Trường Vrije Universiteit Amsterdam, Hà Lan 2024

Trường Vrije Universiteit Amsterdam, Hà Lan 2024

Trường Vrije Universiteit Amsterdam, Hà Lan

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1880
 • Tổng số học sinh: +31,700 sinh viên trong đó có hơn 5,800 sinh viên quốc tế 
 • Địa chỉ: De Boelelaan 1105, 1081 HV Amsterdam, Hà Lan
 • Website: https://vu.nl/en

Vrije Universiteit Amsterdam (Đại học VU Amsterdam) là một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng quốc tế được thành lập vào năm 1880. Vrije Universiteit  Amsterdam xếp thứ 3 trong số các trường hàng đầu của Hà Lan theo Ranking of World Universities 2023, hay còn gọi là Shanghai Ranking. Trường cung cấp nhiều chương trình đa dạng với hơn 170 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở các cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Với hơn 31,000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới cùng với 84 quốc tịch khác nhau đã tạo ra một môi trường học thuật quốc tế vô cùng năng động, hội nhập.

Trường Đại học Vrije (Vrije Universiteit Amsterdam hay Free University of Amsterdam) nằm tại thành phố Amsterdam sôi động, một trong những thành phố đa văn hóa nhất thế giới, trường tập trung nhiều sinh viên nhất ở Hà Lan và tiếng Anh được nói như là một ngôn ngữ thứ hai. Nằm trong khuôn viên được bao quanh bởi một trong những khu kinh doanh năng động và phát triển nhanh nhất ở Hà Lan với hơn 700 công ty khác nhau.

Vrije Universiteit, Amsterdam | Amsterdam.info

Trong tổng số hơn 31,000 sinh viên có +5,800 là sinh viên quốc tế, Vrije Universiteit Amsterdam luôn dẫn đầu và tiến hành nghiên cứu các vấn đề xã hội và khoa học. Chúng tôi phân biệt trong nghiên cứu và giáo dục thông qua bốn chủ đề liên ngành: Sức khỏe con người và Khoa học đời sống, Khoa học cho sự bền vững, Thế giới kết nối và Quản trị xã hội. Đây là cơ hội giúp sinh viên nhìn ra ngoài ranh giới của các ngành khoa học và tìm kiếm các giải pháp hữu hình cho một thế giới tốt đẹp hơn. Ngoài ra, Vrije Universiteit Amsterdam tập trung vào sự đa dạng là nguồn gốc của sự đổi mới và tiến bộ, và do đó là sức mạnh đặc biệt.

Trường nằm ở thành phố Amsterdam sôi động, một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, với sự tập trung lớn nhất của sinh viên ở Hà Lan và tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Là một sinh viên của Vrije Universiteit Amsterdam, bạn sẽ được nhận từ tất cả những lợi thế của thủ đô. Chỉ trong vòng mười lăm phút bạn có thể tận hưởng sự sôi động ở trung tâm của Amsterdam, nơi có rất nhiều cửa hàng, địa điểm giải trí, công viên và quán cà phê vỉa hè. Amsterdam vô cùng an toàn và tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, bạn sẽ thật sự tự tin khi đi dạo và kết bạn.

Vrije Universiteit Amsterdam

Chất lượng giáo dục của trường đại học Vrije Universiteit Amsterdam 

Đại học Vrije Universiteit Amsterdam (VU) nổi tiếng về chất lượng giảng dạy. Sinh viên sẽ được làm việc trong các nhóm tương đối nhỏ, trong đó chủ yếu nhấn mạnh vào sự tương tác và cách tiếp cận cá nhân. Việc giảng dạy được tổ chức tốt. Điều này được phản ánh cụ thể trong cấu trúc rõ ràng của các chương trình nghiên cứu.

“Đại học tự do”

Đại học Vrije Universiteit Amsterdam là trường đại học đầu tiên ở Hà Lan được thành lập bởi một cá nhân, không có sự can thiệp từ nhà thờ hoặc tiểu bang. VU là viết tắt của Vrije Universiteit, dịch theo nghĩa đen là “Đại học Tự do” (Free University). Ngay từ đầu, trường đã xác định các lĩnh vực nghiên cứu riêng của mình, tạo ra các chương trình nghiên cứu và thực hành theo các phương pháp giáo khoa riêng của mình.

