Nhóm ngành Toán học – Mathematics tại Mỹ

STEM là tên viết tắt của các ngành học bao gồm: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Nhóm ngành này được xem là một trong những nhóm ngành trụ cột của nền kinh tế Mỹ. Nước Mỹ rất chú trọng việc sử dụng nguồn lao động nước ngoài trong lĩnh vực STEM, do đó luôn có những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên theo học nhóm ngành STEM tại Mỹ. Sinh viên theo học nhóm ngành này có thể được ở lại lên đến 36 tháng để làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

 

Trong nhóm ngành STEM, Toán học (Mathematics) luôn là ngành học được sinh viên lựa chọn rất nhiều khi đăng ký theo học tại Mỹ. Toán học (Mathematics) là nền tảng, là một phần thiết yếu của cuộc sống. Sinh viên theo học ngành Toán học (Mathematics) có thể làm việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh tế học, Phân tích hệ thống, Lập trình máy tính, Thống kê…

 

Cùng điểm qua một số trường có thế mạnh về đào tạo ngành Toán học (Mathematics)!

 

Saint Louis University

Saint Louis University là một trong số những trường Đại học lâu đời và danh tiếng nhất trong số những trường Đại học Công giáo trên toàn nước Mỹ. Trường có lịch sử thành lập và phát triển lên tới hơn 200 năm với những thành tích đáng chú ý:

 

 • #50 trường Đại học mang lại giá trị tốt nhất cho sinh viên (Theo U.S. News & World Report)
 • #97% sinh viên năm nhất được nhận hỗ trợ về tài chính
 • #93% cựu sinh viên hài lòng với SLU
 • #6 các trường Đại học Công giáo (Theo Wall Street Journal/Times Higher Education)
 • #17 khóa học bậc Đại học và sau Đại học của trường thuộc top 50 toàn nước Mỹ năm 2019 (Theo U.S. News & World Report)
 • Trường có hơn 190 khóa học bậc Đại học và sau Đại học, mang đến sự lựa chọn vô cùng đa dạng cho sinh viên.

 

Adelphi University

Adelphi University là trường Đại học Tư thục đầu tiên đào tạo chung cho nam sinh và nữ sinh tại vùng Long Island, Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1863 tại Brooklyn với tên gọi Adelphi Academy. Ngày nay, với các trung tâm học thuật đa dạng cùng với chương trình học online thuận tiện, Adelphi đang tiếp cận gần hơn với sinh viên trên toàn thế giới.

 

Trong suốt thời gian hoạt động, trường đã đạt được những giải thưởng vô cùng danh giá:

 

Năm 2020, Adelphi đã giành được 5 huy hiệu trong bảng xếp hạng hàng năm của Mỹ về chất lượng giảng dạy và trải nghiệm dành cho sinh viên. 4 chương trình học của trường lọt vào danh sách những khoa giảng dạy chương trình sau đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2020, bao gồm Nursing, Speech-language Pathology, Clinical Psychology và Audiology. Bên cạnh đó, trường còn nằm ở vị trí cao trong các bảng xếp hạng vô cùng uy tín:

 

 • #Top 26% tại Mỹ (Theo The Wall Street Journal/Times Higher Education)
 • #Top trường Đại học tốt nhất vùng Đông Bắc nước Mỹ năm 2020 (Theo The Princeton Review)
 • #Robert B.Willumstad School of Business của trường được bầu chọn là trường Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ năm 2020 (Theo The Princeton Review)
 • #Top trường Đại học tốt nhất tại Mỹ năm 2019 (Theo Forbes)

 

Southern New Hampshire University

Southern New Hampshire University là một trường Đại học Tư thục với hơn 3.000 sinh viên đang theo học tại trường và hơn 135.000 sinh viên trực tuyến. Trường được thành lập vào năm 1932, được xem như một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất toàn nước Mỹ.

 

Trường có khuôn viên rộng 300 mẫu Anh, chỉ cách trung tâm thành phố Manchester, NH vài phút. Phía Bắc giáp với những ngọn núi hùng vĩ, phía Đông giáp đại dương, phía Nam giáp Boston khiến Southern New Hampshire trở thành một ngôi trường với vị trí đắc địa, mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị cho sinh viên.

 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Southern New Hampshire University đã đạt được những thành tích vô cùng đáng kể:

 • #Trường Đại học đổi mới nhất miền Bắc và một trong số những trường Đại học danh giá nhất khu vực năm 2020 (Theo U.S. News & World Report)
 • #Giải thưởng đào tạo từ xa thế kỷ 21 cho sự xuất sắc trong công nghệ trực tuyến (Theo Hiệp hội Đào tạo Từ xa Hoa Kỳ USDLA)
0978974277
LIÊN HỆ