tập lớn sách, sách điện tử, tạp chí, tạp chí điện tử và cơ sở dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới. Cung cấp không gian học tập, nghiên cứu và hội họp đầy cảm hứng xung quanh thành phố, thư viện sẽ chuyển đến Khu Đại học mới của UvA vào năm 2022.

Các lớp học ngôn ngữ: Nếu bạn muốn học tiếng Hà Lan khi học tại UvA, bạn có thể tham gia các khóa học với mức giá đặc biệt dành cho sinh viên tại Viện tiếng Hà Lan như một ngôn ngữ thứ hai.

Cơ hội nghề nghiệp 

UvA Economics và Business có trung tâm nghề nghiệp chuyên dụng và giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Trường cung cấp cho bạn Chương trình Định hướng Nghề nghiệp, các bài tập và công cụ để giúp bạn trực tiếp hơn trong quá trình chuẩn bị cho sự nghiệp của mình.

Học tập tại UvA bạn có quyền truy cập vào Cổng thông tin nghề nghiệp EB (EB Career Portal). Tại đây, bạn sẽ có thể tìm thấy các vị trí tuyển dụng, cơ hội thực tập và thực tập, cũng như các sự kiện và hội thảo nghề nghiệp.

Các cố vấn nghề nghiệp của trường luôn sẵn sàng hướng dẫn và giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, nguyện vọng, động lực và tham vọng của mình.

Sinh viên du hoc Ha Lan tốt nghiệp Đại học Amsterdam có mức lương hấp dẫn từ 41.000 đến 131.000 EUR. Bằng cấp được trả lương cao nhất tại UvA là chương trình Thạc sĩ Điều hành (Executive Masters) với gói lương trung bình hàng năm là 113.000 EUR. Các nhà tuyển dụng hàng đầu bao gồm KLM, Hilton, Adidas, Microsoft.

Organisation - University of Amsterdam

Chương trình đào tạo tại Đại học Amsterdam

Trong hơn 100 năm, giáo dục tại Đại học Amsterdam – Kinh tế và Kinh doanh bao gồm nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, khoa học dữ liệu, quản trị kinh doanh, phân tích kinh doanh, kế toán, kiểm soát, kinh tế lượng và tài chính. Điều này được tổ chức tại 2 trường: Amsterdam Business School (ABS) và Amsterdam School of Economics (ASE).

Chương trình dự bị tại Oncampus

DỰ BỊ ĐẠI HỌC

Tại đây Tập đoàn giáo dục Cambridge chọn Đại học nghiên cứu Amsterdam (Amsterdam Univeristy – UvA) là đối tác dạy chương trình dự bị Đại học tại đây, một năm học dự bị và 3 năm học đại học bằng Tiếng Anh.

UvA là trường xếp thứ  nhất ở Hà lan, giống như Đại học Cambridge Ở Anh hay Havard ở Mỹ và xếp thứ 61 trên thế giới (theo QS World University Rankings) và thứ hàng 66 (theo Times Higher Education World University Ranking). Là nơi thu hút 5.000 nhân viên bao gồm các giảng viên quốc tế từ hơn 100 quốc tịch với hơn 30.000 sinh viên.

Với thứ hạng cao, nhưng học tại Amsterdam, học phí và chi phí sẽ rẻ hơn một nửa hoặc bằng 1/3 so với các trường cùng thứ hạng ở các nước khác như Anh, Úc và Mỹ.

Hiện tại ONCAMPUS Amsterdam sẽ đảm bảo cho học sinh lên các ngành sau ở Đại học sau khi hoàn thiện chương trình tại ONCAMPUS Amsterdam:

 • Kinh doanh và Kinh tế (Business and Economics)
 • Khoa học bảo hiểm (Actuarial Science)
 • Phân tích kinh doanh (Business Analytics)
 • Nghiên cứu hoạt động và Kinh tế học (Econometrics and Operation Research)

(*Ngành PPLE sẽ xét tuyển từng học sinh một, vì ngành học khá khó và cạnh tranh cao)

Năm thứ 3 của Đại học, học sinh có cơ hội đi thực tập hưởng lương (internship), hoặc đi học trao đổi sinh viên 1 kỳ (trong nhóm 100 trường Đại học đứng đầu thế giới). Có nghĩa là bạn có thể sang UK, ÚC hay US hay bất cứ đâu trên thế giới học 1 kỳ trong nhóm những trường Đại học top 100 của thế giới.

