California và 10 điều bạn chưa biết


Nhắc đến California trong đầu bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển trải dài, những ngôi sao Hollywood và thời tiết quá đỗi dễ chịu. Tuy nhiên, California vẫn còn nhiều điều thú vị hơn mà bạn có thể chưa biết! 


1. California là nơi nhà hàng McDonald’s đầu tiên được mở vào năm 1940. Mặc dù là quê hương của món ăn không mấy tốt cho sức khỏe này nhưng Cali lại trở thành bang duy nhất của Hoa Kì thiết lập Hệ thống chăm sóc sức khỏe một người trả tiền toàn bang.


2. Người California có thể khỏe mạnh, nhưng California thì không. 7 trong số 10 thành phố bị ô nhiễm nặng nhất ở Hoa Kỳ nằm ở California. Điều thú vị là ô nhiễm không khí ở nước ngoài cũng ảnh hưởng đến Cali – nhưng không theo cách bạn nghĩ. Ô nhiễm không khí ở Trung Quốc làm tăng lượng tuyết rơi ở California!


3. Hầu hết mọi người nghĩ rằng California ấm áp và nắng quanh năm. Điều này đúng ở vùng biển nơi có nhiệt độ trung bình khoảng 21-27 ° C suốt năm. Tuy nhiên, ở những nơi có độ cao lớn hơn thường trải qua cả bốn mùa, bao gồm mùa đông lạnh giá, mùa đông. Trên thực tế, California là tiểu bang duy nhất đã từng tổ chức cả Thế vận hội mùa hè và mùa đông.


4. California có cả điểm cao nhất (Đỉnh núi Whitney) và điểm thấp nhất (Thung lũng Chết) ở Hoa Kỳ.


  


 


5. California là tiểu bang lớn thứ ba ở Hoa Kỳ, nhưng nếu coi nó nó là một đất nước thì California sẽ là nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới và là nước có dân số đông thứ 36. Thành phố lớn nhất Los Angeles, là thành phố đông dân thứ hai của Mỹ, với gần 4 triệu người.6. Mặc dù nền kinh tế đang bùng nổ, khoảng 4/10 người dân ở California sống trong cảnh nghèo hoặc cận nghèo. Người ta ước tính rằng các chương trình mạng lưới an toàn lớn nhất trong tiểu bang đã giúp khoảng 8,2% người dân California thoát khỏi đói nghèo vào năm 2014.


7. Người dân California sống rất hạnh phúc! Bang này xếp thứ 10 trong số 10 tiểu bang sống hạnh phúc nhất ở Mỹ với bốn thành phố của bang đứng đầu danh sách các thành phố hạnh phúc nhất.


8. Nam California có khoảng 10.000 trận động đất / năm. Đừng lo lắng – hầu hết đều quá nhỏ mà chúng không bao giờ cảm thấy. Chỉ có khoảng 15-20 trận lớn hơn mức 4. 0 độ Richter.


9. Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp trong ngành công nghệ, California là nơi để đến! California đã có tỷ lệ tăng trưởng lớn nhất về việc làm trong ngành công nghệ vào năm 2015 ( tăng 59.500) và năm 2016 và hai trong số các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đặt trụ sở chính tại đây.


10. Có khoảng 300 trường đại học và cao đẳng ở California vì vậy không có sự thiếu hụt các lựa chọn học tập dành cho sinh viên.


Theo SSDH

0978974277
LIÊN HỆ