Trường Đại học Reading – Anh 2024

Trường Đại học Reading - Mỹ 2024

Trường Đại học Reading – Annh

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1892
 • Tổng số sinh viên: Hơn 23,000 sinh viên, trong đó có khoảng 4,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia.
 • Địa chỉ: Reading, UK
 • Website: www.reading.ac.uk/

University of Reading là trường là trường kinh doanh đầu tiên được thành lập ở Anh và là một trong những trường lâu đời nhất và uy tín nhất ở châu Âu. Đại học Reading với lịch sử lâu dài và hấp dẫn, có truyền thống học tập xuất sắc trở lại vào cuối thế kỷ XIX. Nguồn gốc là trường Khoa học và Nghệ thuật được thành lập tại Reading vào khoảng những năm 1860 và 1870. Trường được coi là một trong những lực lượng giáo dục đại học hàng đầu tại Anh Quốc.

University of Reading được xếp hạng thứ 10 trong công tác nghiên cứu chuyên sâu về khoa học và giảng dạỵ tại Anh Quốc, và là một trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Reading nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Trường đã hai lần nhận được kỷ niệm của giải thưởng Queen’s cho Giáo dục Đại học (1998 và 2006). Đại học Reading là nơi Hiệp hội thị trường vốn quốc tế (ICMA) đặt trụ sở. Với các môn học được thiết kế tập trung cho chuyên ngành đầu tư tài chính, chương trình học tại ICMA giúp cho sinh viên tiến gần hơn với giấc mơ trở thành một nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, một thành viên của hiệp hội CFA. Đi kèm với danh tiếng của trường đại học Reading, không học viên nào không biết đến Henley Business School với các khóa học tài chính, kế toán, MBA nổi tiếng toàn cầu.

Với việc đầu tư 500 triệu bảng Anh vào các cơ sở giảng dạy, nghiên cứu và sinh viên hàng đầu trong thập kỷ qua, sinh viên được sử dụng những trang thiết bị dạy học tối tân, phòng truy cập máy tính hoạt động 24/24, thư viện với hơn 1 triệu đầu sách khác nhau, trang thiết bị cho các môn thể thao ngoài trời và trong nhà hiện đại bao gồm các sân cầu lông, sân bóng đá và trung tâm thể thao.Ngành đào tạo của trường được sinh viên quốc tế yêu thích: Kinh tế, kinh doanh; Nghệ thuật thiết kế, khoa học và công nghệ; Khoa học máy tính và công nghệ thông tin; Y tế và sức khỏe; kiến trúc; luật; Truyền thông và báo chí.

Đại học University of Reading không chỉ cung cấp hệ thống chỗ ăn ở quy mô nhất trong số các trường tại Anh với gần 5000 phòng và 12 hội trường mà còn cung cấp các nguồn tài nguyên phong phú từ các thư viện và máy tính, phòng thí nghiệm, ngôn ngữ và mạng không dây nhằm tạo ra một môi trường kích thích trí tuệ, sự sáng tạo của các học viên.

University of Reading | Đại học Reading Anh

Tại sao nên chọn Đại học Reading?

1. Môi trường học tập đa dạng chất lượng cao

 • Khuôn viên trường rộng 1,6 km2 với 4 khuôn viên riêng biệt.
 • Tọa lạc tại miền Đông nước Anh với vị trí và hệ thống giao thông vân tại thuận lợi.
 • Có chất lượng giáo dục hàng đầu nước Anh
 • #169 thế giới và #26 tại Anh (theo QS World University Rankings 2024)
 • #34 tại Anh (The Complete University Guide 2024 và The Times and The Sunday Times Good University Guide 2023)
 • #26 tại Anh và Top 200 các trường trên thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings 2024)

University guide 2023: University of Reading | University guide | The Guardian

2. Khu học xá

Campus Whiteknights

Whiteknights – Khuôn viên chính của trường rộng tới 130 ha đất, trong một công viên xinh đẹp. Chính vì vậy, các em học sinh sẽ tìm thấy nhiều nơi để thư giãn trong ngày sau những tiết học căng thẳng. Trường đã giành được chín giải thưởng Cờ Xanh liên tiếp, công nhận đây là một trong những không gian xanh hàng đầu của Anh.

