Đời sống sinh viên khi du học Singapore

Cuộc sống của bạn sẽ rất khác khi chúng ta phải tự lập. Các bạn có thể đọc bài viết dưới đây

1. Chi phí sinh hoạt của sinh viên

Tiêu chuẩn sống ở Singapore thuộc loại cao nhất châu Á. Tuy nhiên, so với các nước phương Tây, giá cả sinh hoạt ở đây tương đối thấp và những thứ cơ bản như thực phẩm và quần áo đều có giá phải chăng.

Chi phí lớn nhất của bạn sẽ là học phí, sau đó là chi phí chỗ ở và thực phẩm. Sinh viên quốc tế ở Singapore có xu hướng tiêu trung bình khoảng 750 cho đến 2.000 đôla Singapore một tháng tiền sinh hoạt. Khoản tiền này tất nhiên sẽ khác nhau tùy thuộc cách sống và khóa học của bạn. Ví dụ như nếu bạn chuyến đến một căn hộ trống chưa có đồ đạc, bạn có thể cần mua những đồ vật như tủ lạnh, máy giặt và các đồ đạc khác.

2. Giải trí với túi tiền eo hẹp

Chắc chắn việc mua sắm là sở thích của mọi người ở Singapore, tuy nhiên các trung tâm mua sắm và cửa hàng lớn dọc Đường Orchard có vẻ không có nhiều thứ phù hợp với túi tiền của sinh viên. Thay vào đó, bạn hãy đến các chợ đồ cũ. Chợ đồ cũ Lime hoạt động vào thứ 7 hai tuần một lần, bán quần áo cũ và các phụ kiện thiết kế thủ công. Cảng Clark có một khu chợ lịch sự vào các ngày Chủ nhật cho các đồ lặt vặt và khu chợ Thieves nổi tiếng vào các Chủ nhật rất đáng để bạn đến thăm vì mọi người thường chất đầy đồ đạc ở đây và có bất kỳ thứ gì và cũng có một số món hàng giá hời.

Đi xem phim cũng là một hoạt động phổ biến của người dân Singapore và vé thường có giá phải chăng vào khoảng 10 đô la Singapore. Có tất cả các bộ phim thông thường của Hollywood, nhưng cũng có một loạt các phim hay của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc với phụ đề tiếng Anh.

Hoạt động giải trí quốc gia khác của người địa phương là ăn uống. Hãy đến Khu Hoa kiều và Tiểu Ấn Độ để nếm thử một vài đồ ăn thật và giá cả phải chăng nhất châu Á mà bạn tìm thấy ở Singapore. Bạn cũng nên để ý xem có phải thời điểm của Hội chợ ẩm thực Singapore không. Sự kiện này được tổ chức hàng năm vào tháng 7 với những thứ tốt nhất trong phong cách ẩm thực Singapore – hãy chắc chắn rằng bạn xin được phiếu ăn thử (miễn phí) món cua ớt nổi tiếng của Singapore.

3. Đi đâu chơi tối nay?

Đối với những ai thích party, cuộc sống đêm ở Singapore sẽ không làm bạn thất vọng. Một số câu lạc bộ mở cửa cả đêm vì họ có giấy phép hoạt động 24/24 giờ, do vậy bạn có thể dễ dàng tìm được một nơi để bạn nhảy đến sáng. Singapore là nơi có câu lạc bộ đẳng cấp quốc tế Zouk, câu lạc bộ luôn luôn thu hút đám đông (các nghệ sỹ nổi tiếng đi lưu diễn thường có xuất hiện ở đây). Các hoạt động về đêm hầu hết tập trung dọc 3 cảng – Boat, Clarke và Robertson, cũng có các câu lạc bộ và quán bar ở Chinatown, Sentosa và Trạm điện St James gần đó. Hoạt động ban đêm ở Singapore cũng bao gồm các quán karaoke! Có nhiều quán karaoke trong thành phố và nói chung bạn sẽ phải trả khoảng 30 đôla Singapore một giờ cho một phòng hát karaoke riêng.

4. Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng ở Singapore là điều rất dễ dàng. Để làm được điều này, bạn sẽ cần mang theo một khoản tiền đặt cọc tối thiểu (thường là 100 đô la Singapore) nếu bạn dưới 21 tuổi, hộ chiếu và Thẻ Sinh viên hoặc thư giới thiệu của cơ sở đào tạo của bạn. Bạn sẽ được nhận thẻ ATM do vậy bạn có thể rút tiền từ các máy ATM trong thành phố, nó cũng cho phép bạn thanh toán qua NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).

5. Việc làm thêm

Sinh viên quốc tế nói chung không được phép tìm việc làm ở Singapore, bao gồm cả việc được trả lương và không được trả lương (tình nguyện) trong khi họ đang ở Singapore với visa Sinh viên. Nếu vi phạm, bạn có thể bị khởi tố. Có một số ngoại lệ cho quy định này.

6. Tình nguyện

Hoạt động tình nguyện được coi là công việc không được trả lương và sinh viên không được phép tham gia ở Singapore khi đang có visa Sinh viên.

Theo Congthongtin.net