Thông tin trường University of Alberta, Canada

1. Thông tin chung

 

Là một trong năm trường đại học hàng đầu tại Canada và top 100 toàn thế giới, University of Alberta (UAlberta) là một học viện lớn, cuốn hút và đầy cảm hứng.

 

Trường tổ chức hơn 200 chương trình bậc cử nhân và 18 khoa tại 5 cơ sở. Hơn 36.000 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế, coi UAlberta là mái nhà của mình. Sinh viên theo học tại trường đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

 

Được thành lập vào năm 1908, UAlberta sở hữu lịch sử vững mạnh với phương pháp đào tạo tiên tiến. Chính nền tảng này đã tạo nên danh tiếng trên trường quốc tế với tư cách là một trường đại học hàng đầu. Trường liên tục giành được vị trí cao trong những bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu và nổi bật trong nhiều chuyên ngành đào tạo.

 

Sinh viên quốc tế sống trong khuôn viên sẽ có cảm giác như ở nhà nhờ đội ngũ Dịch vụ Sinh viên Quốc tế tận tâm, vô cùng thân thiện và hết lòng giúp đỡ bạn. Sinh viên có thể chọn nhiều hình thức lưu trú trong khuôn viên phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như nhận phần thưởng dựa trên thành tích học tập dưới hình thức học bổng.

 

Có rất nhiều hoạt động để tham gia ngoài giờ học. Nhiều sinh viên yêu thích UAlberta bởi địa điểm ấn tượng và đa dạng của trường. Sinh viên được sống trong thành phố Edmonton, Alberta trẻ trung, náo nhiệt với một nền kinh tế vững mạnh và sôi động. Cơ sở phía Bắc nằm phía trên thung lũng Bắc sông Saskatchewan, một trong những khu công viên đô thị lớn nhất toàn lục địa, là nơi sinh viên có thể đạp xe, đi dạo, trượt tuyết và hơn thế nữa.

 

Trường luôn nỗ lực để mang lại trải nghiệm tự chủ cho sinh viên thông qua những hành trang để mỗi cá nhân có thể tạo ra sự khác biệt tích cực với thế giới sau khi tốt nghiệp. UAlberta sở hữu tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao hàng đầu tại Canada và tỉnh Alberta có mức lương trung bình cao nhất trong cả nước.

 

Học phí trung bình theo năm

Đại học: CAD$28,720

Cao học: CAD$10,130

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt: CAD$12,420

Chi phí ký túc xá: CAD$7,308

 

 

 

2. Thông tin mới

 

University of Alberta đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trong bảng xếp hạng QS World University Rankings mới đây. Những chuyên ngành như thể thao, kỹ thuật khai thác mỏ và điều dưỡng được công nhận là có chất lượng vượt trội, giúp trường giữ vững vị trí trong số những trường đại học hàng đầu tại Canada và trên toàn thế giới.

 

Vào đầu năm 2019, bảng xếp hạng đã đưa UAlberta vào top 10 trong năm thứ ba liên tiếp nhờ các chuyên ngành thể thao.

 

Trong hạng mục khoáng sản và kỹ thuật khai thác mỏ, trường đã leo từ vị trí thứ 14 lên vị trí thứ 12 trong năm 2018. Trong hạng mục điều dưỡng, các chương trình của UAlberta thuộc top 25 trong từng năm xếp hạng của QS.

 

Trường còn đạt những thứ hạng ấn tượng khác là: 7 chuyên ngành trong top 50, 16 chuyên ngành trong top 100 và 36 chuyên ngành trong top 250. Thành tích xuất sắc này là minh chứng cho chất lượng đào tạo mà UAlberta cung cấp.

 

 

3. Chất lượng giảng dạy

 

University of Alberta nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao, thường xuyên được các bảng xếp hạng trường đại học trên khắp thế giới công nhận. Các nguồn tài trợ bên ngoài đầu tư hơn 513 triệu CAD vào hoạt động nghiên cứu của trường mỗi năm.

 

Tất cả các khoa của UAlberta đều nổi bật về mặt học thuật theo cách riêng nhờ đội ngũ giáo sư đầy nhiệt huyết mang đến chất lượng đào tạo hàng đầu. Các giáo sư của UAlberta đã nhận được 41 học bổng đào tạo 3M, cao nhất toàn Canada dành cho giảng viên bậc cao đẳng và nằm trong số những trường sở hữu nhiều học bổng nhất tại Canada.

