Trường University of Ottawa – Ottawa, Bang Ontario, Canada

1. Tổng quan về trường

Đại học Ottawa là trường đại học song ngữ lớn nhất trên thế giới, nơi có thể học sinh học tiếng Anh, bằng tiếng Pháp, hoặc cả hai ngôn ngữ. Nằm ở thủ đô của Canada, một quốc gia thuộc nhóm G8, University of Ottawa luôn sẵn sàng tiếp cận với các tổ chức lớn của đất nước. Những đột phá về y tế, khoa học, khoa học xã hội và nhân văn thu hút sự chú ý của toàn cầu, phản ánh thứ hạng của trường trong số 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.

2. Tại sao chọn University of Ottawa?

– Học trong một môi trường văn hoá độc đáo

– Một trường đại học tốt phải làm tốt một số việc:

Chuẩn bị cho những người trẻ tuổi tìm chỗ đứng của họ trên thế giới

Cho phép các giảng viên chia sẻ kiến ​​thức và theo đuổi khám phá

– Một nền văn hoá của khám phá

Đại học Ottawa là một trong 10 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.

– Mở cửa với thế giới

Đại học Ottawa thể hiện tinh thần người Canada. Tin tưởng vào các lựa chọn được đo lường, thông minh, được dân chủ thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và thông tin đầy đủ. Trường đại học Ottawa là nơi sinh viên khám phá cách họ có thể đóng góp vào những lý tưởng của người Canada.

•  Hơn 40.000 sinh viên, 5.000 nhân viên và hơn 210.000 cựu sinh viên
  • Hơn 450 chương trình trên 10 khoa
  • 97% tỷ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp
  • Gần 60 triệu đô la Mỹ mỗi năm trong học bổng và học bổng của sinh viên
  • Chương trình ngâm nước Pháp đầu tiên và lớn nhất trong số các trường đại học Canada
  • Một lực lượng kinh tế chính trong Vùng Vốn Quốc gia
  • Trường luật lớn nhất tại Canada

3. Các chuyên ngành đào tạo

Khoa nghệ thuật: giúp cho sinh viên có được kinh nghiệm tìm kiếm, kỹ năng tư duy phê phán, sáng tạo giải quyết vấn đề, khả năng phân tích một vấn đề hiệu quả và đưa ra quyết định khi phải đối mặt với những thách thức phúc tạp ngày nay.

Khoa giáo dục: khoa giáo dục của trường đại học Ottawa cam kết việc phổ biến kiến thức trong lĩnh vực giáo dục một cách tốt nhất, tích cực nhất để phát triển chuyên môn giáo dục của giáo viên. Chương trình học tập trong khoa giáo dục được đào tạo bằng cả tiếng anh và tiếng pháp.

Khoa kỹ thuật: khoa kỹ thuật cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp một các chương trình chất lượng hàng đầu trong kỹ thuật và khoa học máy tính, chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thành thạo đáp ứng như cầu luôn thay đổi của xã hội.

Khoa khoa học y tế: đào tạo ra những bác sĩ, y tá, những con người chuyên chăm lo sức khỏe cho mọi người. Khoa có 5 đơn vị học tập gồm điều dưỡng, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, khoa học sức khỏe và Human Kinetics

Khoa Y học:khoa là nơi nghiên cứu các dự án kết hợp với các bệnh viện trực thuộc giảng dạy cho sinh viên khám phá y sinh học có tác động đến việc chăm sóc sức khỏe

Khoa khoa học: giúp cho sinh viên khám phá những lĩnh vực khoa học từ hóa học, công nghệ sinh học tới môi trường, y học, vật lý, địa chất… những ngành khoa học đời sống được ứng dụng vào trong cuộc sống sẽ được nghiên cứu tại đây

Khoa Graduate and Postdoctoral Studiesdành riêng cho sinh viên theo học và nghiên cứu các chương trình thạc sĩ trở lên. Các chương trình trong nhiều lĩnh vực như sinh học, y khoa, sinh học, kinh doanh, tâm lý…..