Học phí:

 • Học phí chương trình dự bị Đại học: 19,995 EUR/ năm
 • Học phí chương trình Đại học: từ 10,000 – 12,600 EUR/năm (với nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế)

Yêu cầu đầu vào:

 • Học hết lớp 12, điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên
 • Tiếng anh ngành kinh tế: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương

DỰ BỊ THẠC SĨ

Học sinh với mong muốn học thạc sỹ Kinh Tế và Kinh Doanh có thể chọn học tại University of Amsterdam thông qua chương trình dự bị thạc sỹ của ONCampus Amsterdam. Chương trình dự bị kéo dài 1 năm giúp học sinh chuẩn bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để hoàn tất lấy bằng thạc sỹ tại University of Amsterdam. Các chương trình thạc sỹ tại University of Amsterdam chỉ kéo dài 1 năm học.

Hiện tại ONCAMPUS Amsterdam sẽ đảm bảo cho học sinh lên các ngành sau ở Thạc Sỹ sau khi hoàn thiện chương trình tại ONCAMPUS Amsterdam:

 • Thạc Sỹ Quản Tri Kinh Doanh (MSc Business Administration)
 • Thạc Sỹ Kinh Tế (MSc Economics)
 • Thạc Sỹ Kinh Tế K (MSc Business Economics)

Học phí

 • Học phí chương trình dự bị thạc sĩ: 20.490 EUR
 • Học phí chương trình thạc sĩ : 16.000 – 22.000 EUR

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp Đại Học (4 năm), điểm trung bình từ 6.0 trở lên
 • Tiếng anh: IELTS: 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0 GMAT: 600

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

 • Học tiếp cao học: Sau khi tốt nghiệp đại học tại Hà Lan; sinh viên có thể muốn tiếp tục học ở đây. Ở Hà Lan, có rất nhiều lựa chọn đối với học cao học hoặc làm luận án Tiến sĩ trên các website việc làm, các tạp chí khoa học, hay trên các bảng thông báo tại các trường đại học.
 • Đi làm sau khi tốt nghiệp: Sau khi hoàn thành chương trình học tại Hà Lan, sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm tại Hà Lan trong vòng 12 tháng với tư cách người di cư có chuyên môn cao. Trong thời gian này, sinh viên được tự do tiếp cận thị trường lao động của Hà Lan để tìm một công việc phù hợp.
 • Thành lập công ty riêng

Quant Guide 2021: University of Amsterdam - Risk.net

Chương trình cử nhân

Lĩnh vựcChương trình đào tạo
Social Sciences (Khoa học xã hội)Cultural Anthropology and Development Sociology
Computational Social Sciences
European Studies
Political Science
Psychology
Sociology
Communications and MediaMedia and Culture
Communication Sciences
Media and Infomation
Law and GovernancePolitics, Psychology, Law and Economics (PPLE)
Environment and BiologyHuman Geography and Planning
Arts and CultureAncient Studies
Archaeology
Global Arts, Culture and Politics
Language and Area Studies
English Language and Culture
Linguistics
Sign Language Linguistics (Linguistics)

Economics and Business

Actuarial Science
Business Administration
Business Analytics
Econometrics (Econometrics and Data Science)
Economics and Business Economics

Chương trình thạc sĩ

Các khoa

 • Economics and Business(42)
 • Humanities(43)
 • Medicine(1)
 • Social and Behavioural Sciences(45)
 • Science(36)
 • Law(8)
 • Interdisciplinary

Yêu cầu đầu vào

Chương trình cử nhân

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm thi trung bình các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 7.0 và không môn nào dưới 6.5
 • IELTS: 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

Chương trình thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành
 • IELTS: 6.5 hoặc 7.0 phụ thuộc vào từng ngành
 • GMAT: 600 cho chương trình học liên quan đến mảng kinh doanh.

Chi phí học tập của trường Đại học Amsterdam

Học phí

 • Đại học: 9.900 EUR/ năm – 12.100 EUR/ năm (tuỳ ngành)
 • Thạc sĩ: 16.500 – 18.090 EUR/ năm (tuỳ ngành)

Chi phí sinh hoạt: €975 – €1,500/tháng

 • Nhà ở: €650 – 1200/tháng
 • Chi phí khác: €400 – €500/tháng
 • Bảo hiểm: €35 – €100/tháng
 • Học liệu: €50 – €100/tháng
 • Phương tiện đi lại: €40 – €100/tháng

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

 

0978974277
LIÊN HỆ