DU HỌC ÚC: Khu vực – Lãnh thổ Thủ đô Úc (Canberra) 


GIÁO DỤC


Nếu bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về ngành mà bạn muốn học, hãy nghiên cứu một chút và tìm xem nhà cung cấp dịch vụ giáo dục nào cung cấp những khóa học tốt nhất. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ bạn muốn làm gì, bạn có thể gặp một công ty giáo dục hoặc xem trang web của các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục khác nhau để biết họ cung cấp những khóa học gì – sẽ có điều gì đó khiến bạn bị thu hút!

 


LỐI SỐNG VÀ VĂN HÓA


Đất nước Úc nói chung có lối sống tương đối thoải mái và nhiều điều thú vị để bạn trải nghiệm. Nhưng, một số nơi tập trung vào nghệ thuật hơn (Melbourne và Adelaide), trong khi những nơi khác thiên về lối sống ngoài trời (Sydney, Gold Coast, Perth và Wollongong). Hãy suy nghĩ xem điều gì quan trọng với bạn và bạn thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi.

 


CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ VIỆC LÀM


Chi phí sinh hoạt khác nhau tùy theo từng thành phố và thị trấn. Các khu vực vùng thường có giá cả phải chăng hơn so với những thành phố lớn. Dựa trên ngân sách của mình, bạn hãy xác định xem bạn muốn chi tiêu bao nhiêu cho những khoản mục như tiền thuê nhà và dịch vụ giải trí. Ngoài ra, bạn có thể muốn cân nhắc các cơ hội việc làm ở mỗi địa điểm nếu bạn dự định đi làm trong khi học, cũng như các lựa chọn thị thực làm việc sau khi học xong ở mỗi tiểu bang. Chính phủ Úc đã thực hiện một vài giải pháp ưu tiên cho người di trú nếu họ lựa chọn học tập tại các khu vực vùng.

 


KHÍ HẬU


Khí hậu trên khắp nước Úc rất đa dạng. Bạn có thể muốn một môi trường quen thuộc với đất nước của bạn, hoặc bạn có thể muốn một nơi hoàn toàn khác.


  THỦ PHỦ: Canberra


 


MÚI GIỜ: GMT+11


 


DÂN SỐ: ACT 412.000 người      /     Canberra: 410.000 người


 


KHÍ HẬU: Canberra có khí hậu khá khô, chủ yếu là vì nó nằm trong đất liền. Vào mùa hè, nhiệt độ có xu hướng nằm trong khoảng từ 12 đến 29ºC, trong khi mùa đông có thể rất lạnh – thường là từ 0 đến 14ºC nhưng đôi khi xuống dưới 0ºC. Trong mùa đông, một số đỉnh cao nhất của ACT từng có tuyết rơi.


 


VĂN HÓA: Bởi vì Canberra nằm rất gần với thiên nhiên, các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đi bộ xuyên qua thảm cây bụi và đi xe đạp rất phổ biến. Canberra nhỏ hơn các thành phố khác trên khắp nước Úc, vì vậy nó mang lại cảm giác cộng đồng nhiều hơn so với các đô thị lớn hơn. Cư dân Canberra cũng thích ăn uống bên ngoài; quán cà phê và nhà hàng ở đây rất phát triển, vì vậy đây là nơi hoàn hảo nếu bạn là người yêu thích ẩm thực.


 


 


 


Những điều gì sẽ khiến bạn yêu thích?


_     LỐI SỐNG VỪA PHẢI: Cư dân của Canberra có thu nhập trung bình hàng tuần cao nhất ở Úc nhưng chỉ phải trả giá thuê nhà tương đối thấp, có nghĩa là sinh viên với ngân sách hạn chế có thể tận dụng tối đa lối sống dễ chịu của thành phố.


 


_     CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP: Với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong cả nước, sống ở Canberra có nghĩa là có cơ hội làm việc và kiếm được mức lương ổn định trong khi bạn vẫn còn là sinh viên.


 


_     SẠCH SẼ, AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN: Canberra là thành phố thủ đô sạch thứ ba trên thế giới. Nơi đây cũng có tỷ lệ tội phạm thấp, mạng lưới giao thông công cộng an toàn và cộng đồng đa văn hóa, thân thiện.


 


_     TRẢI NGHIỆM NHỮNG THẢM CÂY BỤI Ở ÚC: Bạn thường có thể thấy chuột túi di chuyển trong các công viên vào sáng sớm hoặc buổi tối. Các động vật khác, như thú mỏ vịt, gấu túi và thú lông nhím thường sống trong khu bảo tồn thiên nhiên của khu vực.


