Trường University of Warwick, Anh 2024

Trường University of Warwick, Anh 2024

Trường University of Warwick, Anh

 • Loại trường: Public
 • Năm thành lập: 1965
 • Tổng số học sinh: +28,000 sinh viên trong đó có +9,500 sinh viên quốc tế đến từ 147 quốc gia trên thế giới.
 • Địa chỉ: Coventry CV4 7AL, Vương Quốc Anh
 • Website: https://warwick.ac.uk/

Tương tự với Ivy League của Mỹ, tại Anh cũng có nhóm những trường Đại học có chất lượng đào tạo, nghiên cứu xuất sắc, với tên gọi là Russell Group. University of Warwick – ngôi trường trẻ tuổi nhất của Russell Group được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích bởi môi trường vô cùng năng động và chất lượng đầu ra đảm bảo. Bật mí cho bạn, tỷ lệ sinh viên Warwick ra trường có việc làm đạt tới 93%! Những yếu tố gì đã làm nên con số ấn tượng này? Còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng tìm hiểu về University of Warwick bạn nhé!

Tổng quan về University of Warwick

Vị trí địa lý

University of Warwick là một trường Đại học, Viện nghiên cứu công lập, tọa lạc tại vùng ngoại ô của một thành phố có tên là Coventry, nằm giữa West Midlands và Warwickshire, Anh. Từ đây, bạn có thể dễ dàng đi đến các thành phố lớn khác của nước Anh như Birmingham, London.

Từ trước đến nay, khu vực này được biết đến là một trong những nơi có cuộc sống yên bình nhất nước Anh, rất nhiều gia đình Anh đã chọn nơi này làm nơi sinh sống và làm việc. Hiện tại, đời sống con người dẫu có phát triển vượt bậc hơn nhưng thật tuyệt vời khi nơi này vẫn giữ được vẻ bình dị vốn có. 

Một số gợi ý tham quan, du lịch nổi tiếng tại Warwick, Coventry mà bạn nên “note” lại ngay như: Lâu đài cổ Warwick Castle, làng cổ Old Town Warwick, công viên St. Nicholas’ Park và vô vàn các bảo tàng trưng bày đa dạng nhiều chủ đề. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn đặc biệt yêu thích các quán bar, nhà hàng, quán cà phê tại đây. Nổi tiếng nhất phải kể đến là The Old Coffee Tavern, The Fat Pug, Fizzy Moon.

Lâu đài warwick
Lâu đài Warwick

Cơ sở vật chất

 • Hệ thống wifi miễn phí và bao phủ trên khuôn viên trường. Để sử dụng dịch vụ miễn phí này, bạn hãy liên hệ Phòng IT Services để xin cấp tài khoản người dùng.
 • Các trung tâm, sân chơi thể thao được đầu tư đồ sộ, phục vụ cho nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của sinh viên.
 • Một số ngành học có những tòa nhà với cơ sở vật chất học tập riêng biệt.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

University of Warwick lọt Top 6 trường Đại học Anh có sinh viên tốt nghiệp được săn đón nhiều nhất bởi 100 tổ chức doanh nghiệp hàng đầu tại Anh (The Graduate Market in 2022), đồng thời cũng đứng thứ #64 thế giới (The QS Graduate Employability Rankings 2022).

Năm 2019, ghi nhận được tỷ lệ sinh viên Warwick ra trường có việc làm, hoặc học lên bậc cao hơn đạt đến 93%, một con số rất ấn tượng.

university of warwick

Những thành tích nổi bật của trường University of Warwick

Trải qua một quá trình dài hình thành và phát triển, đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên của University of Warwick đã xuất sắc đạt được những thành tựu sau:

 • #67 trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2024) và #10 trường Đại học tốt nhất tại Anh (QS World University Rankings 2023).
 • #106 các trường Đại học trên thế giới theo đánh giá của Times Higher Education 2024
 • #62 trường Đại học tốt nhất Châu Âu (U.S. News & World Report 2023).
 • 92% bài nghiên cứu của trường đã được đánh giá là ‘world leading’ hoặc ‘internationally excellent’  (‘hàng đầu thế giới’ hoặc ‘xuất sắc quốc tế’) – công nhận bởi Research Excellence Framework (REF) 2021.
 • Lọt Top 10 những trường Đại học tại Anh có sinh viên đạt thu nhập cao nhất sau 5 năm tốt nghiệp – kết quả tổng hợp từ UK government’s 2021 Longitudinal Education Outcomes (LEO) dataset (số liệu năm 2018-2019).

Tại sao University of Warwick lại thu hút sinh viên?

