Chọn du học Anh hay du học Ireland?

Lựa chọn điểm đến du học phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động đến tương lai thành công sau này. Với lịch sử lâu đời, cảnh quan hấp dẫn đi kèm nền giáo dục tốt bậc nhất Châu Âu, Anh và Ireland trở thành 2 trong số những điểm đến du học nổi bật tại Lục địa già. Với ngôn ngữ chung – Tiếng Anh, nền văn hóa tương đồng, sở hữu những trường Đại học hàng đầu thế giới, việc lựa chọn giữa Anh và Ireland cần sự cân nhắc kĩ càng.

Điều kiện chung để du học

*Những chương trình học khác nhau sẽ có yêu cầu điều kiện riêng

Tại Anh:

• Hoàn thành A Level, IB tại Anh hoặc khóa Foudation, dự bị kết hợp năm nhất

• IELTS 5.5 tới 6.0 trở lên (khóa Tiếng Anh không yêu cầu IELTS)

• Chứng minh tài chính theo yêu cầu

Tại Ireland:

• Từ 17 tuổi trở lên

• IELTS tối thiểu 5.0 (khóa Tiếng Anh không yêu cầu IELTS)

• Chứng minh tài chính theo yêu cầu

Học phí du học Tại Anh:

• Học phí Khóa Tiếng Anh: £100 – £500/tuần

• Học phí Dự bị ĐH: £6.000 – £8.000/năm

• Học phí Đại học: £9.000 – £15.000/năm

• Học phí Sau ĐH: £9.000 – £16.000/năm

Tại Ireland:

• Học phí Khóa Tiếng Anh: Khoảng €500/tuần

• Học phí Dự bị ĐH: Khoảng €12.600

• Học phí Đại học: Từ €10.000 – €50.000 tùy ngành học

• Học phí Sau ĐH: Từ €10.000 – €52.000 tùy ngành học

Chi phí sinh hoạt: Tại Anh: Cục Biên Giới Vương Quốc  Anh sẽ yêu cầu bạn chứng minh có đủ tài chính để chi trả sinh hoạt phí khi đi du học Anh ít nhất 1.000 £/tháng nếu bạn sống ở khu vực thủ đô London, và 800 £/tháng ở khu vực ngoài London

• Tại London: Khoảng £500 – £7.000/ năm

• Ngoài London: Khoảng £500/năm

Tại Ireland: Bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền giặt là, điện thoại, đi lại, internet. Mức chi phí này phụ thuộc vào nơi bạn sẽ sống, loại hình nhà sẽ ở và cách chi tiêu các nhân.

• Khoảng €7.000 đến €10.000/ năm

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Tại Anh: Anh quốc là quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với khoảng 5.3%. Với một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên luôn rộng mở. Tuy nhiên, để có được công việc tốt, phù hợp đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm sống, làm việc, trải nghiệm cũng như khả năng chuyên môn cao, giao tiếp tốt nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tại Ireland:Nhiều trường ĐH tại Ireland có các Trung tâm Định hướng Nghề nghiệp dành cho sinh viên. Họ sẽ tận tình hướng dẫn bạn từ viết đơn xin việc, chuẩn bị kinh nghiệm phỏng vấn. Ireland cũng là nơi đặt trụ sở nhiều tập đoàn lớn thuộc nhiều ngành nghề: Dược phẩm, Công nghệ thông tin, Tài chính… Với tấm bằng giá trị toàn cầu, bạn không khó để tìm được một công ty phù hợp.

Vậy chọn Ireland hay Anh Quốc để du học? Hãy chọn Ireland nếu bạn muốn có chi phí du học rẻ hơn. Người dân Ireland thân thiện bậc nhất thế giới, họ sẽ ngay lập tức đón chào bạn như một người Ireland thân quen từ lâu. Ireland cũng có nhiều lợi thế trong điều kiện đầu vào khi du học như không cần IELTS, thủ tục visa đơn giản, các trường đại học có lịch sử lâu đời, vẻ đẹp cổ kính. Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau, một không gian đa dạng về nhiều mặt, hãy chọn Vương quốc Anh, nơi có nền giáo dục lâu đời, nổi tiếng Thế giới với rất nhiều trường Đại học TOP đầu. Nét văn hóa Anh cũng là một điểm đáng lưu ý dành cho các du học sinh ưa khám phá. Hy vọng rằng với những đặc điểm trên, các bạn học sinh đã phần nào định hình riêng cho mình lựa chọn 1 trong 2 quốc gia Châu Âu trên làm điểm đến du học, cánh cửa mở ra thành công trong tương lai.

Theo go2uk.vn