Trường Đại học Heriot Watt University, UK

Trường ĐẠI HỌC Heriot Watt University, UK

Thông tin cơ bản về trường

Loại trường: Công lập

Năm thành lập: 1821

Vị trí: Tọa lạc tại 3 quốc gia:
• Anh | Campus: Edinburgh, Scottish Borders, Orkney
• United Erab Emirates | Campus: Dubai
• Malaysia | Putrajaya

Website: https://www.hw.ac.uk/

Ban đầu Heriot Watt University (HWU) tọa lạc tại Scotland thuộc Vương Quốc Anh, cùng với tham vọng vươn tầm thế giới, trường đã luôn trao dồi và mở rộng cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên đang theo học. Luôn đề cao về tầm quan trọng của giao lưu văn hóa giữa các vùng lãnh thổ, Heriot Watt University tạo ra mối liên kết bền chặt giữa các cơ sở nhằm tạo ra cộng đồng đa dạng và hấp dẫn, nơi sinh viên có thể học hỏi lẫn nhau, cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho sự nghiệp toàn cầu.

Heriot-Watt University | British Council

Tại sao nên chọn trường Heriot Watt University?

1. Thành tích nổi bật

#235 trên thế giới (QS World Ranking 2024)
#32 tại Vương quốc Anh (QS World Ranking 2024)
#5 tại Scotland (QS World Ranking 2024)

2. Ngôi trường ”kiến tạo tương lai”
Với tuyên ngôn “20% Study, 80% Work”, Heriot Watt University mang lại nhiều thành tích đáng tự hào:
• 95% sinh viên trường có việc làm hoặc học thêm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp (TheTimes/Sunday Times Good University Guide, 2019)
• Xếp hạng thứ 17 ở Vương quốc Anh và số 1 ở Scotland về mức lương sau đại học (TheTimes/Sunday Times Good University Guide, 2019)
• Hơn 150 các trường đổi tác trên toàn thế giới, tạo cơ hội kết nối, trao đổi cho sinh viên

3. Cơ sở vật chất xứng tầm ”đại gia”

#3 tại Vương quốc Anh và #1 tại Scotland về đầu tư cơ sở vật chất cho sinh viên (The Complete University Guide 2023)

New campus - Heriot-Watt University Dubai

Trung tâm robot và trí tuệ nhân tạo AI (National Robotarium) được đặt tại khu học xá Orkney của Heriot Watt University, là trung tâm của việc phát triển và thử nghiệm người máy và các giải pháp AI trên ba lĩnh vực riêng biệt nhằm tạo nên một môi trường làm việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa con người và robot dựa trên nền tảng hệ thống dữ liệu.

National Robotarium opens its doors with global collaboration announcement - Heriot-Watt University

4. Campus Edinburgh giàu có và xinh đẹp tại UK

Edinburgh – quê hương của Harry Porter, không chỉ là thành phố của văn chương, lễ hội, nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực mà còn là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch quan trọng bậc nhất của Scotland & UK. Ngoài ra, Edinburgh còn được biết đến là một thành phố đẹp như xứ sở cổ tích và an toàn với tỷ lệ tội phạm rất thấp.

#2 thành phố lý tưởng nhất UK cho sinh viên (QS Best students cities, 2023)
#13 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới & lớn thứ 3 ở Châu Âu (Global Financial Centre Index 2020)
#10 các thành phó hoạt động tốt nhất về sản lượng kinh tế & việc làm (Insider.Co.Uk, 2022)

Edinburgh city guide: How to spend a weekend in the Scottish capital | The Independent | The Independent