Trường là một cộng đồng thịnh vượng và có Hội sinh viên (RUSU), thư viện, địa điểm ăn uống và một trong những câu lạc bộ sinh viên tốt nhất của Vương quốc Anh. Bạn có thể có mọi thứ bạn cần ngay trước mắt bạn, ngay tại campus Whiteknights.

Campus London Road

Khuôn viên London Road gần đây mới được nâng cấp với số tiền lên tới 30 triệu bảng Anh. Đây được coi là một trong những cơ sở ban đầu của Đại học, là nơi đặt trụ sở của Viện Giáo dục (IoE). Great Hall cũng nằm tại campus London Road, rất hay được sử dụng cho các buổi hòa nhạc và lễ tốt nghiệp. Không những thế, học tại campus này, sinh viên có thể dễ dàng trải nghiệm những quán cafe phục vụ trong thời gian nghỉ giữa giờ hay thư giãn.

Campus Greenlands

Là ngôi nhà của một trong những trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu, campus Greenlands tuyệt đẹp của trường nằm bên bờ sông Thames gần Henley. Tại đây có trung tâm thể dục được trang bị đầy đủ, tiện nghi kinh doanh, trung tâm hội nghị, phòng ở và phòng ăn. Greenlands được Trường Kinh doanh Henley của trường thường xuyên được sử dụng làm cơ sở cho chương trình MBA và học tập của công ty.

University of Reading | Ranking & Student Reviews | Uni Compare

3. Cơ sở vật chất

Khám phá một số không gian nơi sinh viên có thể áp dụng kiến thức học tập vào thực tế và có được kinh nghiệm thực tiễn ngay tại University of Reading

MINGHELLA STUDIOS
Minghella Studios trị giá 11 triệu bảng, được xây dựng có mục đích để phát triển sáng tạo. Nó có: Ba nhà hát, Phòng thu phim và truyền hình, Rạp chiếu phim kỹ thuật số, Phòng thu âm, Bộ mixing.

TRUNG TÂM CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Với diện tích 1.100m2 dành cho các thiết bị công nghiệp thực phẩm trị giá khoảng 4 triệu bảng Anh, nhà máy thí điểm của trường là một nơi thú vị để phát triển và phân tích các sản phẩm thực phẩm.

SÀN GIAO DỊCH ICMA
Trung tâm Hiệp hội Thị trường Vốn Quốc tế (ICMAC) có ba phòng giao dịch với hơn 100 thiết bị đầu mô phỏng giao dịch, được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu Refinitiv và Bloomberg. Các cơ sở phòng giao dịch ngân hàng này cho phép bạn thực hành thực tế.

TÒA NHÀ SỨC KHỎE VÀ KHOA HỌC ĐỜI SỐNG MỚI
Khoa Khoa học – Sinh học sẽ chuyển đến Tòa nhà Khoa học Đời sống và Sức khỏe mới trị giá 60 triệu bảng vào năm 2020. Tại đây sẽ có: Các phòng thí nghiệm nghiên cứu và giảng dạy hiện đại, Các phòng hội thảo, Bảo tàng Động vật học Cole.

THƯ VIỆN MỚI
Nhà trường đã đầu tư 40 triệu bảng Anh để nâng cấp thư viện, bao gồm:

• Mở rộng thêm nhiều không gian học nhóm hơn.

• Một quán cà phê mới, bao gồm cả khu vực ăn uống ngoài trời

• Dịch vụ tự động giúp việc mượn và trả sách nhanh chóng và dễ dàng hơn

• Trung tâm in ấn tại năm tầng

Thư viện mở cửa 24 giờ cho phép bạn truy cập vào các tài liệu in ấn và kỹ thuật số, cũng như các phương tiện tìm kiếm để giúp bạn tìm sách, tạp chí và các tài liệu khác. Thư viện cũng hỗ trợ việc học của bạn thông qua các nhóm Tư vấn Học tập và Hỗ trợ Toán học của trường.

