3 cuốn sách đại học hàng đầu thế giới Stanford yêu cầu sinh viên đọc


Những cuốn sách được ĐH Stanford giới thiệu nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm nhất định để vượt qua các thách thức trong cuộc sống.


Các nhà quản trị trường đại học xếp thứ 3 thế giới – Stanford, California (Hoa Kỳ) vừa có chương trình “Ba cuốn sách” mỗi mùa hè. Đây là ba cuốn sách được gợi ý để sinh viên đọc trong suốt mùa hè và suy nghĩ về những khó khăn trong cuộc sống.


Giáo sư Noah Diffenbaugh đã viết: “Chương trình Three Books được thiết kế để giới thiệu cho sinh viên trải nghiệm đọc, suy nghĩ, và thảo luận về các chủ đề trong cuộc sống như là một thành viên của cộng đồng trí thức của Stanford.


Tất cả ba cuốn sách này đều có ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ của tôi. Mỗi cuốn sách mang đến cảm giác hy vọng và sự lạc quan trong những hoàn cảnh khó khăn, tôi tin khi thảo luận về những thách thức trong cuộc sống chúng ta có thể giúp đỡ lẫn nhau và tìm thấy niềm hy vọng cho tương lai!” 


Cùng xem ba cuốn sách mà ĐH Stanford muốn sinh viên của họ đọc:


Homegoing (tạm dịch: Trở về)– Yaa Gyasi. Tác phẩm xoay quanh hai chị em cùng cha khác mẹ người Ghana ở thế kỷ 18 và những con cháu của họ sống tại Mỹ bây giờ sau khi đã di cư. Sách khai thác sâu các khía cạnh về lịch sử, gia đình, phân biệt giới, bình đẳng giới…ĐH Stanford nhận xét: “Homegoing theo sát hành trình của hai chị em gái và con cháu họ qua 8 thế hệ, từ Gold Coast đến các đồn điền Mississippi, từ cuộc nội chiến Mỹ đến thời đại nhạc jazz. Cuốn tiểu thuyết phi thường của Yaa Gyasi nói về giai đoạn hỗn loạn còn sót lại của cảnh nô lệ, cho thấy ký ức của những kẻ bị giam cầm đã khắc sâu lên linh hồn của nước ta như thế nào”.


The Sixth Extinction: An Unnatural History (tạm dịch: Cuộc hủy diệt thứ 6: Thảm họa do loài người) – Elizabeth Kolbert. Đây cũng là cuốn sách được Bill Gate khuyên đọc. Trong cuốn sách này, Kolbert mô tả chi tiết các bằng chứng cho thấy hoạt động của con người đang gây ra cuộc đại tuyệt chủng thứ sáu theo cách gọi của các nhà khoa học (lịch sử thế giới có 5 cuộc đại tuyệt chủng do thiên nhiên gây ra) – sự biến mất của một nửa số loài sống trên trái đất. Kolbert lần theo lịch sử để biết cách các nhà khoa học hiểu về sự tuyệt chủng và thức tỉnh về những gì chúng ta đang tác động lên hệ sinh thái của hành tinh này”.Salvage the Bones (tạm dịch: Cứu đắm người thân) – Jesmyn Ward. Đây là một cuốn tiểu thuyết về một gia đình người Mỹ gốc Phi thuộc tầng lớp lao động trong 12 ngày trước trận bão Katrina. Câu chuyện được kể lại dưới giọng của cô bé Esch 14 tuổi, đang cố gắng suy nghĩ xem phải xử trí thế nào với cái thai mới cấn. Đồng thời, cô cũng phải vật lộn để giữ cho gia đình mình với một người cha nghiện rượu và ba anh em trai hoàn toàn khác biệt được sống sum vầy. Theo Business Insider

0978974277
LIÊN HỆ