Học bổng A-level tại các trường trung học Anh 2023

A-level là chương trình trung học (2 năm) dành cho học sinh từ 16 tại Anh và được công nhận trên toàn thế giới. Khóa A-level 2 năm được chia thành năm AS và năm A2. Ưu điểm nổi bật của chương trình:

• Là chương trình trung học truyền thống của học sinh Anh nhằm chuẩn bị kiến thức trọng tâm cho chương trình đại học tiếp theo.
  • Học trọng tâm 3 môn (tối đa 4 môn) trong 1 năm học nhằm chuẩn bị kỹ cho ngành học tương lai.
  • Điểm số kỳ thi A level là cơ sở để các trường đại học nhận tuyển sinh vào.
  • 80% các trường đại học trong nhóm 24 trường đại học hàng đầu tại Anh (Russell Group) ưu tiên nhận học sinh đã hoàn thành chương trình A-level.
  • Kết quả A-level sẽ là điều kiện quan trọng quyết định việc sinh viên có được chấp nhận vào học các ngành y, luật, nha, bác sĩ, kĩ sư…

Sau đây là bảng tổng hợp học bổng A-level tại các trường trung học Anh 2023 như sau:

Điều kiện hồ sơ xét nhận học:

• Học sinh hoàn thành chương trình lớp 10, 11 hoặc 12
  • Điểm trung bình cả năm học nên từ 8,0 trở lên;
  • Tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.0
  • Kỳ học: tháng 1 (cho khoá 18 tháng) và tháng 9 (cho khoá 2 năm)
  • Với những học sinh đang học lớp 12 có tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên có thể được nhận vào khoá A-level 1 năm/hoặc 18 tháng.

Điều kiện xét học bổng:

• Căn cứ vào hồ sơ học tập 2 năm học gần nhất
  • Có chứng chỉ IELTS là 1 lợi thế
  • Có các thành tích khác được ghi nhận (trong học tập, thể thao, ngoại khoá, hoạt động xã hội….)
  • Làm bài thi học bổng của trường (Toán/Tiếng Anh)
  • Phỏng vấn với đại diện trường.

Ưu điểm học chương trình A-level tại trường trung học tư thục Anh:

• Lớp học quy mô nhỏ: từ 6 tới 10 học sinh/lớp giúp tương tác giữa giáo viên và học sinh được thuận lợi hơn.
  • Học sinh luôn nhận được hỗ trợ từ tutor để đảm bảo hoàn thành môn học với điểm số tối ưu
  • Báo cáo học tập được gửi tới phụ huynh cập nhật thường xuyên theo kỳ học
  • Học cùng các bạn học sinh bản xứ và quốc tế làm tăng sự tự tin, giao lưu văn hoá
  • Học sinh được tham gia về hoạt động hướng nghiệp, gặp gỡ đại diện trường đại học để chuẩn bị cho lựa chọn trường đại học phù hợp tiếp theo.

Một số thông tin về chi phí khác:

• Phí ăn ở nội trú: từ 14,000 bảng tới 18 bảng/năm (tuỳ vị trí trường)
  • Phí khác: đăng ký vào học, phí thi môn học, mua sách vở, tham gia dã ngoại/ngoại khoá của trường….
  • Tổng chi phí/năm: 42,000 bảng tới 49,000 bảng (1,2 tỷ tới 1,5 tỷ/năm)
  • Tổng chi phí sau học bổng (tối đa): 26,000 bảng tới 30,000 bảng (750 triệu tới 880 triệu)/năm
TrườngVị tríHọc bổngHọc phí

(6 kỳ/2 năm)