BẢO TÀNG NGAY TRONG CAMPUS
Đại học Reading là nơi có ba bảo tàng:

• Bảo tàng Khảo cổ học Hy Lạp Ure

• Bảo tàng Động vật học Cole

• Bảo tàng Cuộc sống Nông thôn Anh.

Ngoài việc hỗ trợ việc học tập của sinh viên, những bảo tàng này còn có sẵn để bố trí thực tập. Tại đây cũng có nhiều bộ sưu tập đặc biệt mà bạn có thể xem và sử dụng trong quá trình học của mình.

Health and Life Sciences, University of Reading - Stride Treglown

4. Khu ký túc xá

Chỗ ở tại University of Reading rất an toàn và đảm bảo, và gần các khu học xá Whiteknights và London Road. Chi phí ở tại ký túc xá đã bao gồm hóa đơn điện nước, Wi-Fi và bảo hiểm tài sản cá nhân cho sinh viên.

• Ký túc xá gần 5.000 phòng, đa dạng loại phòng cho sinh viên lựa chon từ phòng không gian yên tĩnh để tập trung học cho đến phòng phục vụ cho học sinh khuyết tật hoặc có yêu cầu đặc biệt.

• Hợp đồng tiêu chuẩn là 40 tuần và 51 tuần.

• Tất cả các khu vực đều có tuần tra an ninh chuyên dụng và camera quan sát.

• Đường dây nóng 24/7 của nhà trường đảm bảo mọi vấn đề liên quan đến khu ký túc đều được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quyền lợi của bạn khi sống tại đây.

5. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Sinh viên quốc tế sẽ nhận được sự giúp đỡ đặc biệt của nhà trường trong vấn đề công việc, giúp bạn xác định đam mê cũng như phát triển các kỹ năng và năng lực thiết yếu để đạt được kỳ vọng của bản thân. Các cựu sinh viên của trường đã tạo dựng được thành công sau khi ra trường, với 94% tìm được việc làm hoặc học lên cao sau khi tốt nghiệp.

Thực tập chuyên ngành

Nhà trường cung cấp các dịch vụ dành riêng cho sinh viên để hỗ trợ bạn tìm kiếm thực tập và việc làm trong quá trình theo học. Trải nghiệm làm việc mà bạn tích lũy được chính là những bài học giá trị trong việc phát triển kỹ năng của bản thân. Bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm thế giới công sở từ vài tuần cho đến một năm làm việc thực tiễn.

Dịch vụ hỗ trợ việc làm

Thông qua các mối quan hệ và mạng lưới trong ngành, các chuyên gia cố vấn sự nghiệp thuộc Dịch vụ Việc làm sẽ hỗ trợ học viên trong suốt quá trình diễn ra khóa học và cho đến 18 tháng sau khi ra trường. Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Theo khảo sát thường niên năm 2020 của trường, 98% sinh viên từng sử dụng Dịch vụ Việc làm đều khuyến nghị dịch vụ này.

Có hàng trăm sự kiện việc làm được tổ chức mỗi năm, trong đó nhiều sự kiện có sự tham gia của các nhà tuyển dụng đến từ mạng lưới rộng khắp của trường, chẳng hạn như sự kiện Việc làm và Thực tập – đưa đến nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới cho sinh viên.

Một số dịch vụ cố vấn và định hướng việc làm khác còn phải kể đến chương trình Định hướng sự nghiệp THRIVE được tổ chức vào năm học kế cuối và dịch vụ MY Jobs Online. Các cựu sinh viên của trường đã hình thành nên một cộng đồng với hơn 280.000 thành viên trên toàn cầu, góp phần tư vấn định hướng và cung cấp các vị trí công việc cho sinh viên. Do đó, kể cả sau khi tốt nghiệp, mối liên hệ giữa bạn với nhà trường vẫn sẽ tiếp nối. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thành tích sinh viên tôt nghiệp bằng cách ghé thăm trang web của trường.