 • Một trong những trường Đại học đảm bảo tốt nhất về tỷ lệ có việc làm cho sinh viên

University of Warwick luôn lọt top các trường tại Anh về việc làm, thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Để đạt được thành tích vượt bậc này, ngoài đầu tư xây dựng mối quan hệ với các tổ chức, doanh nghiệp, trường còn đặc biệt chú trọng đào tạo những kiến thức, kỹ năng cho sinh viên cả trong và ngoài giảng đường. Hiểu rõ rằng định nghĩa về “thành công” của mỗi người là khác nhau, cho nên các thầy cô cũng thường xuyên trao đổi trực tiếp với sinh viên để giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ hướng nghiệp cá nhân, cũng như để tìm ra những phương pháp giảng dạy phù hợp.

Hơn thế nữa, chương trình học của Warwick được thiết kế để sinh viên có thể xây dựng và phát triển được cho mình tư duy nhạy bén và kỹ năng giải quyết vấn đề. Nhờ đó, sinh viên sẽ trui rèn được sự tự tin và bình tĩnh trước bất kỳ vấn đề nào phát sinh, đặc biệt là trong môi trường doanh nghiệp sau này. Đây cũng chính là hai trong những kỹ năng quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng luôn mong đợi và tìm kiếm ở các ứng viên của mình.

university of warwick

 • Chương trình Dự bị cho sinh viên quốc tế

Hệ thống giáo dục các nước thông thường vẫn tồn tại nhiều sự khác biệt. Hơn nữa, để có thể dễ dàng hội nhập với một nền giáo dục tiên tiến tại Anh, các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, cần phải chuẩn bị cho mình nhiều bước đệm. Nếu không có sự chuẩn bị, khả năng cao các bạn sinh viên sẽ vô cùng chới với khi tiếp cận một môi trường hoàn toàn mới.

Nắm bắt được mối lo đó, trường đã thiết kế chương trình Warwick International Foundation Programme (IFP) – chương trình Dự bị kéo dài 1 năm dành cho các bạn sinh viên quốc tế đến học tại Warwick. Chương trình IFP gồm có 10 khóa học, trang bị cho sinh viên những kỹ năng, kiến thức, tiếng Anh học thuật nền tảng và cần thiết cho việc học chuyên sâu sau này. Sinh viên khi học chương trình Dự bị sẽ học và sinh sống tại khuôn viên trường. Các bạn hoàn toàn được tham gia vào các sự kiện, câu lạc bộ, đội nhóm mà không có giới hạn về mặt thời gian.

Điểm đặc biệt ở đây là bạn không bị bắt buộc phải tiếp tục theo học chương trình đào tạo chính quy tại Warwick, bạn vẫn có thể lựa chọn giáo dục Bậc Cử nhân tại một trường Đại học khác tại Anh nếu có nguyện vọng.

 • Chất lượng đào tạo tốt “không thể bàn cãi” – trường Đại học thành viên của Russell Group

Russell Group là một nhóm gồm 24 trường Đại học thành viên. Russell Group tập hợp các trường, viện đào tạo có chất lượng đào tạo tốt, sở hữu nhiều chứng nhận về thành tựu trong nghiên cứu, đóng góp nhiều tài nguyên về mặt học thuật và có nhiều ảnh hưởng đến cộng đồng thế giới về nhiều mặt (giáo dục, văn hóa, kinh tế,…).

Mặc dù còn khá trẻ tuổi so với phần đông các trường còn lại trong Russell Group (vì được thành lập vào năm 1965), nhưng University of Warwick cũng đã có cho mình nhiều thành tích ấn tượng, đạt được các thứ hạng cao trong bảng xếp hạng trường Đại học tốt trên thế giới. 

Trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài để đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của vùng West Midlands nói riêng và nước Anh nói chung, cũng như là trên toàn thế giới. 

university of warwick

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại University of Warwick

 • Economics and Business (Kinh tế & Kinh doanh)

University of Warwick đạt hạng #30 thế giới về đào tạo khối ngành Kinh tế (U.S. News & World Report 2023).

Trong các chương trình học thuộc chuyên ngành Kinh tế & Kinh doanh ngoài cung cấp lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết thì các bạn sinh viên còn được tiếp cận phương pháp giảng dạy dựa trên việc nghiên cứu. Phương pháp này sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tiếp cận với kiến thức một cách chuyên sâu, dựa trên những nguyên lý, lý thuyết có liên quan. Nhờ đó, các bạn có thể từ những nền tảng kiến thức vững chắc này để phát triển thêm về mặt tư duy, kỹ năng cần có trong công việc sau này.

 • Arts and Humanities (Nghệ thuật và nhân văn)

University of Warwick đạt hạng #48 thế giới về đào tạo khối ngành Nghệ thuật & Nhân văn (U.S. News & World Report 2023).

Trường là một cơ sở đào tạo nổi tiếng về Film and Literature (Phim ảnh và Văn học). Chương trình đào tạo của trường sẽ phát triển sự hiểu biết của sinh viên về phim ảnh, truyền hình và văn học, lịch sử, thẩm mỹ, các khía cạnh văn hóa xã hội. 

