Cập nhật tình hình Canada – Những biến chuyển có lợi cho diện Định cư và Du học!

[ad_1]

Ngày đăng: 17/05/2021 


Trong đợt quay số gần nhất dành cho diện Định cư Canada trong hệ thống Express Entry (EE) theo diện tay nghề kinh nghiệm Canadian Experience Class (CEC), đã có một con số chấn động được đưa ra, thấp nhất trong lịch sử EE kể từ khi ra đời Tháng 1/2015, đó là 75 điểm CRS Comprehensive Ranking System – Hệ thống xếp hạng toàn diện, và lấy tới hơn 27,000 ứng viên. Có rất nhiều bạn từ hoang mang, đến rất hạnh phúc vì đã được nhận Lời mời đăng ký thường trú ITA – Invitation to Apply.

Theo IRCC, điều này nhằm giúp phục hồi nền kinh tế Canada trong thời gian qua đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Những ứng viên theo diện CEC như này là những ứng viên lý tưởng vì họ đã/đang đi làm và không bị ảnh hưởng bởi việc nhập cảnh.


  • Chính phủ Canada cần người nhập cư nhiều hơn bao giờ hết để phát triển kinh tế và bù đắp cho lượng người nhập cư còn thiếu chỉ tiêu cho năm trước.

  • Các đối tượng hiện đã/đang ở Canada có ưu thế rất lớn.

  • Các chương trình định cư theo tỉnh bang Provincial Nominee Program PNP sẽ bị thiếu hụt người nộp đơn, thậm chí là người đã nộp đơn xin rút.

  • Các chương trình PNP sẽ cho ra điểm thấp hơn hoặc thư mời nhiều hơn để đáp ứng chỉ tiêu.

  • Ứng viên chương trình Tay nghề kỹ năng Liên bang Federal Skilled Worker-FSW có thể cũng sẽ hưởng lợi ích này nếu IRCC có draw chung cho cả bốn chương trình.


Ngoài ra, trong một đăng tải gần đây, Marco Mendicino – Bộ Trưởng Di Trú Canada, đã có những lời động viên đối với những ai đang tạm trú tại Canada hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Vì vậy, chúng ta tiếp tục có thể hy vọng một vài quyết định táo bạo nữa từ IRCC mà họ có thể làm để quyết tâm đạt được mục tiêu nhập cư đề ra. Ví dụ:


  • Vài đợt quay điểm tiếp theo vẫn sẽ dao động ở mức 75.

  • Điều kiện định cư dễ dàng hơn nữa cho đối tượng du học sinh

  • Các chương trình PNP sẽ tạo thêm điều kiện nộp đơn để thu hút ứng viên.

  • Và rất nhiều điều kiện/chính sách khác có thể xảy ra


Vì vậy, điều thiết thực nhất mà những ai đang tạm trú tại Canada có thể làm đó là không ngừng cải thiện điểm tiếng Anh và tích lũy kinh nghiệm từ các lĩnh vực nhóm O, A, B trong danh sách ngành nghề định cư National Occupational Classification NOC.

Đối với những bạn còn ở ngoài Canada và mong muốn định cư, thì con đường du học vẫn luôn là con đường đúng đắn nhất. Du học vẫn sẽ là con đường ngắn nhất để có Post Graduate Work Permit, từ đó có thể xin việc tại Canada một cách dễ dàng.


[ad_2]

0978974277
LIÊN HỆ