University of Reading Library - Meraki Student

Chương trình đào tạo

University of Reading cung cấp một loạt các chương trình từ khoa học thuần túy và ứng dụng đến ngôn ngữ, nhân văn, khoa học xã hội, kinh doanh và nghệ thuật. Nghiên cứu mới và tư duy mới nhất liên tục đưa vào giảng dạy của trường, với đội ngũ giáo viên tận tình, chuyên nghiệp làm việc đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Ở Anh, đại học Reading vẫn là một trong những lựa chọn giáo dục đại học phổ biến nhất đối với sinh viên và gia đình của các em.

University of Reading rất nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tại Anh và trên toàn thế giới. Các chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng, gắn liền với thực tiễn và nhu cầu của xã hội. Các sáng kiến dựa trên nghiên cứu chú trọng vào các lĩnh vực như: Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Quản lý, Ngân hàng, Marketing,…

Bên cạnh đó, đại học Reading cũng có những khóa học và nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn về: quản lý xây dựng, nông nghiệp, bất động sản, khí tượng học, in ấn cùng một số chương trình quốc gia khác.

Với hơn 150 chương trình đào tạo bậc sau đại học, University of Reading trở thành một điểm đến hấp dẫn với các bạn sinh viên học cao học, đặc biệt là các sinh viên quốc tế bởi hệ thống các khóa học đa dạng, thỏa mãn sự lựa chọn.

Điều đặc biệt, University of Reading còn nổi tiếng với Henley Business School với các khóa học kế toán, tài chính, MBA nổi tiếng trên thế giới. Chính vì thế, các môn học của trường được thiết kế tập trung cho các chuyên ngành đầu tư tài chính, chương trình học tại ICMA sẽ giúp sinh viên thực hiện được giấc mơ của mình trở thành nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, thành viên hiệp hội CFA  một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Chương Trình Đào Tạo Mới

Những năm gần đây nhà trường đã ra mắt một loạt các chương trình đào tạo mới:

 • Master of Architecture (MArch) kéo dài hai năm chuyên trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu trong ngành. Trong đó, khóa học này sẽ giúp bạn tận dụng không gian thông qua việc thiết kế, đề ra các sáng kiến trách nhiệm và bền vững, đồng thời tích cực tạo hình các môi trường trong tương lai.
 • BEng Architectural Engineering chương trình kết hợp thiết kế xây dựng kiến trúc và sáng tạo với yếu tố kỹ thuật trong kiến trúc môi trường và hệ thống năng lượng. Khóa học sẽ mang lại cho người học loạt kỹ năng toàn diện, đồng thời cho phép bạn theo học nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • BSc Chemistry with Cosmetic Science khóa học nghiên cứu về sự phức tạp của các sản phẩm mỹ phẩm bao gồm màu sắc, mùi hương, thành phần và cả khía cạnh đạo đức. Tại khóa học này, bạn sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học sinh học, thực phẩm, dược phẩm và hóa học.

Health and Life Sciences, University of Reading - Stride Treglown

Học phí

1. Học phí

 • Đại học (1 năm): £22,350 – £27,650
 • Thạc sỹ (1 năm): £22,350 – £26,950

2. Sinh hoạt phí dự kiến/tuần

 • Nhà ở: £130 – £300
 • An uống: £55
 • Đi lại: £18
 • Sách vở: £14

Tổng chi phí ước tính khoảng £150/tuần.

Cơ hội học bổng chương trình Cử nhân lên đến 4,000/năm và chương trình Thạc sỹ lên đến 8,000  từ trường Đại học Reading khi đăng ký kỳ nhập học năm 2024.

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

0978974277
LIÊN HỆ