Các bạn sinh viên theo học ngành học này sẽ có cơ hội tiếp cận những cơ sở vật chất tiến bộ ở những tòa nhà được xây dựng dành riêng cho giảng dạy và học tập chuyên ngành Nghệ thuật và Nhân văn. Một số cơ sở vật chất tiêu biểu như phòng thu âm (studio), phòng tập, sân khấu, phòng tập luyện,…

university of warwick

 

university of warwick

Chi phí học tập

Học phí

 • Bậc Cử nhân: £24,800 – £31,620 (khoảng 781 – 996 triệu đồng/năm) tùy vào ngành học, chương trình học mà bạn lựa chọn.
 • Bậc Thạc sĩ: £11,060 – £40,700 (khoảng 349 triệu đồng – 1.28 tỉ đồng/năm) tùy vào ngành học, chương trình học mà bạn lựa chọn.

Chi phí sinh hoạt: 700 triệu tới 1 tỷ đồng/năm

 • Phương tiện đi lại: £55/tháng
 • Thể thao: £8.42 – £36.50/tháng
 • Nhà ở và Thực phẩm: £1,023/tháng

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Sinh viên năm Nhất của Warwick được yêu cầu phải sống trong các ký túc xá thuộc khuôn viên trường. Ở các năm học sau, bạn có thể dọn ra ngoài khu vực lân cận của trường hoặc vẫn tiếp tục ở lại ký túc xá. Có vô vàn lựa chọn mà các bạn có thể cân nhắc là:

Khu vựcTiện íchCác tòa nhà
Lakeside Village
 • Không gian xanh mát với hồ nước ở trung tâm;
 • Các tòa nhà đều có một phòng giặt đồ riêng;
 • Trạm xe đạp công cộng.
Lakeside
Heronbank
Sherbourne
Cryfield Village
 • Sảnh Cryfield Village;
 • Phòng giặt lớn tại trung tâm;
 • Phòng họp đặt trước, rạp chiếu, phòng âm nhạc tại Sảnh Cryfield Village;
 • Trạm xe đạp công cộng.
Cryfield Standard
Cryfield Townhouses
Westwood
 • Chỉ mất 5 phút để đến Cannon Park Shopping Centre (siêu thị của Warwick);
 • Phòng sinh hoạt chung trong mỗi block;
 • Được bố trí nhà bếp chung.
Central Campus
 • Tọa lạc tại trung tâm khuôn viên trường, vị trí vô cùng thuận lợi;
 • Không gian xanh mát, thoáng đãng;
 • Trạm xe đạp công cộng.
Arthur Vick 
Bluebell 
Claycroft 
Jack Martin 
Rootes 
Tocil 
Whitefields 

university of warwick

Các hoạt động ngoại khoá

Các hoạt động ngoại khóa, sự kiện của University of Warwick diễn ra vô cùng sôi động xuyên suốt trong năm, và đặc biệt là trong Tuần lễ chào mừng vào đầu mỗi năm học. 

 • Các câu lạc bộ, đội nhóm, cộng đồng:

Hiện tại, trường đã có con số khổng lồ hơn 300 câu lạc bộ, đội nhóm, cộng đồng được điều hành bởi chính các bạn sinh viên. Đến đây, các bạn cùng sinh hoạt, chia sẻ những mối quan tâm về nhiều chủ đề khác nhau. Chẳng hạn như các câu lạc bộ về học thuật, thể thao, tình nguyện, văn hóa, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật, v.v.

university of warwick

 • Các hoạt động thể thao

Nói riêng về lĩnh vực thể dục thể thao, trường tự hào khi mang đến môi trường phù hợp cho các bạn sinh viên với đa dạng các môn, đa dạng các hoạt động cả trong và ngoài trường. Một vài môn thể thao trong số đó có thể bạn cũng chưa từng nghe qua, vì vậy hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi bước chân vào trường đấy!

Trường vô cùng chú trọng vào việc nâng cấp các cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc tập luyện thể dục thể thao. Các lối đi trong khuôn viên được quy hoạch và xây dựng rộng rãi cho cả người đi bộ lẫn đi xe đạp. Trung tâm Sports and Wellness Hub của trường cung cấp các thiết bị tập luyện tân tiến. Tại đây, bạn cũng có cơ hội gặp gỡ những huấn luyện viên chuyên nghiệp. Sân thể thao của Warwick rộng 60 mẫu Anh, có thêm một sân tennis và một đường chạy điền kinh. Và như thế, trường cũng cực kỳ phù hợp với các bạn sinh viên muốn vừa học, vừa được tập luyện thể thao trong môi trường rộng mở, năng động và chuyên nghiệp.

CLB Bóng đá nữ University of Warwick

LIÊN LẠC NGAY ĐẾN SUNMOON EDUCATION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0978 974277

0978974277
LIÊN HỆ