5 tips để trở thành một du học sinh thành công khi du học Mỹ


Bạn chọn du học Mỹ? Bạn đã hình dung về cuộc sống của du học sinh tại Mỹ như thế nào trước khi bạn thật sự đặt chân đến đây? Một số người sẽ liên tưởng ngay đến các buổi tiệc tùng, số khác lại nghĩ về việc học, trong khi số còn lại thì bảo “Tôi thấy mình thả bộ trong khuôn viên trường, mang theo vài quyền sách với một nụ cười tươi trên mặt như kiểu thường thấy trên mấy băng rôn quảng cáo trường học ấy.” Chúng ta đều dễ dàng có cái nhìn tổng quát những điều này thông qua phim ảnh, TV và quảng cáo. Song, không ai bảo cho chúng ta cách làm sao để trở thành một du học sinh thành công cả. Vì thế, hãy cùng xem qua 5 tips sau (trừ việc hiển nhiên là cố gắng học thật chăm) để có thể biến cuộc sống du học thật thụ của bạn trở nên thành công đúng nghĩa nhé.


  


1. Làm Quen Với Mọi Người Xung Quanh


 


Trước tiên, bạn nên chủ động bắt chuyện với mọi người và chắc chắn rằng hầu hết mọi người đều sẽ đối xử tốt với bạn. Một khi đã trở thành bạn bè của nhau rồi, tiếng Anh của bạn nhất định sẽ tiến bộ hơn bởi mọi người xung quanh đều dùng tiếng Anh để giao tiếp với bạn cả mà. Bạn có thể học cùng họ, chia sẻ hay mượn sách học của họ, hay thậm chí cùng đi chơi với nhau vào cuối tuần! Vậy nên hãy thoát ra khỏi vỏ bọc của mình và đến giao lưu với mọi người. Bởi biết đâu họ chính là cứu tinh cho cuộc sống của bạn ở Mỹ thì sao!


 


2. Hòa Nhập Vào Trường Học


 


Cách tốt nhất để quen biết mọi người trong trường học chính là hòa mình vào với họ. Có rất nhiều cách để thực hiện việc này như: tham gia câu lạc bộ, trở thành đại sứ sinh viên, hay làm tình nguyện. Nó không chỉ giúp bạn quen biết với các sinh viên khác mà còn kết nối bạn với khoa hay thậm chí cả bên ngoài trường nữa. Và các mối quan hệ mà bạn xây dựng được có thể là một trong những điều vô giá trong cuộc sống của bạn đấy.


 


3. Kết Thân Với Những Người Tích Cực


 


Có rất nhiều sự cám dỗ và cả những sự ảnh hưởng tiêu cực ở Mỹ mà có thể sẽ không tồn tại ở đất nước của bạn. Sau khi bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc để được đến Mỹ, bạn hẳn không muốn mất đi phương hướng lý do và động lực vì sao bạn lại đi du học. Mấu chốt để giải quyết vấn đề này là kết thân với những con người luôn suy nghĩ tích cực, hay nâng đỡ và có ảnh hưởng tốt đến bạn. Tinh thần lạc quan của họ sẽ giúp rất nhiều trong việc truyền cảm hứng và tạo động lực cho bạn mỗi khi khi bạn cảm thấy chán nản.


 


4. Đừng ngần ngại việc đặt câu hỏi


 


Một vài nền văn hóa không xem việc đặt câu hỏi là một điều tốt. Ví dụ như ở Nhật, chúng ta không nên đặt quá nhiều câu hỏi bởi nó được xem là một hành vi không hay ở đất nước này. Nhưng tại Mỹ, mọi người lại rất thích thắc mắc. Nó thể hiện sự thật rằng bạn đang lắng nghe và thật lòng muốn tìm hiểu. Vì thế, không nên ngại việc thắc mắc cũng như đặt ra những câu hỏi. Bởi nó là một trong những điều quan trọng để trở thành một du học sinh thành công đấy.


 


5. Hưởng thụ cuộc sống tại Mỹ!


 


Sự cô đơn và nỗi nhớ nhà là thứ mà bạn có thể sẽ cảm thấy khi đang ở một nơi rất xa gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ bạn nên tranh thủ tận hưởng tại Mỹ vì bạn không hề có cơ hội để thực hiện những điều này ở Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội xem phim ảnh và show truyền hình sớm hơn vì… không cần phụ đề, hay nhiều dịp lễ sẽ cho bạn một cái cớ để thưởng thức món gà tây hay sôcôla. Vì thế, hãy tận hưởng đi nào!


 


Lời khuyên cuối cùng


 


 


Để trở thành một du học sinh thành công, bạn cần phải có được sự giúp đỡ từ nhiều người. Do đó, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cố vấn, giáo sư, hay thậm chí là bạn ngồi cạnh trong lớp. Một khi bạn bắt chuyện, hỏi thăm các giáo sư nhiều thứ hay kết thêm bạn bè trong lớp để làm bài tập cùng, cuộc sống sinh viên của bạn sẽ dễ dàng và vui vẻ hơn tới 100 lần đó!

0978974277
LIÊN HỆ