 

Khoa Sư phạm nằm trong top 4 các khoa cùng ngành tại Canada trong bốn năm liên tiếp. Khoa Kỹ thuật sở hữu mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu được nể trọng và được biết đến thông qua cam kết cải thiện thực trạng xã hội. Khoa Khoa học Tự nhiên sở hữu nhóm học giả đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có một số thành viên là trực thuộc các tổ chức quốc gia như Hiệp hội Hoàng gia Canada.

 

 

4. Các khoa

 

University of Alberta tổ chức 18 khoa tại năm cơ sở khác nhau với nhiều trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu.

·         Khoa Khoa học Nông nghiệp, Đời sống và Môi trường

·         Trường Thương mại Alberta

·         Khoa Nghệ thuật

·         Cơ sở Augustana (Mỹ thuật, nhân văn, giáo dục thể chất, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội)

·         Cơ sở Saint-Jean (khoa Ngôn ngữ Pháp)

·         Khoa Sư phạm

·         Khoa Kỹ thuật

·         Khoa Đào tạo Mở rộng

·         Khoa Nghiên cứu và Đào tạo Sau đại học

·         Khoa Luật

·         Khoa Y và Nha khoa

·         Khoa Bản địa học

·         Khoa Điều dưỡng

·         Khoa Dược và Khoa học Dược phẩm

·         Khoa Vận động học, Thể thao và Giải trí

·         Khoa Phục hồi Chức năng

·         Trường Y tế Cộng đồng

·         Khoa Khoa học Tự nhiên

 

Ngoài ra còn có hai trường cao đẳng trực thuộc là St. Joseph’s College và St. Joseph’s College.

 

 

5. Yêu cầu tuyển sinh

 

Để có thể nhập học tại University of Alberta, sinh viên quốc tế sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về học thuật và ngôn ngữ. Mỗi chương trình sẽ có các yêu cầu tuyển sinh về học thuật cụ thể và sinh viên cần kiểm tra các tiêu chí đầu vào của khóa học đã chọn. Một số khóa học tại UAlberta cho phép chuyển đổi tín chỉ và công nhận bằng cấp/chứng chỉ trước đó.

 

Tất cả các chương trình tại UAlberta đều được dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra tại Cơ sở Saint-Jean, các chương trình được dạy bằng tiếng Pháp.

 

Có nhiều cách để sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Họ có thể:

·         Hoàn thành tốt Bài Kiểm tra Trình độ tiếng Anh

·         Chứng minh mình đã từng được đào tạo bằng tiếng Anh tại một tổ chức được công nhận

·         Hoàn thành tốt Chương trình Dự bị

 

Sinh viên cần có tổng điểm IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương.

 

 

6. Cơ hội nghề nghiệp

 

Theo bảng xếp hạng tỷ lệ việc làm quốc tế gần đây (QS Graduate Employability Rankings 2019), sinh viên tốt nghiệp tại UAlberta có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất tại Canada và nằm trong top 100 trên toàn thế giới.

 

Trường tọa lạc tại vị trí hoàn hảo để sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thành phố Edmonton có dân số một triệu người và thủ phủ tài chính quan trọng ở Alberta. Trường đã phát triển mạng lưới quan hệ rộng khắp với các ngành công nghiệp ở Edmonton để tạo điều kiện sau này cho sinh viên.

 

Nhiều chương trình đào tạo sẽ sắp xếp các vị trí công việc dựa trên hợp tác, trải nghiệm công việc hoặc thực tập như một phần trong chương trình đào tạo. Đặc biệt phải kể đến là Chương trình Hợp tác Khoa Kỹ thuật, Chương trình Hợp tác Thương mại và Chương trình Trải nghiệm Công việc Nghệ thuật.

 

Trong quá trình học tập và ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tận dụng các dịch vụ mở rộng do Trung tâm Hướng nghiệp cung cấp. Các chương trình, khóa phụ đạo, sự kiện và các dịch vụ hỗ trợ khác được thiết kế để làm hành trang cho sinh viên bước vào cuộc sống bên ngoài cánh cổng trường đại học. Sinh viên có thể tìm việc làm, thực tập và nhận sắp xếp vị trí trải nghiệm công việc thông qua Trung tâm Hướng nghiệp, cũng như gặp gỡ các chuyên gia trong ngành thông qua các buổi hội chợ và sự kiện kết nối.

 

7. Các ngành học phổ biến

 

 Y tế và Sức khỏe, Khoa học, Xã hội học, MBA, Ngành dịch vụ khách hàng, Nông nghiệp, Kinh doanh, Khoa học máy tính

 

8. Bảng xếp hạng

·         Bảng xếp hạng Times Higher Education 2020: 136th

·         Bảng xếp hạng QS 2020: 113rd

·         Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2019: 101st

 

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE SUNMOON ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