Năm lý do nhất định nên du học tại Pennsylvania

Nước Mỹ tươi đẹp, là một vùng đất của sự tự do, cơ hội và một nền giáo dục đại học tuyệt vời nhất. Thật không dễ để chọn một điểm đến du học bởi vì Hoa Kỳ có tới 50 bang riêng lẻ với hàng trăm các trường đại học khác nhau với nền văn hoá đặc sắc riêng. Một trong những điểm đến từ lâu đời và mang đậm bản sắc văn hóa của nước Mỹ chính là bang Pennsylvania.

Mỗi năm có hơn 48.000 sinh viên quốc tế đến Pennsylvania để sinh sống và học tập. Đối với một số sinh viên, chất lượng giáo dục, các thành phố lớn và những kỳ quan thiên nhiên thu hút họ đến đây học tập. Còn đối với những người khác, hấp dẫn họ lại là đồ ăn ngon và người dân thân thiện. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn thật sự nên đến Pennsylvania để theo đuổi con đường học tập của mình.

Lịch sử phong phú

Thành phố lớn nhất bang Pennsylvania, Philadelphia, là vùng đất của sự bắt đầu! Ở đây, người Mỹ đã chiến đấu vì sự tự do trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ và bản Tuyên ngôn Độc lập đã được ký kết.

Nếu quan tâm đến lịch sử, bạn nên đến học tại một trong những thành phố lâu đời nhất ở Mỹ. Đại học Pennsylvania là một trong những trường đại học lâu đời nhất, được thành lập bởi Benjamin Franklin (người được in hình trên tờ tiền 100 đô la) từ năm 1740.

Thành phố Philadelphia nay đã được hơn 300 tuổi và nổi tiếng với rất nhiều di tích lịch sử. “Chuông Tự Do” và vô vàn những điểm đến khác đều đã từng xuất hiện trong các bộ phim ăn khách tiêu biểu như “Kho báu quốc gia” (National Treasure), với sự tham gia của Nicolas Cage!

Cuộc sống thành thị

Philadelphia và Pittsburgh đều là những thành phố lớn của Hoa Kỳ thuộc bang Pennsylvania, nơi có nền văn hoá phong phú và cung cấp những địa điểm lý tưởng để học tập.

Philadelphia là thành phố luôn chuyển động. Với hàng tá các lễ hội âm nhạc, phim ảnh và đồ ăn trong suốt cả năm, bạn sẽ luôn có kế hoạch vào cuối tuần. Philadelphia cũng tổ chức các buổi nhạc hội “Made for America” rất nổi tiếng, nơi giới thiệu những tên tuổi lớn như Beyonce và The Weekend trong những năm qua.

Pittsburgh có thể không lớn như Philadelphia nhưng lại có một số đặc quyền không thể phủ nhận. Nó liên tục được biết đến là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất ở Mỹ với giá thuê trung bình chỉ khoảng 800 đô la cho một phòng ngủ, so với 2900 đô la ở New York. Pittsburgh cũng là quê hương của một vài đội thể thao quốc gia nổi tiếng như Steelers và Penguins.

Tuy nhiên, nếu cuộc sống thành phố không phù hợp với bạn thì vẫn có những lựa chọn khác để học tập ở Pennsylvania. Wilson College là một trường khai phóng (Liberal Arts) nhỏ được đặt tại thị trấn Chambersburg xinh đẹp. Wilson chỉ có khoảng 1000 sinh viên nên thật dễ dàng để kết bạn mới cũng như để giữ liên lạc với những người bạn cũ trong trường.

Các hoạt động ngoài trời

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, Pennsylvania là nơi có 120 công viên bang và 18 công viên quốc gia. Cùng với đó là những kỳ quan tự nhiên như Hẻm Núi Pine Creek hay còn gọi là “Grand Canyon of Pennsylvania”. Hãy thưởng thức hoàng hôn trong khi đi bộ lên bờ hồ Erie hoặc đi thuyền buồm xuống sông Susquehanna, con sông dài nhất ở phía đông của Hoa Kỳ!

Muốn ngắm sao, hãy đến công viên Tiểu bang Cherry Springs, một trong những nơi tốt nhất để quan sát dải Ngân Hà. Cherry Springs cung cấp nhiều hoạt động giải trí ngoài trời khác nhau, từ đi xe đạp leo núi, đi bộ đường dài và cắm trại. Vào mùa đông, bạn có thể đi trượt băng, trượt tuyết hoặc làm một người tuyết với đám bạn thân của mình.

Đồ ăn

Pennsylvania là quê hương của một số món ăn đặc trưng nhất nước Mỹ. Bạn sẽ cảm thấy dường như mình chưa từng được sống cho đến khi bạn thưởng thức món ” Philly cheesesteak “. Món bánh sandwich ngon tuyệt này bao gồm thịt bò sườn cắt mỏng và phô mai tan chảy, hai nguyên liệu phổ biến nhất ở Philladelphia từ những năm 1930.

Nhà hàng King’s Steaks và Geno’s Steaks là hai điểm đến tuyệt vời nhất để ăn uống. Hai nhà hàng này thường xuyên cạnh tranh cho danh hiệu món cheesesteak ngon nhất ở Philly. Hãy đến thử và chấm điểm xem đâu thực sự là vua của món cheesesteak!

Pennsylvania là một vùng đất đa văn hóa với nhiều món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Bởi vậy, Philadelphia và Pittsburgh là những vùng đất tiềm năng về ăn uống nơi hứa hẹn cho bạn rất nhiều lựa chọn.

Điểm đến thú vị

Bạn có biết rằng thánh địa sôcôla của Mỹ và Công ty Hershey đều có trụ sở tại Hershey, Pennsylvania? Trụ sở Hershey là một theme park được biết đến với cái tên “Hersheypark”.Bạn có thể chơi tàu lượn đường sắt, trượt đường ống qua lazy river tại “The Boardwalk at Hersheypark”, và đi lang thang qua “ZooAmerica’s” nơi có tới hơn 200 con thú. Tất nhiên, có cả sôcôla nữa!

Theo International Student