Học khu Burnaby School District – Vancouver, Bang British Columbia

Burnaby School District là hệ thống trường công lập với 8 trường trung học và 41 trường tiểu học. Hiện nay, Burnaby School District là một trong những học khu lớn nhất tỉnh bang British Columbia, Canada. Trong đó, trung học Burnaby North là trường lớn nhất bang British Columbia, với hơn 2.400 học sinh từ lớp 8 đến lớp 12.

 

 

I. Tổng quan về Burnaby School District

Burnaby School District thành lập năm 1915, nằm cách trung tâm thành phố Vancouver 30 phút lái xe. Burnaby School District có truyền thống lâu đời về thành tích học tập xuất sắc hiếm có. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp và theo học tiếp bậc cao đẳng, đại học của Burnaby luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, hội đồng trường cũng có rất nhiều học sinh đạt giải cao khi tham gia các kì thi danh giá và nhận học bổng đầu vào từ các trường đại học nổi tiếng trên khắp Bắc Mỹ.

Burnaby có số lượng học sinh đạt học bổng vượt mức trung bình tại Canada. Nhiều học sinh Quốc tế ở Burnaby đã đỗ vào các trường Đại học hàng đầu ở Canada, Hoa Kỳ và các nước khác. Năm 2016, Hội đồng Burnaby được STM Star Award bình chọn là trường có chương trình học hay nhất. Trường cũng được Bộ Giáo Dục British Columbia chính thức công nhận là học khu công lập và do các giáo viên đã được chứng nhận giảng dạy.

Trường trung học Burnaby School District cũng là trường chiếm tỷ lệ cao về số học sinh được trúng tuyển vào các đại học danh tiếng Mỹ (bao gồm nhóm Ivy League, với các ĐH Harvard, Yale, Princeton, University of Pennsylvania, Cornell), Canada và Anh. 

 

 

Burnaby School District là nơi có chương trình nâng cao AP (Advanced Placement) lớn nhất tại Canada. Ngoài ra, tất cả các trường thuộc hệ thống Burnaby School District đều có chương trình Tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai mở rộng (ESL) giúp cho học sinh Quốc tế có cơ hội rèn luyện và cải thiện tiếng Anh trong quá trình học tập tại Burnaby.

 

Burnaby có một trong những chương trình Nghệ Thuật Tạo Hình và Biểu Diễn đa dạng nhất tại British Columbia, bao gồm Khiêu vũ, Kịch, Âm nhạc, Nghệ thuật tạo hình cùng với nhiều chương trình thể thao phong phú như học viện bóng đá, khúc côn cầu trên băng và bơi lội giúp học sinh phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

 

Các trường của Burnaby được trang bị hệ thống cơ sở vật chất với công nghệ tiên tiến nhất như phòng thực hành máy tính Mac, phòng thu âm và thậm chí cả phòng phát sóng truyền hình chuyên nghiệp, và một trung tâm hội thảo video.

 

II. Tại sao chọn Burnaby School District

1. Vị trí thuận lợi

Burnaby là một thành phố xinh đẹp thuộc British Columbia, nằm ở phía đông của Vancouver (cách trung tâm của Vancover chỉ khoảng 20 đến 25 phút). Đây là thành phố có dân số lớn thứ ba trong British Columbia (khoảng 203.000 người), với thành phần chủng tộc đa dạng và là một trong tám thành phố đa sắc tộc ở Canada mà không có một dân tộc nào chiếm ưu thế, là thành phố đáng sống và lý tưởng không chỉ với người dân bản địa mà còn với cả những công dân Quốc tế.

 

2. Chất lượng giáo dục đảm bảo

Chương trình đào tạo bậc Trung học tại Burnaby School District dành cho học sinh từ 13 đến 18tuổi. Học sinh sau khi hoàn thành chương trình trung học tại trường sẽ được bằng tốt nghiệp của British Columbia được các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp Bắc Mỹ. Học sinh sẽ được học tập trong môi trường đa dạng và thử thách. Thông qua những hoạt động của trường, học sinh sẽ phát triển khả năng tư duy, thể chất và kĩ năng xã hội. Những học sinh có thành tích xuất sắc sẽ được vào học khóa học nâng cao tương đương với năm đầu của Đại học.

 

3. Hỗ trợ dành cho du học sinh

Burnaby School District có sẵn một mạng lưới hỗ trợ học sinh bao gồm: Đội ngũ Tư vấn viên trong mỗi trường, Văn phòng Giáo dục Quốc tế, tư vấn viên và giáo viên hướng dẫn, quản lý của từng trường, gia đình homestay. Một tuần một lần, đội ngũ tư vấn viên sẽ định hướng cho các em học sinh mới nhằm giúp các em hòa nhập với cuộc sống mới tại Canada. Trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều chuyến dã ngoại và đi thực tế trong năm cho học sinh. Cùng với đó, dịch vụ hướng dẫn và định hướng sau trung học luôn được đẩy mạnh để hỗ trợ các em trong quá trình học tập.

 

 4. Chương trình linh hoạt

Burnaby School Distric luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các du học sinh trên toàn thế giới. Nơi đây mở ra cho học sinh nhiều cơ hội nhận biết và phát triển khả năng của mình một cách tốt nhất ngay từ những năm trung học. Đến với ngôi trường là một sự lựa chọn thông minh khi du học Canada. Burnaby School Distric khai giảng vào tháng 9 và tháng 2 hàng năm.

III. Danh sách các trường thuộc Học khu Burnaby:

 

  1. Moscrop Secondary School, 1500 học sinh (có chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp)
  2. Byrne Creek Secondary, 1100 học sinh 
  3. Cariboo Hill Secondary, 800 học sinh (có chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp)
  4. Burnaby South Secondary, 1650 học sinh
  5. Burnaby North Secondary, 2250 học sinh
  6. Burnaby Central Secondary, 1300 học sinh 
  7. Burnaby Mountain Secondary, 1300 học sinh
  8. Alpha Secondary School. 800 học sinh 

IV. Học phí đối với du học sinh: CAD $26,455.00/ năm  (bao gồm bảo hiểm y tế, homestay, đưa đón học sinh tại sân bay, quản lý học sinh)

Lưu ý: Chi phí trên không bao gồm đồng phục, phí visa, các bữa ăn, đồ dùng học tập.

 


Liên hệ hotline Sunmoon để biết thêm thông tin chi tiết: 0983267677

0978974277
LIÊN HỆ