8 bước để có một bài luận xin học bổng du học hoàn hảo


Để viết một bài luận xin học bổng thật hoàn hảo có thể rất khó khăn. Đầu tiên nó cần làm cho người đọc thật ấn tượng và nội dung cần liên quan trực tiếp đến ngôi trường và suất học bổng mà bạn đang nhắm tới. Hơn nữa, bài luận của bạn cần phải làm nồi bật lý do vì sao họ nên chọn bạn mà không phải người khác.


  


Bước 1: Đọc kỹ bài tiểu luận


 


Nhiều trường học và các tổ chức khác cấp học bổng sẽ cung cấp cho bạn một câu hỏi mà bài tiểu luận cần phải giải quyết. Hãy đọc câu hỏi cẩn thận và cố gắng hiểu được ý nghĩa đằng sau nó. Luôn ghi nhớ rằng bất kỳ câu hỏi tiểu luận học bổng nào, bất kể chủ đề gì, phải thể hiện được sở thích, lý lịch của bạn và quan trọng nhất là làm nổi bật những kinh nghiệm bạn có phù hợp với mục tiêu và sứ mệnh của tổ chức tài trợ.


 


Hoặc bạn có thể được yêu cầu viết một bài luận về chủ đề bạn chọn. Mặc dù đầy thách thức, nhưng đây cũng là một cơ hội để thể hiện sự sáng tạo của bạn. Cuối cùng, nếu bất cứ điều gì làm bạn băn khoăn, đừng ngại liên hệ với ai đó tại tổ chức tài trợ và yêu cầu làm rõ.


 


Bước 2: Lập danh sách những từ khóa quan trọng


 


Trong bất kỳ bài luận nào, các thông tin quan trọng và có liên quan về kinh nghiệm, nền tảng của bạn là điều cần nhắc tới nó sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho học bổng. Để hoàn thành bước này, trước tiên hãy nghiên cứu về sứ mệnh và các thông tin của tổ chức mà bạn đang đăng ký. Khoanh tròn một vài từ khóa tuyên bố sứ mệnh và đảm bảo những từ thông dụng đó có trong bài luận của bạn. Các tổ chức học bổng không chỉ tìm kiếm những sinh viên giỏi, họ thường tìm kiếm một người phù hợp với mục tiêu tổ chức của họ.


 


Bước 3: Viết đề cương cho bài luận


 


Không phải ai cũng thích đưa ra một phác thảo trước khi họ bắt đầu viết, nhưng trong trường hợp này nó có thể rất hữu ích. Bạn có thể bắt đầu với danh sách các điểm quan trọng của bạn để bắt đầu viết phác thảo. Đối với nhiều người, kể một câu chuyện là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để viết một bài luận học bổng. Bạn có thể kể câu chuyện về cách bạn tìm thấy cuốn sách yêu thích của mình và cách nó đã thay đổi và truyền cảm hứng cho bạn.


 


Bước 4: Viết một tuyên bố mạnh mẽ tóm tắt quan điểm của bạn


 


Bạn sẽ muốn bao gồm một tuyên bố luận án mạnh mẽ tóm tắt tất cả các điểm chính bạn sẽ làm trong bài luận của mình. Bài luận của bạn không nhất thiết phải bắt đầu hoặc kết thúc với tuyên bố, nhưng nó có thể xuất hiện ở đâu đó để gắn kết tất cả các lập luận trong bài lại với nhau.


 


Bước 5: Hoàn thiện các phần còn thiếu


 


Bây giờ bạn đã có một tuyên bố luận án, một đề cương và một danh sách các điểm quan trọng, bạn có thể bắt đầu hoàn thiện bài luận của mình. Câu mở đầu bài luận đặc biệt quan trọng: nó cần thu hút sự chú ý của người đọc, và thúc đẩy người đó tiếp tục đọc. Bạn nên bắt đầu câu chuyện của mình bằng cách vẽ một bức tranh sống động về trải nghiệm mà bạn sẽ nói trong bài luận.


 


Bước 7: Nhờ người khác đọc bài luận của bạn


 


Lý tưởng nhất, bạn có thể đưa bài luận của mình cho một giáo viên hoặc cố vấn tuyển sinh đại học, người quen thuộc với các bài luận học bổng và quá trình nhập học đại học. Nếu không thì hầu như bất cứ ai có kỹ năng đọc và viết tốt đều có thể giúp bài luận của bạn tốt hơn. Khi họ đọc xong và bạn đã xem qua ghi chú của anh ấy hoặc cô ấy, hãy nhớ hỏi những câu hỏi sau: Câu chuyện có thú vị không và nó có khiến bạn chú ý không?


 


Có phần nào khó hiểu không?


Bạn đã tìm thấy bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp?


Bài tiểu luận có giống giọng tôi không?


Bài luận có trả lời thích hợp cho lời nhắc không?


Có bất cứ điều gì bạn sẽ làm khác đi hoặc một cái gì đó bạn nghĩ là thiếu?


Sau đó hãy tiếp thu ý kiến, góp ý của họ và hoàn thiện lại bài luận của bạn.


 


Bước 8: Rà soát bài luận lần cuối


 


 


Khi bạn cảm thấy hài lòng với bản dự thảo, hãy xem lại một lần nữa và đặc biệt chú ý đến cấu trúc, chính tả, ngữ pháp và liệu bạn có hoàn thành tất cả các điểm bắt buộc do ủy ban đưa ra hay không. Nếu bạn vượt quá số lượng từ cần thiết, bạn sẽ cần chỉnh sửa để bạn ở trong giới hạn.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