Top 3 trường đào tạo Báo chí Truyền thông hàng đầu nước Anh


London, thủ đô nước Anh, vốn được mệnh danh là kinh đô truyền thông toàn cầu. Đây cũng là “ngôi nhà chung” của hơn một nửa nhà báo trên toàn nước Anh. Các tòa soạn báo và tạp chí, công ty truyền hình, kênh radio… nổi tiếng thế giới cũng đều được đặt ở đây. Do đó, theo học chuyên ngành báo khi du học Anh là lựa chọn lý tưởng nhất của bạn.


 


1. Surrey – trường Đại học đào tạo báo chí truyền thông hàng đầu nước Anh


 


Một trong những ngôi trường đào tạo báo chí truyền thông hàng đầu nước Anh là trường đại học Surrey.


 


Trường tọa lạc ngay tại trung tâm Guildford, một thành phố nhỏ, bình yên và an ninh với mức phí sinh hoạt cực rẻ. Đây cũng chính là một ưu thế khiến người ta lựa chọn đại học Surrey khi du học ngành báo chí truyền thông. Khi chọn Đại học Surrey, sinh viên có thể tập trung hoàn toàn vào việc học mà không cần lo sợ các vấn đề an ninh.


 


Đại học Surrey được xếp hạng thứ 5 tại Anh về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (99%)


  


Bên cạnh đào tạo ngành học Báo chí và truyền thông, Đại học Surrey còn đào tạo rất nhiều chuyên ngành hấp dẫn khác như:


  • Kinh tế

  • Kiến trúc

  • Nghệ thuật

  • Khoa học công nghệ…

  • Trường cũng được tạp chí Time, The Guardian xếp vào top 20 trường học đa ngành uy tín tại Anh.


 


Một điểm cộng khác của Đại học Surrey chính là chế độ hỗ trợ học phí của trường. Trường có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên xuất sắc, đặc biệt đối với du học sinh. Tại đây, các bạn trẻ có thể chọn ngành học thực hành, được hưởng lương khi bạn học năm 3. Trường đã có mối liên kết rất mật thiết với 500 doanh nghiệp công ty tại Anh và châu Âu.


 


2. Du học Anh ngành báo chí truyền thông tại Đại học Hull


 


Được thành lập năm 1928, trường Đại học Hull là một trường học uy tín ở đất nước Anh. Trường được xếp vào danh sách những trường Đại học đào tạo báo chí truyền thông chất lượng cao tại Anh Quốc. Theo học báo chí truyền thông tại Hull khi du học Anh, các bạn sinh viên có thể yên tâm về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục.


  


Hiện tại trường có hơn 25.000 sinh viên, 10% trong số đó đến từ 125 quốc gia khác nhau trên thế giới. Khi là sinh viên của trường bạn sẽ được đi học mỗi ngày trong một khuôn viên xinh đẹp và cực kỳ thích hợp cho việc vui chơi giải trí.


 


Ngoài ra trường còn có 470 khóa học và hàng trăm ngành học, đáp ứng nhu cầu và sở thích học tập của sinh viên.


 


Theo nghiên cứu suốt nhiều năm qua, hơn 99% sinh viên sau khi theo học tại Đại học Hull đều rất hài lòng về việc học của mình tại trường. Hơn hết sau khi tốt nghiệp hầu hết sinh viên của trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu nước Anh và thế giới.


 


3. Đại học East London – top 10 trường đào tạo báo chí truyền thông hàng đầu thế giới


 


Đại học East là một trong 3 trường đào tạo ngành báo chí truyền thông hàng đầu Anh quốc. Trường nhận được tín nhiệm, tin tưởng của sinh viên trong nước và quốc tế. Trường cũng được bầu chọn là 1 trong 10 trường Đại học có chất lượng giảng dạy MBA, Báo chí và Truyền thông, Kinh doanh… tốt nhất thế giới.


  


Thành lập từ năm 1892, Đại học East London có lịch sử phát triển lâu đời. Trường có khoảng 28.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 3000 sinh viên quốc tế. Trường có chi phí thấp, đặc biệt với một ngôi trường ngay thủ đô London.


 


Ngoài ra, trong thời gian theo học tại trường, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm việc làm thêm. Trường có dịch vụ cung cấp thông tin tuyển dụng, việc làm thêm dành cho sinh viên trường. Sau khi tốt nghiệp, hơn 93% sinh viên trường đều có việc làm với mức lương cao, ổn định


.


Bạn cũng có thể tham khảo các trường đào tạo báo chí truyền thông nổi tiếng nước Anh khác như:


 


  • Đại học Khoa học Kinh tế Chính trị London

  • Đại học London

  • Đại hoc Westminster

  • Đại học Loughborough


Theo Báo nước Anh

0978974277
LIÊN HỆ