Các ngành học triển vọng năm 2018 ở Mỹ


Việc có cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ được xem như một tấm vé vàng cho một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn ngành học phù hợp để có thể gặp những cơ hội thăng tiến dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây xin gửi tới bạn đọc những ngành nghề có triển vọng trong năm 2018. 


Kỹ thuật y sinh –  Trị liệu cơ năng


Nhờ có sự kết hợp tuyệt vời của khoa học kỹ thuật với y sinh học kèm theo là các thực hành lâm sàng, ngành kỹ thuật y sinh hiện nay đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Với việc người lao động ngành này được hưởng lương cao từ 62.700 USD đến 104.000 USD mỗi năm, 75% các chuyên gia ở trong lĩnh vực này cảm thấy hài lòng với nghề nghiệp của mình.


Trị liệu cơ năng được xem là ngành học hoàn hảo nếu như bạn muốn giúp đỡ người khác. Người làm công việc trị liệu cơ năng thường sẽ chữa trị cho bệnh nhân khuyết tật, bị bệnh hay gặp những chấn thương, giúp họ có thể khôi phục, cải thiện và phát triển về những kỹ năng cần thiết dành cho công việc và cuộc sống.


Dịch thuật, phiên dịch


Theo như các nghiên cứu năm 2016, công việc có liên quan đến ngành dịch thuật và phiên dịch đang được dự kiến tăng thêm 28% ở Mỹ vào năm 2021, khi các doanh nghiệp tại Mỹ tiếp tục mở rộng thị trường của họ ra nước ngoài. Với những công việc dịch thuật và phiên dịch, khả năng có thể thích nghi, linh hoạt và có nhiều hiểu biết về những nơi làm việc, kỹ năng mềm và kinh nghiệm công việc sẽ tác động rất lớn đến.


Kỹ thuật môi trường


Kỹ thuật môi trường được xem là một nhánh của ngành khoa học liên quan đến công việc bảo vệ con người tránh khỏi những tác động xấu của biến đổi khí hậu. Những người theo học ngành này cần phải nắm rõ được kiến thức, vấn đề có liên quan đến việc tái chế, việc xử lý chất thải hay các vấn đề về ô nhiễm không khí, đất, nước.


Kỹ thuật hàng không


Làm việc cùng với những công nghệ tiên tiến và hiện đại trong thiết kế, lắp ráp cũng như bảo dưỡng máy bay, các kỹ sư hàng không cũng có thể kiếm từ 63.000 đến 113.000 USD. Giống như rất nhiều ngành về kỹ thuật cơ khí khác, đây đang là ngành mũi nhọn, phát triển không ngừng, mang lại những mức lương cao và khả năng thăng tiến trong công việc tốt cho người làm.


Khoa học máy tính và toán học


 


Trong khi nền kinh tế Mỹ phát triển như hiện nay, sinh viên khi tốt nghiệp các ngành khoa học máy tính và ngành toán học sẽ có rất nhiều những cơ hội nghề nghiệp. Họ có thể đăng kí vào làm các công việc liên quan ví dụ như lập trình, xử lý dữ liệu bằng các phần mềm, phân tích số, quản lý tín dụng ngân hàng…


Theo visaamerica

0978974277
LIÊN HỆ