Thành phố Darwin, Úc đón 100 sinh viên quốc tế từ Châu Á trở lại học tập

Ngày đăng: 20/08/2020


Trong khi Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp tại Victoria và New South Wales, các du học sinh chưa được biết thời gian trở lại học tập thì South Australia và The North Territory lại có tín hiệu rất khả quan khi tiếp nhận sinh viên quốc tế trở lại trong tháng tới.


 


Sau khi bang  Nam Úc (South Australia) thông báo khởi động chương trình thí điểm “Pilot Program” đón 300 sinh viên quốc tế trở lại học tập, Lãnh thổ Bắc Úc (The North Terriry) cũng công bố sẽ cho phép 100 sinh viên quốc tế ở một số nước Châu Á trở lại học tập tại Darwin trên một chuyến bay xuất phát trừ Kuala Lumpur.


  


Khi nhập cảnh xong, các sinh viên này sẽ được cách li bắt buộc tại Howard Springs bên ngoài trung tâm Darwin trước khi bắt đầu vào học. Thủ hiến Michael Gunner cho biết, Chính quyền bang sẵn sàng chi trả một nửa chi phí cách li trong 14 ngày (mức phí quy định là 2500 đô một người) được áp dụng với sinh viên đang học tập tại trường Charles Darwin University (CDU) hoặc các trường khác của bang.


 


Theo ông Phil Honeywood –  Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục quốc tế Australia cho rằng South Australia và The North Territory sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi sinh viên quốc tế quay trở lại học tập. Việc trở lại này chính là một ví dụ điển hình tuyệt vời của những bang có số lượng dân số nhỏ hơn so với các bang khác có được lợi ích đầu tiên trong ngành công nghiệp sáng tạo chủ chốt của Australia.


 


Trong số sinh viên các nước Châu Á trở lại Darwin và Adelaide lần này chưa có du học sinh Việt Nam nhưng nếu trường hợp đợt thí điểm này thành công, sinh viên Việt Nam hi vọng sớm có thể quay trở lại trường học.


Theo SSDH 

0978974277
LIÊN HỆ