Trường trung học công lập Blue Valley – Kansas

1. Giới thiệu trường

 

THÔNG TIN VỀ QUẬN TRƯỜNG

Nằm trong khu vực trung tâm (Heartland) của Mỹ, Blue Valley School District có năm trường trung học. Blue Valley School District cung cấp cho học sinh cơ hội học tập thông qua các chương trình học thuật đầy thử thách, cùng với nhiều hoạt động ngoại khóa nâng cao, mang đến cho học sinh trải nghiệm trung học tích cực.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Cơ sở vật chất của trường rất thú vị và hiện đại với những thiết bị tiên tiến nhất. Mỗi năm, quận trường đều có bổ sung thêm nhiều không gian học tập và các công cụ công nghệ cao để Blue Valley School District luôn bắt kịp với xu thế mới nhất. Tiêu biểu là Trung tâm Nghiên cứu Chuyên nghiệp Tiên tiến (Center for Advanced Professional Studies – CAPS) được khánh thành gần đây: một cơ sở nghiên cứu tiên tiến, đạt tiêu chuẩn công nghiệp, cung cấp các chương trình cố vấn và các khóa học tín chỉ kép.

 

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT

Blue Valley luôn tự hào về chương trình thể thao của mình và muốn tất cả học sinh-vận động viên tham gia thể thao tích cực. Quận trường đem lại những trải nghiệm phong phú nhất cho tất cả học sinh bằng cách cung cấp nhiều môn học khác nhau; một số chương trình nghệ thuật cho phép học sinh tham gia vào các lễ hội và cuộc thi của địa phương, khu vực và cấp quốc gia, nhận được xếp hạng cao.

 

 

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU

Các trường học tại Blue Valley Schools được US by US News & World Report cũng như Washington Post công nhận nằm trong số những trường trung học tốt nhất nước Mỹ. Quận trường cũng đã được trao Giải thưởng Governor’s Award quan trọng và Blue Ribbon Award từ Bộ Giáo dục US Department of Education.

 

THÔNG TIN CỘNG ĐỒNG

Overland Park là một vùng ngoại ô của thành phố Kansas và là thành phố lớn thứ hai ở bang Kansas. Liên tục được xếp hạng trong top 10 của danh sách “100 Thành phố đáng sống nhất tại Mỹ” do tạp chí CNN và Money bình chọn, nơi đây có nhiều không gian tuyệt vời cho học sinh đến tham quan như Botanical Gardens, Museum of Contemporary Art và hơn thế nữa.

 

CỰU HỌC SINH NỔI TIẾNG

• Jack Sock (ATP World Tennis Tour)

• Tara Nott (Huy chương vàng Olympic môn nâng tạ)

• Arash Ferdowsi (đồng sáng lập Dropbox)

• Matt Besler (cầu thủ bóng đá Sporting KC)

• Christie Ambrosi (Huy chương vàng Olympic môn bóng mềm)

• Andrew Wojtanik (Nhà vô địch thế giới địa lý quốc gia)

 

2. Chỉ số về học thuật

 

_    Cấp bằng Tú tài sau 1 năm

 

_     Sĩ số học sinh: 1350 học sinh (Trường dành cho nam và nữ)

 

_     Tỉ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:19

 

3. Khóa học, thể thao và nghệ thuật

 

Thể thao

Bóng chày, Bóng rổ, Bóng ném Bowling, Đội cổ vũ, Chạy việt dã, Bóng mềm ném nhanh, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Bóng đá, Bơi và Lặn, Quần vợt, Điền kinh Phối hợp, Bóng chuyền, Đấu vật

 

Nghệ thuật

Nghệ thuật, Phát thanh truyền hình, Kịch nghệ, Phòng thu Nghệ thuật, Nghệ thuật Trực quan

 

Âm nhạc

Ban nhạc, Dàn hợp ca, Dàn nhạc hòa tấu

 

Các khóa học Nâng cao (AP, A-Levels)

Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hóa học, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Lịch sử Châu Âu, Kinh tế Vi mô, Vật lý 1, Tâm lý học, Số liệu thống kê, Chính phủ và Chính trị Mỹ, Lịch sử Mỹ, Lịch sử Thế giới

 

Ngoại ngữ

Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp, Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Tiếng La-tinh, Tiếng La-tinh, Tiếng Tây Ban Nha

 

Câu lạc bộ và Hoạt động Ngoại khóa

Khiêu vũ Cổ điển, Câu lạc bộ Sách, Câu lạc bộ Cờ vua, Dịch vụ vì Cộng đồng, Hội DECA, Nhóm Môi trường, Thể thao điện tử eSports, Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai của Mỹ (FBLA), Nhà giáo Tương lai của Mỹ, Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Nhóm Xã hội Danh dự, Nhóm Toán học, Hội danh dự quốc gia, Câu lạc bộ Báo chí, Bạn bè hỗ trợ học tập, Đại sứ học sinh, Hội đồng Học sinh, Hiệp hội Văn nghệ

 

4. Chi phí học tập

– Học phí: $24,450 (~ 569 triệu đồng)

– Phí đăng ký: $200

 

5. Yêu cầu nhập học:


_     Khối lớp tại trường: 9, 10, 11, 12

 

_     Độ tuổi chấp nhận: Tối đa 18

 

_     Yêu cầu ELTiS: 215

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