Học bổng 100% SUNY International Transition Program, Mỹ 2024

Học bổng 100% chương trình năm nhất đại học SUNY International Transition Program

Người xưa có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt” để nói lên tầm quan trọng của sự khởi đầu, nếu bạn bắt đầu một việc gì đó một cách tốt đẹp hoặc thành công thì các bước sau sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Việc du học cũng vậy, nếu học sinh có một năm đầu thuận lợi và thành công thì nó sẽ là bước đệm vững chắc cho các năm tiếp theo.

Năm đầu đại học rất quan trọng đối với sinh viên , đặc biệt là đối với các bạn sinh viên quốc tế. Ở năm đầu này, các bạn sẽ làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới, các bạn phải tự học rất nhiều. Không có sự quản lý từ bố mẹ, các bạn sẽ là người chủ động trong việc học cũng như những mối quan hệ cá nhân của mình. Với sự thay đổi đột ngột này thì nhiều sinh viên sẽ không kịp thích nghi với môi trường mới hoặc sẽ có quá nhiều “cám dỗ” mà sự tự do mang lại, các bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn từ việc tự đăng ký môn học, ký túc xá, tham gia các hoạt động ngoại khóa đến việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía nhà trường, các cơ hội học bổng, thực tập,…

Hiểu được tầm quan trọng này cũng như những khó khăn mà sinh viên quốc tế gặp phải, chương trình 𝐒𝐔𝐍𝐘 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐍𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍𝐀𝐋 𝐓𝐑𝐀𝐍𝐒𝐈𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐏𝐑𝐎𝐆𝐑𝐀𝐌 dành cho học sinh quốc tế ra đời. Chương trình này sẽ giúp các bạn học sinh Việt Nam chuyển từ môi trường học tập phổ thông tại Việt Nam sang môi trường học đại học tại Mỹ một cách dễ dàng dưới sự hỗ trợ và giám sát của các cố vấn ( học thuật, chuyển tiếp và việc làm) cùng mô hình học tập Cohort (các bạn có trình độ tương tự sẽ học cùng nhau). Với chương trình này học sinh sẽ được:
  • Làm quen với cách học đại học tại Mỹ ( học theo tín chỉ, xây dựng lộ trình, đăng ký môn học, làm việc với giảng viên, cố vấn học thuật, tìm học bổng và các hỗ trợ tài chính khác).
  • Cải thiện GPA để chuyển tiếp sang các trường mong muốn cũng như tìm kiếm những học bổng chuyển tiếp giá trị khác (lên đến $21,000/năm).
  • Đảm bảo chuyển tiếp năm hai sang các trường trong hệ thống SUNY (State University of New York) bao gồm 64 trường, trong đó có các trường TOP 100 như Stony Brook University (#58), Binghamton University (#73) và University at Buffalo (#76).
  • Tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và sở thích cá nhân sau khi trải nghiệm một năm học tập tại Mỹ.
  • 97% sinh viên của chương trình chuyển tiếp thành công năm 2 lên các trường đại học mà mình mong muốn (trong và ngoài hệ thống SUNY).
  • Tích lũy tín chỉ năm nhất (24-28 tín chỉ).
  • Cải thiện khả năng giao tiếp (tiếng Anh, làm việc nhóm, khả năng thuyết trình, viết luận,…)
  • Làm quen với môi trường sống ở Mỹ : tăng khả năng tự lập, giải quyết vấn đề, kết bạn, các hoạt động xã hội, sống tập thể,….

Yêu cầu đầu vào chương trình 𝐒𝐔𝐍𝐘 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐍𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍𝐀𝐋 𝐓𝐑𝐀𝐍𝐒𝐈𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐏𝐑𝐎𝐆𝐑𝐀𝐌

• IELTS 4.5 (các band 4.5 trừ speaking 4.0) hoặc Duolingo 80 hoặc PTE 40.
  • GPA 2.0.

Chi phí

• Học phí: $17,490
  • Hỗ trợ học thuật và chuyển tiếp: $5,000