Trung học Westwood Senior High School – Hudson, bang Quebec

Được thành lập vào năm 1998, trường Westwood Senior High School là một thành viên của hội đồng giáo dục Lester B. Pearson School Board và mục tiêu của trường là để học sinh được chủ động trong giáo dục. Trường nằm ở tỉnh nói tiếng Pháp Quebec, và các chương trình của trường được giảng dạy đầy đủ bằng tiếng Anh, trường cũng cung cấp chương trình tiếng Pháp cho học sinh mong muốn tìm hiểu và nâng cao kiến thức của họ về ngôn ngữ Pháp. Westwood còn có một chương trình toán học và công nghệ chuyên ngành nâng cao, được đặt tên là “Ma trận”, với tính học thuật cao đầy thử thách đi kèm với nhiều chuyến đi thực tế thú vị đến các thành phố lớn như New York, Boston và Ottawa.

 

Cơ sở vật chất:


Học sinh tại trường Westwood Senior High School có quyền sử dụng các lớp học hiện đại, thư viện, phòng máy vi tính, không gian xanh thoáng đãng và hơn thế nữa.

Nghệ thuật và kịch nghệ:


Học sinh được khuyến khích tham gia các chương trình chính khóa và ngoại khóa về nghệ thuật như vẽ tranh tường và làm đồ gốm. Một loạt các khóa học nghệ thuật đặc sắc cũng được cung cấp bao gồm làm đồ gỗ, nghệ thuật đương đại, và nhiếp ảnh kỹ thuật số.


Chương trình kịch nghệ của trường công diễn một vở nhạc kịch mỗi năm. Học sinh sẽ được học các môn như diễn xuất, diễn tập, đạo diễn, thiết kế, làm quảng cáo, và nhiều hơn nữa. Mỗi năm, các em cũng sẽ được biểu diễn một vở kịch.

Âm nhạc:


Chương trình âm nhạc tại Lester B.Pearson cung cấp các lớp học về nhạc cụ bộ khí, bộ gõ và bộ dây như ghi-ta. Các học sinh mong muốn trở thành ca sĩ có thể tham gia khóa học nhạc rock, nơi họ khám phá và tìm hiểu về nhạc rock ‘n’ roll, nhạc pop, R&B, hip-hop, rap và hơn thế nữa.

Thông tin về cộng đồng:


Hudson, tọa lạc bên bờ phía nam của hồ Lake of Two Mountains, đã tổ chức kỷ niệm 150 năm tuổi vào năm 2015. Nằm cách thành phố Montreal nổi tiếng chưa đầy một giờ lái xe, đây là một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và tham quan. Thị trấn này là một sự kết hợp tuyệt hảo giữa vẻ đẹp của tự nhiên, các di sản văn hóa và nghệ thuật cùng với khung cảnh tuyệt vời bên bờ sông.

Chương trình toán ma trận và công nghệ:


Lester B.Pearson cung cấp một chương trình toán học và công nghệ độc đáo với tên gọi “Ma trận”. Học sinh lớp 10 và 11 được xếp vào lớp học này dựa trên lời giới thiệu của giáo viên, khả năng học tập những năm trước đó, và điểm trung bình cuối kỳ năm lớp 9.
Khi hoàn thành chương trình Ma trận, học sinh sẽ được làm một bài kiểm tra khoa học và toán học để được xếp vào một hoặc cả hai khóa học tăng tốc: Khoa học Toán và Toán học tăng tốc. Học sinh có khả năng học tập tốt và điểm kiểm tra xếp lớp cao sẽ được mời vào các khóa học lớp 12 này, nơi các em sẽ được học về hàm số, đại số, hình học, thống kê, giải tích, và nhiều hơn thế nữa.
Sau khi hoàn tất chương trình Toán ma trận và công nghệ, các em học sinh sẽ dễ dàng theo được các chương trình STEM khác nhau tại các trường cao đẳng và đại học uy tín như MIT, Harvard.

Thông tin chung:

Bậc học: 9-11

Tổng số học sinh: 600

Tỉ lệ học sinh quốc tế: 2%

Yêu cầu đầu vào:

 

  • Nhận khối lớp 9-11, yêu cầu trình độ tiếng Anh nghe hiểu (được xác định khi phỏng vấn)
  • IELTS tối thiểu: 6.0

Ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha

Nghệ thuật:


Ban hòa nhạc, Khiêu vũ, Trống, Liên hoan Âm nhạc, Ghi-ta, Ban nhạc Improv, Ban nhạc Jazz, Nghệ thuật biểu diễn, Ban nhạc Rock, Nhà hát, Nghệ thuật trực quan.

Chương trình chuyên biệt: Chương trình tiếng Pháp, Toán “Ma trận” và Công nghệ, Lộ trình đào tạo định hướng việc làm (WOTP)

Thể thao: Học sinh quốc tế không đủ điều kiện tham gia các môn thể thao

Hoạt động ngoại khóa:


CLB Nghệ thuật, Cầu đến Burundi, Hội anh em, Làm đồ sứ, CLB Lập trình, Khiêu vũ, CLB Kịch, GSA, Dự án phát triển quốc tế, Báo chí, CLB Thư viện, Mô hình các quốc gia thống nhất, Vẽ tranh, CLB Hoạt động ngoài trời, Nhóm Rô-bốt, Hội chị em, Niên giám

0978974277
LIÊN HỆ