Anh: Du học sinh nên nhập học vào năm 2020 hay hoãn lại đến năm 2021?


Do ảnh hưởng từ coronavirus, các trường đại học đã bị đóng cửa, tất cả việc giảng dạy được chuyển sang hình thức trực tuyến bắt đầu từ tháng 3 năm 2020. Cho đến nay, chỉ một số tổ chức công bố kế hoạch của họ trong năm 2020-2021. Chính vì vậy, 1/5 sinh viên quốc tế nói rằng họ sẽ hoãn việc học lại một năm nếu như phải học trực tuyến và giãn cách xã hội vẫn áp dụng.


 


Dưới đây là một số điều cần cân nhắc trước khi du hoc sinh Anh đã được cấp visa du học nhưng quyết định bắt đầu học kỳ vào năm 2020 hay đợi một năm nữa


  


Việc giảng dạy trực tuyến có phù hợp với phong cách học của mình không?


 


Lucerobis, thành viên của TSR chia sẻ rằng việc nghe giáo viên giảng trực tiếp, sau đó ghi chú lại mang đến hiệu quả tốt hơn. Trong khi, SomeoneSay lại thích một số khía cạnh của việc đào tạo từ xa vì các tài liệu trực tuyến được tổ chức hợp lý, vượt trội hơn so với các nỗ lực trực tiếp, đặc biệt là trong môn nghệ thuật và nhân văn. Moosec, thành viên của TSR và sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật âm thanh cũng đồng tình với ý kiến trên.


 


Chương trình học bạn đăng ký có dạy trực tuyến không?


 


Để trả lời câu hỏi này, bạn phải tìm hiểu xem khóa học của mình bao gồm các môn lý thuyết, không liên quan nhiều đến thực hành, hay cần tiếp cận với trang thiết bị và cơ sở vật chất để hoàn thành chương trình học. Ngoài ra, nếu ngành học của sinh viên yêu cầu làm việc tại phòng thí nghiệm, bạn nên hỏi trường đại học xem họ dự định hỗ trợ như thế nào khi giãn cách xã hội vẫn được thực hiện.


 


Thành viên TSR, Mimilala đã lên kế hoạch học tập một năm tại nước ngoài (học tiếng Trung Quốc). Đại dịch có thể làm gián đoạn nó, và các năm học sau cũng sẽ bị ảnh hưởng.


 


Khía cạnh xã hội của trường đại học có quan trọng đối với bạn không?


 


Nếu bạn là một người muốn trải nghiệm và khám phá, việc nhập học tại thời điểm này sẽ khiến bạn thất vọng. Những việc như sử dụng cơ sở vật chất công cộng, đến thư viện, kết bạn, đi du lịch… sẽ không được thoải mái.


 


Tuy nhiên, các hoạt động xã hội có thể được khôi phục vào cuối năm nay, khi các biện pháp giãn cách và cách ly được nới lỏng. Physicsqueen sẽ bắt đầu học kỳ vào năm nay, và dự định tổ chức “một tuần làm việc mới mẻ” để khuấy động lại cuộc sống du học sinh.


 


Bạn sẽ xử lý vấn đề chỗ ở như thế nào?


 


Hiện tại, các trường đại học đều thông báo rằng ký túc xá sẽ mở cửa vào học kỳ 2020-2021. Bên cạnh đó, chính phủ cũng cho biết việc chuyển nhà không bị ảnh hưởng. Nếu hầu hết các lớp học là trực tuyến, bạn phải cân nhắc xem muốn ở nhà hay chuyển vào khuôn viên trường.


 


Ngoài ra, một số tổ chức như University of Manchester cung cấp đồng thời cả học trực tuyến và từ xa, nghĩa là bạn vẫn phải sống gần trường học.


 


Bạn có thể trì hoãn việc học không?


 


Các chính sách bảo lưu chương trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học, vì vậy tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận tuyển sinh để biết rõ hơn. Nhiều tổ chức sẽ không chấp nhận việc trì hoãn, bạn cần chuẩn bị tinh thần để ứng tuyển lại vào năm sau nếu không muốn nhập học trong học kỳ này.


 


Lshort17 khuyên sinh viên nên dành thời gian suy nghĩ trước khi quyết định. Cá nhân họ không muốn lãng phí thời gian nên sẽ lựa chọn không trì hoãn.


 


Bạn sẽ làm gì trong một năm nghỉ?


 


Thành viên Cecelia Tallice của TSR chia sẻ rằng việc trì hoãn cũng dễ hiểu vì phải trả cùng một khoản chi phí, nhưng du học sinh lại thiếu giao tiếp xã hội, không có trải nghiệm chung toàn diện. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nếu nghỉ ở nhà thì bạn cũng không thể đi du lịch, không kiếm được việc làm. Yzanne cũng đồng ý rằng cô ấy hoàn toàn không muốn lãng phí thời gian một cách vô nghĩa, ghét cảm giác lạc lõng khi nhập học ở cấp trưởng thành hơn.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