Windsor-Essex Catholic District School Board – Ontario, Canada

1. Giới thiệu trường

THÔNG TIN VỀ QUẬN TRƯỜNG
Tọa lạc tại Windsor, Ontario, các trường học thuộc quận trường Windsor-Essex Catholic School District mang lại nhiều chương trình học tập độc đáo và phong phú như chương trình học khoa học và tiếng Anh, các chương trình đào tạo thể thao, chương trình Kỹ năng Chuyên ngành Nâng cao, chương trình bằng Tú tài Quốc tế (IB), STEM, học tập đi liền với thực hành, khóa học lấy tín chỉ kép.

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Học sinh có cơ hội tiếp cận trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại: phòng máy được cài đặt phần mềm chuyên ngành, nhà xưởng được trang bị dụng cụ chuyên nghiệp, và sân cỏ nhân tạo được nâng cấp gần đây.

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT
Học sinh tại các trường trong quận có cơ hội tham gia vào các hoạt động thể thao như Học viện đào tạo thể thao, chương trình kỹ năng chuyên ngành nâng cao về Sức khỏe và Dinh dưỡng, tham gia vào các đội thể thao cấp độ căn bản, trung cấp và trình độ thi đấu.
Mỗi trường cung cấp hàng loạt các khóa học về nghệ thuật như hip-hop, ghi-ta và kịch nghệ.

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU
Các trường trong quận nhận nhiều giải thưởng về học thuật, thể thao và nhiều thành tích khác. Đội bóng rổ nam trường Catholic Central High School có bề dày thành tích chiến thắng đáng nề tại các hội thi và trường Assumption College Catholic High School giành nhiều huy chương vàng và đồng tại cuộc thi về kinh doanh năm 2018.

THÔNG TIN VỀ CỘNG ĐỒNG
Thành phố Windsor nằm tại cực nam Ontario cùng biên giới với thành phố Detroit, bang Michigan (Mỹ). Ngoài đại học University of Windsor tọa lạc nơi đây, du học sinh còn có cơ hội tham quan thành phố Toronto mang đậm bản sắc văn hóa và thác nước Niagara hùng vĩ. Trung tâm thành phố nhộn nhịp với nhiều phương tiện công cộng, cửa hàng và quán ăn.

2. Chỉ số về học thuật

_     Sĩ số học sinh: 300 học sinh (Trường dành cho nam và nữ)

_     Chương trình Hỗ trợ tiếng Anh và chương trình tiếng Pháp

_    Những chương trình Đặc biệt: Chương trình Kỹ năng Chuyên ngành Nâng cao (SHSM): Nông nghiệp, Xây dựng, Nghệ thuật và Truyền thông, Kinh doanh, Bộ trường & Giáo dục Tôn giáo, Công nghệ Truyền thông, Truyền thông, Cộng đồng và Dịch vụ Ứng phó Khẩn cấp, Nghệ thuật Ẩm thực, Kịch, Năng lượng, Khoa học Môi trường, Mỹ thuật, Sức khỏe và Thể hình, Sức khỏe và Dinh dưỡng, Du lịch và Sản xuất, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Âm nhạc, Giáo dục Đặc biệt, Thể thao, Thành công/Học tập của Học sinh, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh; Học viện thể thao: Khiêu vũ, Bóng rổ và Bóng đá