San Domenico School – California, Mỹ

1. Giới thiệu về trường

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
Được thành lập vào năm 1850 với tư cách là trường độc lập đầu tiên của California, San Domenico School tọa lạc trên khu đất rộng 515 mẫu Anh, nằm ngay bên ngoài San Francisco. Học sinh có thể chọn từ các môn tự chọn độc đáo như dàn hợp xướng sáo, những bí mật và tội phạm, và nhảy hip hop. Trường có 15 môn thể thao cạnh tranh khác nhau, 15 khóa Nâng cao AP và cấp iPad cho mỗi học sinh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT
Khuôn viên trường chạy bằng năng lượng mặt trời có trung tâm thể thao, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, hồ bơi, sân quần vợt, trung tâm cưỡi ngựa và một khu vườn hữu cơ rộng lớn. Khu Nhạc viện San Domenico tự hào có hơn 30 giảng viên âm nhạc chuyên nghiệp.

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT
San Domenico School cung cấp 15 môn thể thao cạnh tranh khác nhau và hơn 75% học sinh tham gia các môn thể thao ngoại khóa.
San Domenico được công nhận về âm nhạc, nghệ thuật kỹ thuật số, nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác. Học sinh có thể tham gia các lớp nâng cao như buổi phát thanh hoặc tham gia Chương trình Virtuoso chuyên biệt, một chương trình nghiên cứu nhạc cụ bộ dây cổ điển nâng cao.

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU
San Domenico School đã nhận được giải thưởng Green Ribbon của Bộ Giáo dục Mỹ cho những nỗ lực bền vững của trường. 3 nhà làm phim là học sinh của trường đã giành hạng nhất trong Lark Theater Student Showcase và dàn nhạc Orchestra Da Camera của trường đã giành được chức vô địch ba lần tại Festival Grand Champion và giải nhất trong Dàn hợp xướng Bộ dây tại ASTA National Orchestra Festival.

KÝ TÚC XÁ VÀ ĐỜI SỐNG HỌC SINH
Học sinh nội trú được tận hưởng các bữa ăn tươi ngon với các nguyên liệu được thu hoạch từ trang trại hữu cơ ngay trong khuôn viên trường. Học sinh cũng được tham gia vào các buổi đi chơi cuối tuần hay tụ tập trong phòng chờ ký túc xá với ghế dài, lò sưởi làm việc, và nhiều hơn nữa.

Cựu học sinh nổi tiếng

Alyssa Carnahan: E.L. Giải thưởng Quỹ Wiegand, cho thành tích học thuật và sáng tạo, năm 2014 và 2015; Jennifer Grimes: Đề cử Giải thưởng Tony 2015; Kathy Smilelin: Giải thưởng A Better Chance Hero Award; Melissa Nestel: Học giả Fulbright, Leopold Franzens University; Innsbruck Austria: Văn học, nhà thơ WWII và các tác giả

2. Chỉ số học thuật

_     Sĩ số học sinh: 670 học sinh (Trường dành cho nam và nữ). Tỷ lệ học sinh quốc tế là 35%

_     Cấp bằng Tú tài sau 1 năm

_     Tỉ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:7

_     Điểm SAT Trung bình: 1100

_     Điểm ACT Trung bình:26

_     Chương trình Hỗ trợ tiếng Anh

3. Khóa học, thể thao và nghệ thuật

Thể thao

Bắn cung, Cầu lông, Múa ba-lê, Bóng chày, Bóng rổ, Chạy việt dã, Cưỡi ngựa, Cưỡi ngựa, Đánh gôn, Bóng vợt, Chèo thuyền buồm, Bóng đá, Bơi lội, Quần vợt, Quần vợt, Điền kinh Phối hợp, Bóng chuyền

Nghệ thuật

Nghiên cứu 3D, Nghệ thuật, Làm gốm sứ, Kịch nghệ, Vẽ và Tô màu, Học viện Phim ảnh, Sản xuất phim, Nghiên cứu Phim ảnh, Nhiếp ảnh, Phòng thu Nghệ thuật, Nghệ thuật Trực quan

Âm nhạc

Dàn hợp ca, Dàn nhạc Ghi-ta Cổ điển, Lớp học nhạc kèm riêng, Dàn hợp xướng sáo, Dàn nhạc cụ, Nhạc lý, Dàn nhạc đàn piano, Khúc nhạc, Khúc nhạc, Viết nhạc, Dự án đánh giá nghệ thuật

Các khóa học Nâng cao (AP, A-Levels)

Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hóa học, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Khoa học Môi trường, Vật lý C: Điện và Lực từ, Tâm lý học, Số liệu thống kê, Lịch sử Mỹ

Ngoại ngữ

Tiếng Trung Quốc, Tiếng Tây Ban Nha

Câu lạc bộ và Hoạt động Ngoại khóa

Câu lạc bộ Truyện tranh Anime, Hội Học sinh gốc Phi, Câu lạc bộ Sách, Câu lạc bộ Thư pháp, Bộ quản lý trường, Câu lạc bộ hỗ trợ Trẻ em khó khăn, Nhóm Vì Trái đất, Làm vườn, Cuộc thi Kiến thức, Câu lạc bộ Gia sư Toán học, Mô hình giả lập Liên Hợp Quốc, Đạp xe leo núi, Đạp xe leo núi, Đa Văn hóa, Hội danh dự quốc gia, Hoạt động ngoài trời, Bạn bè hỗ trợ học tập, Luyện sức khỏe và sức bền, Ủy ban đời sống học sinh, Học sinh phấn đấu vì Công bằng Xã hội, Câu lạc bộ Yêu trà, Lớp Kinh thánh Veritas, Dịch vụ tình nguyện, Đi bộ Wog, Câu lạc bộ Yoga

4. Học phí học tập:  $64,339 (~ 1.5 tỷ đồng)

5. Yêu cầu nhập học:

_     Khối lớp tại trường: 9, 10, 11.

_     Độ tuổi chấp nhận: 14-18

_     Khác – Yêu cầu năng lực: Có yêu cầu phỏng vấn video với trường