Những lời khuyên đáng lưu ý khi chuẩn bị du học Mỹ


Nếu bạn đã được nhận vào một trường cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Mỹ thì xin chúc mừng! Đã sẵn sàng để bắt đầu với những năm học dài ở phía trước chưa? Nhưng trước hết, khâu đóng gói đồ đạc và chuẩn bị vali cũng hết sức quan trọng. Hãy lưu ý những vấn đề nên và không nên làm dưới đây để có một khởi đầu suôn sẻ.


 1. Nên mang theo gói gia vị đặc trưng và công thức nấu ăn truyền thống


Bạn vẫn chưa biết nấu ăn cho ra hồn các món truyền thống của Việt Nam? Lời khuyên là ngay từ bây giờ hãy theo mẹ vào bếp để học hỏi. Theo gợi ý của rất nhiều du học sinh, không có gì làm cho người Mỹ thích thú hơn khi được thưởng thức hương vị thức ăn của một dân tộc khác. Một bữa tiệc sẽ giúp mọi người xích lại gần hơn và khiến bạn có thêm nhiều bạn bè hơn nhờ sự đóng góp của đồ ăn truyền thống rất nhiều. Và có rất nhiều gia vị cũng như nguyên liệu làm đồ ăn đó khá khó để tìm thấy ở Mỹ (cũng như nhiều quốc giá khác).2. Không nên mang quá nhiều các loại thịt


Hải quan Hoa Kỳ rất nghiêm ngặt, họ luôn có biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng không có virus hoặc vi khuẩn nào từ nước ngoài được phát tán và mang tới nước họ. Thịt sống hay thịt khô khi mang đi quá nhiều, họ sẽ bắt bạn vứt đi toàn bộ. Vì vậy tốt nhất đừng tham lam chú trọng mua và đóng hộp chúng, bạn sẽ hối tiếc đấy!


3. Mang theo quà lưu niệm nhỏ của đất nước


Những thứ quà lưu niệm khiến bạn nhớ về đất nước của mình nhiều nhất và cũng là cái cớ để làm quen với các giáo sư hay bạn bè cùng lớp, cùng nơi ở. Cô bạn Trà Hồ – du học sinh Mỹ tâm sự: “Không dễ dàng gì để mang những chiếc mũ rơm sang bên này, nhưng đó là thứ mình thích nhất cũng như nhớ nhất về Việt Nam nên mình đã quyết định mang sang Mỹ vài cái, để vừa tặng bạn bè quốc tế, vừa treo trong phòng cho đỡ nhớ nhà.”


Mỗi quốc gia đều có một thứ gì đó làm đại diện cho nền văn hóa của họ và hãy chắc rằng bạn đã không quên đem sang thứ đồ lưu niệm mà bạn yêu thương để vừa nhớ về gia đình, lại vừa chia sẻ tình yêu đất nước với những người bạn khác trên thế giới.


4. Không nên đóng gói quá nhiều vật dụng cá nhân


Chắc chắn gia đình sẽ lo lắng khi bạn đi học xa, sợ bạn phải vất vả và loay hoay khi tìm chỗ mua đồ dùng cá nhân trong một môi trường hoàn toàn lạ nước lạ cái. Nhưng hãy tránh sai lầm cố hữu rằng mình phải “ních” thật nhiều vật dụng cá nhân. Bởi vì 2 ngày đầu tiên sau khi bạn đến, bạn hoàn toàn có thể mua được tất cả chúng mà không hề vất vả, trong khi đó, vali sẽ có thêm chỗ để đựng những đồ cần thiết hơn. Cách tốt nhất là mang theo 3-4 bàn chải đánh răng, vài túi dầu gội đầu, 1 túyp kem đánh răng, ít xà phòng và ít vật dụng khác cần thiết là được. Nơi ở mới sẽ có người hướng dẫn bạn tới siêu thị gần nhất, đó có thể là một điều phối viên sinh viên quốc tế, bạn cùng phòng và biết đâu là một cô nàng/anh chàng dễ thương nào đó.


Jeff (Theo Usnews)


Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn

0978974277
LIÊN HỆ