Ra trường với mức lương $61,000/năm khi lựa chọn học nghề tại Australia


Nếu bạn đang tìm kiếm những khóa học với môi trường thực hành cao, đưa bạn thẳng tới thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp hay tìm khóa dự bị cho bằng học cao hơn, các trường vocational training tại Úc chắc chắn là lựa chọn phù hợp nhất


  


Các trường vocational training (bao gồm VET college và TAFE) phần lớn cung cấp các bằng từ level 1 đến level 4 – certificate, diploma và advanced diploma với đa dạng ngành từ business services, hospitality, culinary, tourism. Một số trường cung cấp cả bậc học Thạc sĩ, mở rộng thêm lựa chọn cho sinh viên


 


Đối tượng nào có thể lựa chọn các trường vocational training?


 


 


  • Học sinh hoàn thành lớp 12 từ Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.

  • Học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực yêu cầu có tay nghề và thực hành cao: culinary, pastry, engineering, hospitality … với chi phí vừa phải và tiết kiệm thời gian học tập, sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm ngay lập tức.

  • Người đã đi làm và muốn nâng cao kĩ năng trong các lĩnh vực trên, tìm kiếm cơ hội việc làm.


  


TAFE là gì?


 


TAFE (Technical and further education) là hệ thống trường nghề lớn nhất tại Úc. Nếu như các trường đại học giảng dạy thiên về lý thuyết thì TAFE chủ yếu tập trung vào các kỹ năng thực tiễn.


 


TAFE là một mạng lưới rộng lớn bao gồm nhiều học viện và cao đẳng trên khắp nước Úc. TAFE cung cấp một loạt các khóa học nghề trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, Nhà hàng Khách sạn, Du lịch, Xây dựng, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội…


 


Những lợi ích khi học tại TAFE


 


1. Lựa chọn TAFE nghĩa là bạn đã đưa ra quyết định học tập trong môi trường thực hành nhiều hơn lý thuyết, tại một trong những quốc gia có nền giáo dục được thế giới công nhận.


 


2. Trong khi các khóa học Đại học phần lớn tập trung vào học thuật, TAFE mang đến trải nghiệm thực hành 100% với mô hình “workplace” trong từng lớp học, sĩ số lớp học nhỏ nhằm tạo tương tác tối đa giữa học sinh và giảng viên. Các khóa học TAFE đều kết hợp với thực tập/work-placement nhằm đảm bảo khi tốt nghiệp học sinh sẽ có kỹ năng chuyên nghiệp đến mức tối đa.


 


3. Chương trình học mở rộng cửa cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác.


 


4. Yêu cầu đầu vào tại TAFE không cao như bậc Đại học. Phần lớn các học viện TAFE chỉ yêu cầu học xong phổ thông với điểm GPA trung bình khá.


 


Một số trường TAFE tiêu biểu tại Úc


 


Tên trường

Thông tin chi tiết

1. Le Cordon Bleu

Link

2. William Blue College of Hospitality Management

Link

3. William Angliss Institute

Link

4. Blue Mountains International Hotel Management School

Link

5. The Hotel School – Southern Cross University

Link

0978974277
LIÊN HỆ