Học viện Etobicoke Collegiate Institute – Toronto, bang Ontario

Etobicoke Collegiate Institute (ECI) được thành lập năm 1928 tuân thủ các tiêu chuẩn cao về học thuật. Là một ngôi trường có khuôn viên lớn, nơi đây cung cấp cho học sinh một loạt các khóa học, cơ hội, và các hoạt động cả bên trong và bên ngoài lớp học. Trường cung cấp chương trình kỹ năng chuyên ngành nâng cao (SHSM) trong môn thiết kế kỹ thuật số và công nghệ kỹ thuật.

Cơ sở vật chất: Tòa nhà gạch trang nhã của trường là nơi sinh sống của 1.200 học sinh, và là bối cảnh cho bộ phim hài cổ điển Mean Girls.

Thể thao và nghệ thuật:

Từ cầu lông và bóng rổ đến ném đĩa và bóng chuyền, ECI có một loạt các đội thể thao dành cho cả nam và nữ. Chương trình Khúc côn cầu đã đào tạo ra Ken Dryden, người đã trở thành tay săn bàn cho đội Montreal Canadians của Liên đoàn quốc gia khúc côn cầu (NHL), và vào năm 2017 được xếp hạng nằm trong  số “100 cầu thủ NHL vĩ đại nhất” trong lịch sử.

Để thỏa mãn sự sáng tạo của bản thân, các học sinh có thể tham gia vào các hoạt động nghệ thuật như máy tính/ nghệ thuật đồ họa, phim ảnh/ làm phim ngắn và nhiếp ảnh. Trường cũng có chương trình Kỹ năng chuyên ngành nâng cao SHSM trong thiết kế kỹ thuật số.

Giải thưởng và thành tựu: Bên ngoài lớp học, học sinh có thể tham gia bất kỳ CLB và hoạt động thể thao nào. Đội robot của trường đặc biệt nổi tiếng và đã giành được giải vô địch Waterloo 2009 và vô địch giải Greater Toronto Regional.

Thông tin chung:

Bậc học: 9-12

Tổng số học sinh: 1.200

Tỷ lệ học sinh quốc tế: 8%

Tỷ lệ giáo viên/ học sinh: 1/17

Ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha

Chương trình hỗ trợ tiếng Anh: Có (Cấp độ A-E)

Yêu cầu đầu vào:

– Điểm trung bình C+

– Trình độ tiếng Anh trung cấp trở lên

– Nhà trường sẽ xem xét các đơn nhập học của học sinh các lớp 9-10 có trình độ tiếng Anh căn bản và giải quyết tùy theo từng trường hợp.

Nghệ thuật: Hoạt hình, Trình diễn nghệ thuật, Ban nhạc, Dàn hợp ca, Máy tính/ Nghệ thuật đồ họa, Khiêu vũ, Kịch nghệ, Thời trang, Làm phim/ Video, Ghi-ta, Ban nhạc Jazz, Dàn hợp xướng, Nhiếp ảnh, Ban nhạc sân khấu, Nhạc cụ bộ dây, Dàn nhạc giao hưởng, Thanh nhạc, Nghệ thuật truyền thông

Chương trình chuyên biệt:

Chương trình kỹ năng chuyên ngành nâng cao (SHSM)
SHSM: Thiết kế kỹ thuật số, Kỹ thuật công nghệ

Thể thao:

Nam:
Cầu lông, Bóng rổ, Chạy việt dã, Ném bi sắt, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Khúc côn cầu trên băng, Bóng vợt, Bóng đá, Bơi lội, Tennis, Điền kinh phối hợp, Ném đĩa, Bóng chuyền, Đấu vật

Nữ:
Cầu lông, Bóng rổ, Chạy việt dã, Ném bi sắt, Bóng bầu dục cướp cờ, Đánh gôn, Khúc côn cầu trên băng, Bóng đá, Bóng mềm, Bơi lội, Tennis, Điền kinh phối hợp, Ném đĩa, Bóng chuyền

Hoạt động ngoại khóa

CLB Nghệ thuật, Hội đồng thể thao, CLB Tiếng Anh ESL, CLB Pháp, Phát triển lãnh đạo, Văn học, Toán học, Hội đồng âm nhạc, CLB Đọc, Sáng tạo và giải trí, CLB Rô-bốt, Hội đồng hoạt động học sinh, Các vấn đề xã hội và toàn cầu, CLB Liên Hiệp Quốc, CLB Tập tạ, CLB Niên giám, CLB Báo học sinh,…