Chứng nhận

Vrije Universiteit Amsterdam được Bộ Giáo dục Hà Lan công nhận là trường đại học nghiên cứu. Tất cả các chương trình cấp bằng tại Đại học VU Amsterdam được công nhận bởi NVAO, Tổ chức công nhận của Hà Lan và Flanders. Cơ quan này được thành lập theo hiệp ước quốc tế và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học ở Hà Lan và Bỉ nói tiếng Flemish thông qua việc công nhận các chương trình nghiên cứu.

Giám sát cá nhân

VU Amsterdam dành sự quan tâm đáng kể cho lời khuyên về học tập cá nhân. Ngay khi bắt đầu khóa học, sinh viên sẽ được giới thiệu với cố vấn học tập của chương trình. Người này sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên về bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải trong quá trình học và trả lời các câu hỏi về thị trường việc làm.

Vrije Universiteit Amsterdam - De Twee Snoeken Architectuur & Interieur

Cơ sở vật chất trường đại học Vrije Universiteit Amsterdam 

Dễ dàng di chuyển

Vrije Universiteit Amsterdam có thể dễ dàng đi đến bằng phương tiện giao thông công cộng. Sân bay Schiphol chỉ cách đó tám phút đi tàu. Ga Amsterdam Zuid nằm trong khoảng cách đi bộ từ VU University Amsterdam. Ngoài ra còn có một kết nối xe điện nhanh chóng đến Ga Trung tâm Amsterdam hoặc Ga Amsterdam Sloterdijk, với thời gian hành trình chỉ mười sáu phút. VU Amsterdam cũng dễ dàng đi đến bằng xe hơi, nằm gần đường cao tốc quỹ đạo của Amsterdam.

Khuôn viên trường đại học

Hầu như tất cả sinh viên, nhân viên và chương trình của chúng tôi đều nằm trong khuôn viên trường: một khu phức hợp xây dựng duy nhất trong khu kinh doanh của Amsterdam. Do đó, trong quá trình học tập sinh viên sẽ rất dễ dàng để làm quen với các ngành khác.

Vrije Universiteit Amsterdam - De Twee Snoeken Architectuur & Interieur

Các chương trình đào tạo của trường đại học Vrije Universiteit Amsterdam 

 • Nghệ thuật, văn hóa và lịch sử. Khóa học xã hội và hành vi. 
 • Khoa học máy tính, toán và kinh doanh. 
 • Kinh tế, kinh doanh và luật. 
 • Sức khỏe và phong trào. 
 • Ngôn ngữ và truyền thông. 
 • Khoa học tự nhiên. 
 • Triết học

Chi phí học tập 

Học phí

Tùy vào ngành sẽ có những mức học phí khác nhau, bậc Đại học và Sau đại học:

 • Đại học 9.580 EUR – 15.500 EUR (tùy ngành) (~ 256 triệu đồng)
 • Thạc sĩ: 12,130 EUR – 23.930 EUR (~ 323 – 638 triệu đồng)

Chi phí sinh hoạt: €10,000 – €12,000/năm (~ 267 – 337 triệu đồng/năm)

 • Nhà ở: €400 – €1,250
 • Bảo hiểm: €115
 • Phương tiện đi lại: €60 – €72
 • Học liệu: €49
 • Chi phí khác: €425 – €500

Universiteitsbibliotheek - Vrije Universiteit Amsterdam

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Vrije Amsterdam

Chương trình Dự bị (liên kết với Tập đoàn Giáo dục Study Group): tốt nghiệp THPT, học lực khá, IELTS 5.0

 • Vì sao và lợi ích khi tham gia khóa dự bị tại Vrije University Amsterdam:

VU yêu cầu đầu vào là học sinh trường chuyên với GPA 8.0, không chuyên thì phải học ít nhất 1 năm đại học, nên đây sẽ là cơ hội cho các bạn học THPT không chuyên và muốn theo học tại VU. Bạn có thể học đại học 1 năm tại VN nhưng khi sang trường bạn phải làm quen lại với phương pháp dạy/học nên dành 1 năm đó tham gia khóa Foundation này để trải nghiệm và học hỏi phương pháp học tại Hà Lan cùng với đó là hòa nhập môi trường mới sẽ giúp bạn cải thiện điểm số đáng kể khi lên chương trình chính.

Với chương trình cử nhân: 

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và tối thiểu 1 năm đại học cùng chuyên ngành hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trường chuyên với điểm TRUNG BÌNH các môn thi Tốt Nghiệp là 7.0 và không môn nào dưới 6.5
 • IELTS: 6.5

Với chương trình thạc sĩ: 

 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành hoặc chuyên ngành liên quan
 • IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0) hoặc TOEFL: 92

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

0978974277
LIÊN HỆ