Ngành học phổ biến tại Úc: Công nghệ Thông tin


Với sự phát triển của thời đại số và công nghệ, xu hướng lựa chọn ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng trong nhiều năm gần đây. Với sự lựa chọn nghề nghiệp đa dạng và nhu cầu tăng của thị trường lao động, sinh viên khối ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm rộng mở không chỉ ở Úc mà ở nhiều quốc gia khác bao gồm Việt Nam. Báo cáo của Deloitte Access Economics and the Australian Computer Society cho biết, số lượng nhân lực đang thiếu hụt tại Úc đối với ngành công nghệ thông tin lên tới 100.000 nhân lực trong 6 năm tới. Đây là một thông tin hữu ích cho những bạn sinh viên đang quan tâm tới ngành này.


  


Triển vọng nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin:


 


Theo như InsiderGuides của Úc, khối ngành công nghệ thông tin được coi là “nghề nghiệp của tương lai” (Careers of the Future) với tỉ lệ gần như 100% sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học lớn như Monash, Victoria, Tasmania đều kiếm được việc làm. Theo thống kê của Chính Phủ Úc, tính đến năm 2018, có đến 85% sinh viên khối ngành về công nghệ kiếm được việc (toàn thời gian và bán thời gian) trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp.


 


Cơ hội nghề nghiệp:


 


Cơ hội nghề nghiệp đối với khối ngành công nghệ thông tin vô cùng đa dạng. Sinh viên có thể lựa chọn những công yêu cầu kiến thức cơ bản hoặc những vị trí cần chuyên sâu hơn sau khi tốt nghiệp bao gồm:


 


–       Nhân viên phát triển phần mềm (Software applications developer)


–       Quản trị dữ liệu (Data administrator)


–       Hỗ trợ công nghệ (Technology support)


–       Phân tích hệ thống (Systems analyst)


–       Kiến trúc sư hệ thống (system architecture)


–       Phân tích dữ liệu (Data analyst)


 


Một số trường đối tác trong khối ngành công nghệ thông tin:


 

0978974277
LIÊN HỆ