Thông tin mới cập nhật từ IRCC ngày 15/7 


Lại là những tin vui từ chính phủ Canada hỗ trợ cho DHS quốc tế trong mùa dịch này thôi!!!
1. Hiện CIC đã có thông báo những hỗ trợ mới về việc học mùa tháng 9-2020 với những thay đổi như sau:
?Đẩy mạnh xét duyệt dành cho hồ sơ du học đã hoàn tất nộp online, đảm bảo hồ sơ được duyệt nhanh nhất có thể.
?Cho phép học sinh được tính cho việc học online vào điều kiện hợp pháp để xin PGWP sau khi tốt nghiệp, chỉ cần các bạn đã nộp hồ sơ và hoàn tất ít nhất 50% khóa học tại Canada thì sẽ đủ điều kiện hợp pháp để xin PGWP. Nghĩa là bạn đã nộp và vẫn chưa có kết quả thì vẫn được tham gia học => việc này giúp học sinh có thể theo kịp tiến độ học của mình. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được đảm bảo việc đậu visa của mình vì rất nhiều lí do khác trong hồ sơ mà CIC chưa xét đến.
?Thực hiện quy trình 2 giai đoạn cấp visa tạm thời vì những hồ sơ cần thiết mà các bạn không thể nộp được do dịch. Có thể là khám sức khỏe, vân tay….
Về việc học online, học sinh có thể học và vẫn được tính vào điều kiện xin PGWP dù Study Permit được cấp một thời gian sau khi học. Khi các nơi mở lại, thì học sinh cần phải nộp các hồ sơ còn thiếu sớm nhất có thể để hoàn tất việc xin visa của mình.
Việc cấp hồ sơ 2 giai đoạn này sẽ được áp dụng cho học sinh nộp hồ sơ xin visa cho kì học tháng 9-2020 và trước ngày 15/9/2020.
?Lợi thế của việc này là các bạn du học sinh có thể chọn học online 50% tổng thời gian chương trình học tại VN và sau đó học tiếp 50% còn lại tại Canada. Cắt giảm được chi phí ăn ở sinh hoạt và vẫn nhận được bằng cấp của trường tại Canada.
?Như vậy dù có study permit/ visa hay không, các bạn vẫn được tham gia học để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí ăn ở.


  


2. TIN MỚI cho những người đang “tạm trú” tại Canada với STUDY PERMIT/ WORK PERMIT/ VISA DU LỊCH sắp hoặc đã hết hạn hiện vẫn đang kẹt lại tại Canada do Covid-19 do chưa có sẵn chuyến bay thương mại để về nước.
Cơ quan Di trú Canada đã đưa ra một thông báo rất chu đáo trong hôm nay. Những người đang “tạm trú” tại Canada có tình trạng hết hạn giấy tờ và có thể không thể rời khỏi Canada kịp thời vì ảnh hưởng bởi dịch Covid sẽ có thời hạn hồi phục tình trang (Restoration) của mình tới 31/12/2020 thay vì 90 ngày kể từ ngày hết hạn như hiện nay.
Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, Chính phủ Canada luôn thể hiện là một Chính phủ có trách nhiệm, luôn quan tâm và có những chính sách kịp thời tới những người thất nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, sinh viên và khách du lịch tạm thời. Thanks to Canada ??


Theo Canada.ca

0978974277
LIÊN HỆ