Cuộc sống sinh viên tại Úc và New Zealand như thế nào?


Ngay từ khi mới bắt đầu tìm hiểu về du học châu Úc cho đến khi đạt được thị thực thỏa mãn ước mơ của mình, chắc hẳn bạn sẽ luôn quan tâm và tìm hiểu đến những điều đang chờ đợi mình tại các trường đại học? Có nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng, học tập tại đây tương tự như tại Vương quốc Anh nhưng sẽ có những điều khá khác biệt.

snow-boarding-2


Cuộc sống sinh viên tại Úc và New Zealand như thế nào?


Môi trường luôn tràn ngập ánh nắng


Châu Đại Dương là nơi luôn tràn ngập ánh nắng! Khi tới Úc và New Zealand các sinh viên đều có ấn tượng đầu tiên là trường đại học đã chọn trông giống như một trường đại học ở Anh nhưng quang cảnh ở rực rỡ hơn trong ánh nắng mặt trời.


Các trường hiện đại hài hòa với truyền thống và một trường thường có nhiều cơ sở đào tạo

cuoc-song-du-hoc-sinh


Sinh viên thỏa sức đi chơi, nghỉ dưỡng sau những giờ học căng thẳng 


Úc và New Zealand đều có các kiểu trường đại học khác nhau – một số trường khép kín, nằm ở ngoại ô một thành phố với chỉ một cơ sở trong khi đó những trường khác có nhiều cơ sở hơn trên khắp thành phố. Các cơ sở này thường có sự kết hợp của kiến trúc tùy thuộc vào thời điểm trường đại học được thành lập – những tổ chức lâu đời ở Úc và New Zealand được thành lập từ giữa đến cuối những năm 1800, đây là thời kỳ các tòa nhà đương đại, trong khi một nhóm khác, thành lập trong những năm 1960 và 1970, xuất hiện một cách hiện đại hơn. Bất kể những cơ sở này trông như thế nào, chúng có tất cả các tiện nghi và tính năng mà bạn mong đợi từ một khuôn viên được trang bị hiện đại bao gồm thư viện, không gian học tập, quán cà phê, phòng thí nghiệm, các địa điểm vui chơi giải trí, quán bar, cửa hàng sách và các câu lạc bộ sinh viên và dịch vụ xã hội đối với nhiều thị hiếu và sở thích khác nhau.


Sinh viên bản địa Úc thường chọn học tại bang mình sinh sống nên bạn luôn có những người bạn “nội địa”


Một sự khác biệt khi học tập tại Vương quốc Anh là cuộc sống sinh viên bị chú trọng một cách hơi khác biệt. Tại nhiều trường đại học tại Úc và New Zealand, cuộc sống tại ký túc xá không nhất thiết phải là trung tâm của tất cả các vấn đề xã hội.


Nhiều sinh viên tại Anh đi học khá xa nơi ở và như vậy các trường đại học có xu hướng tạo ra nhiều chỗ ở sinh viên, thường là những nơi thân thiện nhưng ồn ào, đa văn hóa, hình thành trung tâm đời sống xã hội của nhiều sinh viên. Tại Úc và New Zealand, học sinh địa phương bắt buộc phải đóng học phí trong một số thời điểm và nhiều người lựa chọn để học tại quê nhà của họ để cố gắng giảm chi phí. Do vậy, cuộc sống của sinh viên không phải luôn luôn là trọng tâm của các hoạt động xã hội.

giai-lao-sau-gio-hoc


Sinh viên bản địa Úc thường chọn học tại bang mình sinh sống nên bạn luôn có những người bạn “nội địa” 


Nếu bạn cảm thấy cần phải sống trong kí túc xá, hãy cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể giúp bạn xác định các trường đại học (và ký túc xá) có thể sẽ phù hợp với bạn nhất.


Tuy nhiên đối với những người khác, điều này chỉ đơn giản có nghĩa là cần một chút nỗ lực nhiều hơn để tạo ra cuộc sống sinh viên lý tưởng. Bạn phải nói chuyện với mọi người, tham gia các câu lạc bộ, các hội, các dự án tình nguyện và các hoạt động thể thao.


Luôn có người hỗ trợ khi gặp khó khăn


Nơi đầu tiên bạn cần đến khi cảm thấy đang gặp khó khăn là ban hỗ trợ sinh viên quốc tế. Mỗi trường đại học tại Úc và New Zealand đều có một đội ngũ những người sẵn sàng giúp đỡ với bất kỳ vấn đề bạn có thể có, dù đó là học tập, cá nhân hoặc tài chính. Gặp khó khăn với các khóa học? Hãy nói với họ, họ sẽ có thể giúp bạn liên lạc với dịch vụ hỗ trợ học tập hoặc giúp giữ liên lạc với các giảng viên để phân loại. Lo lắng rằng chủ nhà đang lấy đi sự tự do của bạn? Hãy để họ kiểm tra hợp đồng thuê nhà của bạn. Bạn không thể thoát khỏi nỗi nhớ nhà? Nói chuyện với một trong các tư vấn viên. Dù vấn đề của bạn là gì, ban hỗ trợ sinh viên quốc tế hoặc sẽ có thể giúp bạn trực tiếp, hoặc giới thiệu bạn với một ai đó có thể. Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là sự giúp đỡ luôn luôn ở đây, vì vậy hãy yêu cầu để có! Nếu bạn không nói cho bất cứ ai về khó khăn của mình, họ sẽ không thể để giúp đỡ bạn.


Cuộc sống xa quê hương đối với một du học sinh chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi đặt ra mục tiêu du học. Khí hậu, con người, ngôn ngữ, văn hóa,… sẽ là những khó khăn mà bạn có thể phải đối mặt. Tuy nhiên chỉ cần bạn thật sự cố gắng hòa nhập và luôn quyết tâm đạt được mục đích của mình, bạn sẽ thành công!


Nguồn studyoptions.com)

0978974277
LIÊN HỆ