Tips hướng dẫn nhập cảnh dành cho du học sinh Canada


Với những người lần đầu đặt chân đến Canada, thủ tục nhập cảnh tại sân bay sẽ là một thử thách lớn đối với họ. Tuy nhiên nó sẽ không trở thành vấn đề quá khó nếu như bạn chú ý đến những điều dưới đây.


  


1. Khi xuống sân bay các bạn sẽ đi theo biển chỉ dẫn để đến bộ phận check in tự động. Ở đây bạn sẽ đặt hộ chiếu trang đầu có ảnh của bạn vào trong máy. Máy sẽ chụp ảnh chân dung bạn, sau đó bạn sẽ làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình cảm ứng. Nếu đi du học thì tích vào cột study, sau khi hoàn thành, máy sẽ in một biên lai có đầy đủ thông tin, bạn sẽ cầm biên lai cùng hộ chiếu đi qua quầy nhập cảnh để họ đóng dấu.


 


Tại đây, bạn cũng có thể được hỏi một số câu hỏi như:


– Mục đích đến Canada của bạn?


– Đây là lần đầu tiên bạn đến Canada phải không? Kế hoạch ở lại như thế nào?


– Bạn mang tổng cộng bao nhiều tiền?


 


2. Du học sinh sẽ được hướng dẫn đi vào bộ phận cấp study permit. Hải quan sẽ xem thư nhập học, Visa và hỏi bạn một số câu hỏi về trường, ngành và thời gian học, sau đó cấp cho bạn Study permit tại khu vực cấp study permit.


 


3. Sau khi nhận được study permit các bạn sẽ ra băng chuyền lấy hành lý, các bạn cần nhớ rõ đặc điểm hành lý của mình để tránh nhầm lẫn. Lúc này, cảnh sát có thể kiểm tra ngẫu nhiên bạn. Họ hỏi bạn về hành trình, lịch học, trường, nơi ở và có thể là yêu cầu xem visa. Ngoài ra, cơ quan an ninh còn có các bước kiểm tra hành lý để đảm bảo hành lý của bạn đạt yêu cầu.


 


4. Tờ biên lai bạn cầm lúc check in tự động sẽ được thu lại lúc bạn qua cửa ra ngoài, vì thế tránh đừng làm mất nếu bạn không muốn gặp phiền phức.


 


 


5. Cuối cùng, nếu như bạn đã trải qua tất cả các bước trên, chúc mừng bạn, bạn đã được nhập cảnh thành công!


Theo tincanada24h

0978974277
LIÊN HỆ