Maine School of Science and Mathematics – Maine, Mỹ

1. Giới thiệu về trường

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
Maine School of Science and Mathematics là một trường nội trú có chương trình STEM độc đáo nằm dọc biên giới Canada ở phía bắc của tiểu bang Maine. Trường có chương trình học thuật nghiêm ngặt và hợp tác với một trường đại học tại địa phương cho phép học sinh đăng ký các khóa học ghi danh kép nhận tín chỉ đại học

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Bên cạnh khuôn viên rộng lớn nằm ở phía bắc của vùng nông thôn New England, học sinh tại Maine School of Science and Mathematics có quyền sử dụng một bể bơi tiêu chuẩn Olympic, 5 sân thể thao, nhiều phòng thí nghiệm khoa học và nhà kính hóa học hữu cơ.

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT
Trường cung cấp nhiều môn thể thao cạnh tranh và giải trí như chạy việc dã, bóng đá và bóng chuyền. Vị trí phía Đông Bắc của trường đem lại một mùa trượt tuyết dài, vì thế đội trượt tuyết Bắc Âu của trường rất mạnh.
Học sinh có thể tìm hiểu về sự hoang dã xung quanh trường thông qua các lớp học như văn hóa và lịch sử của vùng Acadian, hoặc phát triển các kỹ năng nghệ thuật và biểu diễn với các khóa học vẽ màu nước và sân khấu.

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU
Maine School of Science and Mathematics được xếp hạng là trường trung học tốt thứ 12 tại Mỹ theo US News và World Report. Trường được xếp hạng nhất trong Cuộc họp Toán bang Maine năm 2018. Đội rô-bốt dưới nước đứng ở vị trí thứ 2 tại cuộc thi rô-bốt dưới nước khu vực Bắc New England 2018, và đủ điều kiện để thi đấu cấp quốc gia.

KÝ TÚC XÁ VÀ ĐỜI SỐNG HỌC SINH
Học sinh nội trú sống trong một ký túc xá lớn 5 cửa với nhiều phòng chờ, những nhà bếp đầy đủ tiện nghi và một phòng tập thể dục kết hợp, phòng trò chơi và phòng thực hành âm nhạc. Học sinh có thể tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động khác nhau như khiêu vũ. Các chuyến đi và hoạt động cuối tuần dành cho học sinh bao gồm đi bộ đường dài, các buổi hòa nhạc và các cuộc đua xe do chó kéo.

2. Chỉ số học thuật

_     Sĩ số học sinh: 154 học sinh (Trường dành cho nam và nữ)

_     Cấp bằng Tú tài sau 1 năm

_     Tỉ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:5