Cập nhật Chính sách nhập cảnh Canada mới nhất

Để ngăn chặn các biến thể COVID-19 rất dễ lây lan, Canada đang thắt chặt các hạn chế bằng cách áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt về việc đi lại đối với khách quốc tế. Thông báo được đưa ra vào ngày 29/01/2021 bởi Thủ tướng Canada, Justin Trudeau sau nhiều tuần chịu áp lực từ một số tỉnh của Canada do dịch COVID gây ra.

 

?Câu hỏi ở đây là, vào thời điểm này bạn từ các vùng khác nhập cảnh vào Canada bạn sẽ có gì khác biệt? Đây là những gì bạn cần biết.

 

CÁC LUẬT ĐÃ ĐƯỢC THAY ĐỔI NHƯ SAU:

 

Các quy định mới của liên bang:

 

 Việc xét nghiệm COVID sẽ là một yêu cầu bắt buộc đối với các khách quốc tế tại các sân bay Montreal, Toronto, Calgary và Vancouver. Đây sẽ là những nơi duy nhất được phép chấp nhận các chuyến bay nước ngoài vào tuần tới. Kết quả xét nghiệm sẽ quyết định thời gian bạn ở trong vùng cách ly và ở đâu. Ngoài ra, việc xét nghiệm COVID cũng sẽ được yêu cầu tại các cửa khẩu biên giới của Canada và Hoa Kỳ.

 

2️⃣ Các quy định mới của tỉnh bang:

 Ontario đang tiến hành bắt buộc xét nghiệm COVID tại Pearson bắt đầu từ ngày 1 tháng 2, địa điểm này sẽ hoạt động như một chốt chặn cho đến khi các quy định liên bang có hiệu lực, Thủ hiến Ontario, Doug Ford, cho biết hôm thứ Sáu rằng sớm thôi sẽ có nhiều chốt để xét nghiệm COVID hơn trên các tuyến đường bộ với Hoa Kỳ (US).

 

3️⃣ Các quy định mới về cách ly tại khách sạn:

Bất kỳ ai đến Canada từ nước ngoài sẽ phải xét nghiệm COVID-19 Polymerase Chain Reaction (PCR) và ở trong một khách sạn do chính phủ liên bang chỉ định trong ba ngày trong khi chờ kết quả. Chi phí ước tính của việc này là 2.000 CND và du khách sẽ tự chi trả khoản tiền này. Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, du khách sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày (3 ngày ở khách sạn và 11 ngày ở nhà). Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ phải ở tại một cơ sở được chỉ định của chính phủ.

 

4️⃣ Các quy định mới về hàng không:

 Các hãng hàng không như: Air Canada, WestJet, Sunwing và Air Transat sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay đến các điểm đến “các điểm mặt trời” như vùng biển Caribbean có hiệu lực từ Chủ nhật, ngày 31 tháng 1 năm 2021. Các biện pháp sẽ được áp dụng cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2021.

 Bắt đầu từ tuần tới, các chuyến bay quốc tế chỉ có thể hạ cánh ở Vancouver, Calgary, Montreal và Toronto.

 

5️⃣ Một số người được miễn các hạn chế đi lại bao gồm:

 Công dân Canada,
 Thường trú nhân,
 Một số công nhân nước ngoài tạm thời,
 Một số sinh viên quốc tế
 Gia đình ruột thịt của người Canada.

❗️CÁC HÌNH PHẠT KHI VI PHẠM QUY TẮC ĐI LẠI LÀ GÌ?

 

⚠️ Luật liên bang: Các hình phạt theo Đạo luật Kiểm dịch có thể lên tới $ 750,000 hoặc 6 tháng tù. Hầu hết các khoản tiền phạt được ban hành trong bảy tháng đầu tiên của đại dịch là từ $ 275 đến $ 1,275, và đã có tổng cộng 77 người đã bị phạt trên toàn Canada.

 

⚠️ Luật tỉnh bang: Nhiều khoản tiền phạt sẽ do cảnh sát địa phương đưa ra liên quan đến việc hoạt động kinh doanh không cần thiết và giãn cách xã hội. Ngoài ra việc khai báo không trung thực về lịch trình, chẳng hạn như nói dối về nơi bạn hoặc bạn bè của bạn đã ở, cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối.

 

Ví dụ: một cặp vợ chồng ở Whitby, Ont., có biến thể COVID-19 của Anh đã bị buộc tội vào tháng 1 theo Đạo luật xúc tiến và bảo vệ sức khỏe của Ontario vì đã không thông báo cho chính quyền rằng họ đã tiếp xúc với một khách du lịch đến từ Anh.

 

Gần đây vì sự xuất hiện của biến thể truyền nhiễm virus corona, đặc biệt là ở Vương quốc Anh, Nam Phi và Brazil. Đã làm cho việc du khách quốc tế đến Canada trở thành mối quan tâm đáng lo ngại cho chính phủ tại đây. Vì vậy, những hạn chế mới sẽ được đưa ra nhằm giảm thiểu việc đi lại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân Canada, đặc biệt là trong kỳ nghỉ xuân sắp tới.

 

?Canada cũng yêu cầu mọi khách du lịch hàng không quốc tế từ 5 tuổi trở lên cung cấp giấy xét nghiệm PCR COVID-19 có kết quả âm tính và được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi hành khách dự kiến ​​khởi hành đến Canada.

 

?Một số tỉnh của Canada tiếp tục cho thấy sự sụt giảm đáng khích lệ về số ca mắc mới và số ca nhập viện. Thống kê cũng cho thấy chỉ 2% các trường hợp COVID-19 ở Canada là do khách du lịch, đây là bằng chứng về hiệu quả của việc hạn chế đi lại. Ngoài ra, Thủ tướng Justin Trudeau khẳng định trong các cuộc họp báo gần đây rằng chính phủ Canada sẽ đảm bảo tất cả mọi người trong nước sẽ có thể tiêm vắc xin COVID-19 vào tháng 9.

0978974277
LIÊN HỆ