 


_     TÌNH TRẠNG KHU VỰC: Canberra được phân loại là khu vực vùng, nghĩa là nếu bạn học bằng cử nhân hoặc cao hơn ở đây, bạn có thể gia hạn thêm một năm nữa cho thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (tiểu loại 485) và tiếp cận Danh sách Nghề nghiệp Khu vực để có nhiều lựa chọn về thị thực và việc làm hơn.


 


_     TỔ CHỨC QUỐC GIA: Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tổ chức văn hóa quan trọng của quốc gia tại Canberra, bao gồm Bảo tàng Quốc gia Úc, Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia, Tòa nhà Quốc hội và Bảo tàng Dân chủ Úc.


  


Các khu vực của Canberra


 


_     Civic & Acton: Civic là trung tâm thành phố của Canberra, nơi tập trung rất nhiều quán bar, cửa hàng và dịch vụ công cộng như Thư viện Civic, nút giao thông Xe buýt Thành phố, Hồ bơi Canberra Olympic và Công viên Glebe. Trung tâm Canberra là khu mua sắm chính, cùng với các cửa hàng độc lập nhỏ hơn nằm rải rác xung quanh. Bên kia Đại lộ Northbourne, con đường chính của Canberra, bạn sẽ tìm thấy Acton. Ở đây có Đại học Quốc gia Úc (ANU), nghĩa là có rất nhiều quán cà phê và nhà hàng thân thiện với sinh viên.


 


_     Inner North (Nội vùng phía Bắc): Inner North (Nội vùng phía Bắc) là một nơi sống tuyệt vời. Braddon là nơi có nền ẩm thực và cuộc sống về đêm phù hợp với người trẻ tuổi yêu thích mạng xã hội như Instagram. Xa hơn một chút ở Dickson là các nhà hàng châu Á và cửa hàng tạp hóa bán đặc sản nổi tiếng nhất của Canberra luôn tấp nập khách nước ngoài. Giá cho thuê thường rẻ hơn khi ở xa trung tâm thành phố, nhưng bạn sẽ vẫn chỉ cách trung tâm một đoạn đạp xe, đi xe buýt hoặc xe lửa thành phố ngắn.


 


_     Southside: Southside của Canberra là một nơi đáng yêu và đáng sống với cảnh quan xanh mát. Các phòng trưng bày và bảo tàng hàng đầu của Canberra nằm rải rác quanh Hồ Burley Griffin, cùng với khu nhà hàng Kingston Foreshore và các cửa hàng Manuka và Kingston lịch sử. Sống ở Woden hoặc Tuggeranong là một lựa chọn hợp lý, vì hai nơi này có nhiều không gian xanh và mạng lưới xe buýt dày đặc.


 


_     Belconnen: Cách Civic 30 phút đi xe buýt, khu vực này là nơi tọa lạc của University of Canberra và CIT, và thường có mức giá sinh hoạt hợp lý hơn so với thành phố và Inner North (Nội vùng phía Bắc) về chi phí ăn uống bên ngoài và thuê nhà. Các vùng ngoại ô Kaleen, Girusang và Florey của Belconnen có rất nhiều nhà ở giá rẻ cũng như nhà ở sinh viên. Ngoài ra còn có một trung tâm mua sắm Westfield khổng lồcũng như rất nhiều địa điểm để ăn, uống và khám phá.


  


VĂN HÓA TRUNG QUỐC


Canberra có rất nhiều Nhà hàng Việt Nam tuyệt vời và cửa hàng tạp hóa châu Á với một loạt các sản phẩm Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam cũng nằm ở đây, ngoài ra còn có một vài nhà thờ Công giáo tổ chức thánh lễ bằng tiếng Việt. Bạn cũng có thể kết nối với các sinh viên Việt Nam khác đang sống ở Canberra thông qua hiệp hội sinh viên quốc tế của trường của bạn.


 


CÁC SỰ KIỆN CHÍNH


Lễ hội Đa văn hóa Quốc gia | ngày 21-23/2 www.multiculturalfestival.com.au


Enlighten | ngày 28/2 – 15/3 www.enlightencanberra.com


Lễ hội Nến Canberra Nara | tháng 10 www.events.act.gov.au/nara


Lễ hội Mặt trăng Canberra | tháng 9 www.canberramoonfestival.com.au


 


VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