Trung học Monarch Park Collegiate Institute – Toronto, bang Ontario

Thành lập năm 1965, Monarch Park Collegiate Institute có chương trình bằng Tú tài quốc tế, và giảng dạy chú trọng tính công bằng xã hội, phát triển quốc tế, nghiên cứu môi trường và đa văn hóa. Trường cung cấp chương trình IB Prep cho học sinh lớp 9 và lớp 10, và chương trình Tú tài IB cho học sinh lớp 11 và 12.

Cơ sở vật chất:

Ngoài các lớp học hiện đại, trường còn trang bị nhiều loại cơ sở vật chất khác nhau bao gồm thư viện và khán phòng tuyệt đẹp. Tiếp giáp với trường là sân vận động Monarch Park với sân cỏ nhân tạo, đường chạy mọi thời tiết và mái vòm che sân trong những tháng mùa đông.

Thể thao và nghệ thuật:

Với sân cỏ nhân tạo và sân điền kinh ngay bên ngoài trường, Monarch Park là ngôi trường lý tưởng cho vận động viên lứa tuổi học sinh cùng tranh tài. Trường trang bị sân khúc côn cầu và hồ bơi trong nhà.

Monarch Park mang lại nhiều cơ hội phát triển nghệ thuật – về mỹ thuật và nghệ thuật trình diễn – cho học sinh. Nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo gồm có hoạt hình, nghệ thuật sân khấu và sản xuất hình ảnh.

Giải thưởng và thành tựu:

Ngoài thế mạnh về học thuật, Monarch Park còn được biết đến với chương trình thể thao đặc biệt nổi trội. Vận động viên Penny Olesiak giành bốn huy chương Olympic tại thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio De Janeiro, Brazil, huy chương vàng trong 100m bơi tự do nữ, huy chương bạc bơi bướm nữ và huy chương đồng trong 4x100m nữ và 4×200 tiếp sức nữ. Cô giành vô địch giải thưởng Lou Marsh, nhận giải “Vận động viên của năm” toàn quốc và là người cầm cờ tại lễ bế mạc Olympic.

Thông tin chung:

Bậc học: 9-12

Tổng số học sinh: 1.000

Tỷ lệ học sinh quốc tế: 5%

Tỷ lệ giáo viên/ học sinh: 1/17

Ngoại ngữ: Tiếng Pháp

Chương trình hỗ trợ tiếng Anh: Có (Cấp độ D-E)

Nghệ thuật:

Hoạt hình, Trình diễn nghệ thuật, Ban nhạc, Gốm/ Sứ, Hợp xướng, Máy tính/ Nghệ thuật đồ họa, CLB Kịch, Sản xuất trực tiếp, Nghệ thuật truyền thông, Nghệ thuật thị giác, Thanh nhạc

Chương trình chuyên biệt: Chương trình bằng Tú tài quốc tế

Thể thao:

Nam: